MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Cổ đông Techcombank lo ngại vì danh mục bất động sản quá lớn

Rủi ro cho vay bất động sản
Mục lục

Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 1%

Sáng nay (20/6), ngân hàng tmcp kỹ thương việt nam (techcombank) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020.

Đại hội đồng cổ đông techcombank đã thông qua kế hoạch kinh doanh 2020 với mục tiêu lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 13.000 tỷ đồng, tăng 1% so với năm trước.

Ngân hàng đặt mục tiêu tăng tổng tài sản lên 431.483 tỷ đồng, tăng trưởng 12% so với cuối năm 2019 và huy động vốn đạt 268.820 tỷ đồng; dư nợ tín dụng dự kiến ở mức 291.586 tỷ đồng, tăng trưởng 13% so với năm 2019, trong mức quy định của Ngân hàng Nhà nước; tỷ lệ nợ xấu dưới 3%.

Cũng trong đại hội, hội đồng quản trị techcombank trình cổ đông phương án phân phối lợi nhuận năm 2019. cổ đông ngân hàng cũng đã đồng thuận với kế hoạch tiếp tục giữ lại lợi nhuận và đầu tư xây dựng năng lực nền tảng, tạo đà cho tăng trưởng trong tương lai.

Đề cập tới kế hoạch lợi nhuận, chủ tịch hđqt hồ hùng anh chia sẻ, mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 1% trong năm 2020 của techcombank là một mục tiêu khiêm tốn và có phần thận trọng.

Chủ tịch techcombank cho biết, sỡ dĩ hội đồng quản trị thận trọng về mục tiêu lợi nhuận, chỉ tăng trưởng 1% vì phải xét các yếu tố ví dụ như khách hàng không trả được lãi do ảnh hưởng của covid-19. thậm chí là khách hàng được gia hạn nợ thì lãi cũng sẽ bị thoái thu, việc thực hiện gia hạn nợ theo thông tư 01 sẽ giúp nợ xấu không tăng nhưng lợi nhuận sẽ bị ảnh hưởng...

Cổ đông lo ngại vì danh mục bất động sản quá lớn

Chia sẻ lý do ngân hàng tập trung nhiều nguồn lực cho vay vào lĩnh vực bất động sản, ông hồ hùng anh chủ tịch techcombank cho biết, ngay từ đầu ngân hàng đã đi theo nguyên tắc tập trung cho vay vào một số lĩnh vực, phân khúc mà tại đó ngân hàng tự tin có thể kiểm soát được rủi ro và chiếm được thị phần lớn nhất.

Chủ tịch techcombank nhấn mạnh, với lĩnh vực bất động sản, ngân hàng đã ưu tiên phát triển từ 5 năm trước và đây là lĩnh vực mà ngân hàng có lợi thế. thị trường bất động sản những năm qua đã phát triển rất tốt, techcombank cũng đã xây dựng và kiểm soát được rủi ro, qua đó cũng đã tạo ra giá trị cho ngân hàng và khách hàng.

Lấy ví dụ thực tế, ông hùng anh dẫn chứng, khi dịch covid-19 xảy ra những lĩnh vực ảnh hưởng nhiều nhất lại là hàng không, dệt may, du lịch… các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này có tác động đến techcombank nhưng không nhiều vì ngay từ đầu ban lãnh đạo ngân hàng đã xác định đây là những lĩnh vực phải kiểm soát rủi ro theo mô hình khác nhau.

Liên quan đến câu hỏi của cổ đông lo ngại nếu thị trường bất động sản đóng băng thì techcombank sẽ ra sao, chủ tịch techcombank cho biết, khi xây dựng phương án kinh doanh ban lãnh đạo ngân hàng đều đã đưa ra nhiều kịch bản khác nhau.

Hiện nay, hệ số an toàn của ngân hàng đều được quản lý theo chuẩn basel ii và các chỉ số này của techcombank hiện đều ở mức rất cao.

Danh mục bất động sản của techcombank tương đối lớn nhưng so với các tổ chức tín dụng khác lại không quá cao. bên cạnh đó hoạt động cho vay lĩnh vực bất động sản cũng được phân định rõ ràng ngay từ đầu là đâu là cho vay kinh doanh đầu tư, đâu là cho vay mua nhà.

Chủ tịch techcombank đánh giá, hiện nay khách hàng cá nhân có nhiều nhu cầu, trong đó nhu cầu đầu tư bất động sản là một trong những nhu cầu lớn nhất. do đó, việc phục vụ nhu cầu lớn nhất đó là bình thường.

Với các khoản cho vay kinh doanh bất động sản đều được techcombank áp dụng hệ số rủi ro 200 – 250%, từ đó tác động tới các chỉ số an toàn vốn. hiện hệ số an toàn vốn của ngân hàng techcombank lên tới 16% - được đánh giá là cao nhất toàn hệ thống ngân hàng.

Ngọc An

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/co-dong-techcombank-lo-ngai-vi-danh-muc-bat-dong-san-qua-lon-post83359.html)
 • Quảng Ngãi: Trình thu hồi gần 4ha đất lúa cho Đất Xanh miền Trung làm khu đô thị

  Quảng Ngãi: Trình thu hồi gần 4ha đất lúa cho Đất Xanh miền Trung làm khu đô thị
  Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đang trình lên HĐND cùng cấp bổ sung việc thu hồi gần 4ha đất lúa để Công ty CP Đất Xanh miền Trung làm dự án khu đô thị Tịnh Hà Riverside tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh.
 • Đầu năm 2020, Vũ nhôm cùng 2 nguyên Chủ tịch Đà Nẵng sẽ hầu tòa

  Đầu năm 2020, Vũ nhôm cùng 2 nguyên Chủ tịch Đà Nẵng sẽ hầu tòa
  Theo thông tin từ TAND TP.Hà Nội, ngày 2.1.2020, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án liên quan đến 2 nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và đồng phạm giúp Vũ nhôm thâu tóm nhà đất công sản ở Đà Nẵng sẽ được diễn ra.
 • Một doanh nghiệp địa ốc doanh thu nghìn tỉ đồng sắp niêm yết HoSE

  Một doanh nghiệp địa ốc doanh thu nghìn tỉ đồng sắp niêm yết HoSE
  Một thương vụ mua bán, sáp nhập dự án (MA) vừa được thực hiện tại TP.HCM đã khuấy đảo thị trường địa ốc vốn được đánh giá là ảm đạm trong nhiều tháng qua. Tập đoàn Bất động sản An Gia cho biết đã hoàn tất thủ tục để nhận chuyển nhượng hàng nghìn căn hộ với tổng diện tích sàn xây dựng 200.000 mét vuông tại Tân Túc, Bình Chánh. An Gia dự kiến đầu tư khoảng 5.000 tỉ đồng để xây dựng dự án này.
 • Bất động sản Đà Nẵng: Đâu là phân khúc đáng đầu tư hiện nay?

  Bất động sản Đà Nẵng: Đâu là phân khúc đáng đầu tư hiện nay?
  Đất nền và condotel dự báo sẽ là hai phân khúc không có nhiều khởi sắc thời gian tới tại Đà Nẵng. Thay vào đó, theo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế, loại hình căn hộ cao cấp ven biển vẫn là phân khúc an toàn và ổn định dành cho giới đầu tư.
 • Phuc Khang Corporation tham dự Tọa đàm cấp cao tại Diễn đàn BĐS Việt Nam 2019

  Phuc Khang Corporation tham dự Tọa đàm cấp cao tại Diễn đàn BĐS Việt Nam 2019
  Ngày 27.11, Diễn đàn BĐS Việt Nam thường niên lần 2 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, TP. Hà Nội. Chương trình vinh dự có sự góp mặt của đại diện Nhà phát triển Công trình Xanh (CTX) Phuc Khang Corporation cùng nhiều chuyên gia kinh tế và đại diện các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường BĐS.
 • Vụ ngàn người dân đòi sổ đỏ: Tòa bác đơn, yêu cầu chủ đầu tư phải ra sổ đỏ

  Vụ ngàn người dân đòi sổ đỏ: Tòa bác đơn, yêu cầu chủ đầu tư phải ra sổ đỏ
  TAND TP.Đà Nẵng vừa tuyên bác đơn kiện vụ tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền giữa nguyên đơn là Công ty CP Bách Đạt An và bị đơn là Công ty CP đầu tư Hoàng Nhất Nam. Theo đó, Bách Đạt An tiếp tục phải có trách nhiệm ra sổ đỏ cho hàng trăm người dân đã khổ sở đi đòi gần 1 năm nay.
 • Những tác động từ việc Đà Nẵng ban hành bảng giá đất mới

  Những tác động từ việc Đà Nẵng ban hành bảng giá đất mới
  Mức giá tối đa mà UBND TP.Đà Nẵng ấn định chưa vượt mức 100 triệu/m2. Trong khi đó, thực tế thị trường có những nơi người dân rao bán đất cao gấp rất nhiều lần so với mức giá mà chính quyền ban hành.
 • Hội thảo Đầu tư và quản lý second home công nghệ 4.0

  Hội thảo Đầu tư và quản lý second home công nghệ 4.0
  Các chuyên gia sẽ cung cấp thông tin, gợi ý cách đầu tư, khai thác cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng trên các nền tảng số trong hội thảo ngày 04/12 tại Novaland Expo tháng 12/2019 (TP.HCM).
 • Mô hình du lịch mới ApartHotel: Đâu là lợi thế cạnh tranh?

  Mô hình du lịch mới ApartHotel: Đâu là lợi thế cạnh tranh?
  Trong bối cảnh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang loay hoay tìm kiếm lối đi mới, sự ra đời của mô hình du lịch all - in - one mà điển hình là ApartHotel được kỳ vọng sẽ tạo ra sức bật lớn.
 • Nhận diện dự án chắc thắng của bất động sản du lịch

  Nhận diện dự án chắc thắng của bất động sản du lịch
  Các chuyên gia cho rằng, những tiêu chí tạo nên thành công của một dự án bất động sản du lịch là việc thiết kế sản phẩm phù hợp nhu cầu của khách du lịch, khả năng vận hành với công suất buồng phòng cao, mức độ hấp dẫn của điểm đến… đảm bảo khả năng sinh lời cho dòng vốn của nhà đầu tư. Các dự án “All-in-one” do tập đoàn Crystal Bay và các đối tác phát triển hội đủ những tiêu chí này.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY