Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cô gái 28 tuổi ân hận khi phát hiện mắc ung thư do sai lầm trong chế biến món ăn để... làm đẹp

MangYTe - Chọn món canh táo đỏ tuyết nhĩ để chăm sóc sắc đẹp nhưng chế biến sai cách khiến cô gái trẻ phải trả giá đắt khi biết mình mắc ung thư gan.
Mục lục

Đừng vội vứt bì lợn đi, đây là những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp Đừng vội vứt bì lợn đi, đây là những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp

Mộc nhĩ trắng (hay còn gọi là tuyết nhĩ) thực sự có tác dụng bồi bổ sức khỏe và làm đẹp, nhưng nếu ăn không đúng cách không những không có tác dụng làm đẹp mà còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của gan, thậm chí gây ung thư gan.

Cụ thể, trường hợp cô gái 28 tuổi (ở trung quốc) mắc ung thư gan là một ví dụ thương tâm.

Cô gái 28 tuổi ân hận khi phát hiện mắc ung thư do sai lầm trong chế biến món ăn để... làm đẹp - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Được biết, sau gần 3 tháng ăn canh táo đỏ tuyết nhĩ với mục đích bổ sung collagen, trẻ hóa da mặt, cô gái thường xuyên bị sốt, tiêu chảy, uống thuốc không có tác dụng nên cô đã đến viện khám. sau khi làm hết các kết quả xét nghiệm, bác sĩ đã phát hiện khu vực gan của bệnh nhân có điều bất thường, chỉ số alpha-fetoprotein cao tới 480ug/l nên đã kết luận cô bị ung thư gan.

Sau khi tìm hiểu bệnh sử, các bác sĩ nhận định nhiều khả năng chính loại "canh táo đỏ tuyết nhĩ" cô thường uống đã bị chế biến sai cách là nguyên nhân gây bệnh. Thông thường mộc nhĩ trắng chỉ nên ngâm 30 phút trước khi chế biến, nhưng vì tiết kiệm thời gian, cô đã ngâm nhiều một lúc để dùng dần trong vài ngày.

Các bác sĩ chỉ rõ, mộc nhĩ trắng thực sự có tác dụng bồi bổ sức khỏe và làm đẹp, nhưng nếu ăn không đúng cách không những không có tác dụng làm đẹp mà còn có thể gây nguy hiểm. nếu mộc nhĩ trắng ngâm quá lâu có thể sinh ra độc tố aflatoxin, sau khi ăn phải độc tố này dễ dẫn đến xơ hóa, cứng mô gan, thậm chí gây thoái hóa tế bào gan, trường hợp nặng gan có thể bị ung thư.

Sử dụng dụng mộc nhĩ trắng đúng cách, an toàn cho sức khỏe

Cô gái 28 tuổi ân hận khi phát hiện mắc ung thư do sai lầm trong chế biến món ăn để... làm đẹp - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

- Không nên ăn ngân nhĩ quá nhiều trong một lần, tránh tình trạng không tiêu hóa hết. Tốt nhất, mỗi người chỉ nên dùng 8-16g/ngày.

- Nên ngâm nấm trong nước muối loãng để loại bỏ độc tố. Khi ăn, nếu có dấu hiệu tiêu chảy thì nên dừng ngay.

- Tuyệt đối không ăn khi chưa chín kỹ, ít nhất phải đợi nấm sôi trong nước từ 5-10 phút mới nên ăn

- Không ăn khi nấm chuyển sang màu vàng vì chứng tỏ đã bị nhiễm khuẩn. Nếu ăn loại nấm nhiễm khuẩn này dễ bị ngộ độc, hoa mắt, chóng mặt, đau dạ dày và tiêu chảy.

Lưu ý: Khi sử dụng, nên ngâm mộc nhĩ trắng trong nước ấm (khoảng 50 độc C). Nếu ngâm nước quá lạnh thì ngân nhĩ lâu nở và không nở hết. Còn khi ngâm nước quá nóng thì ngân nhĩ bị nát, dễ mất đi một số chất dinh dưỡng.

Những Những 'đại kỵ' khi ăn bưởi, bạn cần biết để tránh rước họa vào thân

M.H (th)

Tin liên quan

    Đừng vội vứt bì lợn đi, đây là những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp
  • Có một kiểu ăn uống dẫn đến hậu quả "nhẹ thì hại thận, hại tim, nặng thì ung thư", cơ thể có 4 dấu hiệu này thì phải xem lại những gì bạn ăn
  • Phụ nữ khi lão hóa quá nhanh sẽ có một bộ phận ngày càng "dày lên": Bạn hãy tìm hiểu để khắc phục kịp thời!
  • Loại vi khuẩn làm "mòn bao tử" mà WHO xếp vào nhóm gây ung thư số 1: Cực kỳ dễ lây qua 3 con đường, khuyến cáo tránh ăn 3 món để ngừa bệnh

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/song-khoe/co-gai-28-tuoi-an-han-khi-phat-hien-mac-ung-thu-do-sai-lam-trong-che-bien-mon-an-de-lam-dep-20201030120454456.htm)
  • 7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả

    7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả
    Bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó nhiều loại gia vị và thảo mộc tự nhiên giá rẻ có khả năng giúp bạn tăng sức đề kháng với căn bệnh này.
  • Muối và 7 công dụng làm đẹp khó tin

    Muối và 7 công dụng làm đẹp khó tin
    Muối ăn có chứa rất nhiều chất khoáng vi lượng và Clorua Natri, đây là những thành phần giúp săn chắc da, kháng khuẩn, trị mụn… vì thế nếu bạn biết cách sử dụng muối cho mục đích làm đẹp, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
  • Tìm hiểu Ung thư vòm họng

    Tìm hiểu Ung thư vòm họng
    Ung thư vòm mũi họng (còn gọi là ung thư vòm , nasopharyngeal carcinoma) là ung thư ở mũi hầu, nằm phía cửa mũi sau và vòm họng. Trong đó, vòm họng là một khoang rỗng hình hộp, nằm ở phần trên của họng, có 5 mặt: thành trên – sau tiếp giáp với nền sọ, thành bên tiếp giáp với mạch máu thần kinh lớn bên cổ, thành trước là cửa mũi sau và thành dưới là mặt phẳng ảo, nằm ngang qua mặt lưng màn hầu...
  • Tầm soát ung thư đại trực tràng

    Tầm soát ung thư đại trực tràng
    Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
  • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

    Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
    Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
  • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

    Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
    Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
  • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

    Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
    Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
  • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

    Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
    Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
  • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

    Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
    Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
  • Táo bón ở trẻ em ung thư

    Táo bón ở trẻ em ung thư
    Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY