Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cô gái bị buộc tội ngộ sát vì gửi 47.000 tin nhắn xúi bạn trai tự tử

Một cô gái Hàn Quốc vừa bị các công tố viên Mỹ buộc tội ngộ sát sau khi ngược đãi cả về thể chất lẫn tâm lý bạn trai, xúi giục người đó tự tử.
Mục lục

Theo hãng tin ap, inyoung you (21 tuổi) – một cựu sinh viên đại học boston được cho là hoàn toàn “kiểm soát” bạn trai - đã bị buộc tội ngộ sát do xúi giục người bạn trai đó tự tử.

Phát biểu tại một buổi họp báo ngày 28/10, công tố viên Rachael Rollins thuộc quận Suffolk, thành phố Boston (Mỹ) cho biết cô You liên tục “chửi mắng, ngược đãi về thể chất cũng như tâm lý” bạn học của mình là Alexander Urtula trong mối quan hệ tình cảm kéo dài 18 tháng.

Theo tài liệu buộc tội của công tố viên, trong hai tháng cuối trước khi cặp đôi chấm dứt quan hệ, you đã gửi cho urtula hơn 47.000 tin nhắn, trong đó có nhiều nội dung tiêu cực, xúi giục bạn trai “hãy đi chết đi” hoặc “tự sát đi”. you còn theo dõi bạn trai và ở gần khu vực nơi urtula kết liễu đời mình vào ngày 20/5 – đúng ngày anh tốt nghiệp đại học.

“rất nhiều tin nhắn thể hiện sự bùng nổ trong mối quan hệ của họ. cô you liên tục đưa ra yêu cầu và lời đe dọa. sự việc cho thấy cô ta hoàn toàn kiểm soát anh urtula về mặt tinh thần lẫn cảm xúc”, công tố viên rollins cho hay.

You không cho Urtula tiếp xúc với bạn bè, người thân, cũng như nhận thức rõ tình trạng trầm cảm và suy nghĩ tự tử của nạn nhân Urtula xuất phát từ cô ta, công tố viên khẳng định.

You đang ở Hàn Quốc và không rõ khi nào cô sẽ phải ra hầu tòa. Các công tố viên đã đàm phán với luật sư You để đưa cô ấy trở về Mỹ một cách tự nguyện. Trong trường hợp không thành, công tố viên tại Mỹ sẽ bắt đầu làm các thủ tục dẫn độ.

Vào thời điểm tự sát, nạn nhân Urtula là sinh viên tốt nghiệp ngành sinh học đại học Boston và đang làm nghiên cứu tại một bệnh viện ở New York. Trong khi đó, You học ngành kinh tế của đại học Boston và theo kế hoạch ban đầu sẽ tốt nghiệp tháng 5 năm tới. Tuy nhiên, tháng 8 vừa qua, You đã nghỉ học.

Trường hợp của you và urtula được cho là tương tự vụ việc michelle carter – một cô gái sinh sống ở bang massachusetts, mỹ - đã phải nhận án tù 15 tháng sau khi bị kết tội trong năm 2017 với tội danh ngộ sát, sử dụng tin nhắn và điện thoại xúi giục bạn trai tự tử năm 2014.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/the-gioi/co-gai-bi-buoc-toi-ngo-sat-vi-gui-47000-tin-nhan-xui-ban-trai-tu-tu-20191029155649709.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY