Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cô gái mới 27 tuổi đã mắc ung thư, nguyên nhân do 1 loại nước mà giới trẻ dùng để giảm cân

Một cô gái có lối sống lành mạnh, bất ngờ phát hiện mình mắc phải căn bệnh ung thư nguy hiểm. Bác sĩ vạch mặt loại nước uống mà giới trẻ cực thích.Cô gái bị ung thư vì một loại nước uống
Mục lục

Mã lương, cô gái trẻ sống tại trung quốc, là người có lối sống lành mạnh. nhưng khi được bác sĩ chẩn đoán minh mắc bệnh ung thư cô gái này như sụp đổ hoàn toàn, mọi dự định về tương lai của tuổi thanh xuân đều biến mất.

Sau khi bác sĩ tìm hiểu về lối sống và thói quen ăn uống hàng ngày thì biết được căn bệnh mà Mã Lương đang mang chính là do món trà gừng mà cô thường hay uống gây ra.

Mã lương cho biết, từ nhỏ, cô gái trẻ đã hình thành thói quen uống trà gừng mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, vì thế trong bếp nhà cô lúc nào cũng có sẵn gừng. tuy nhiên, gừng để lâu trong môi trường như bếp sẽ dễ hình thành nấm mốc, thối từ bên trong.

Cô gái mới 27 tuổi đã mắc ung thư, nguyên nhân do 1 loại nước mà giới trẻ dùng để giảm cân - Ảnh 1

Thay vì vứt bỏ, mã lương lại gọt bỏ chỗ hỏng rồi tiếp tục sử dụng để pha trà, độc tố tích tụ trong cơ thể và hình thành ung thư lúc nào không hay. bác sĩ cho biết những củ gừng này đã nhiễm aflatoxin chính là một độc tố gây hại gan và ung thư gan.

Ngoài rừng thối, nấm mốc bác sĩ còn chỉ ra những thực phẩm có khả năng gây hại cho gan:

Măng tươi có hàm lượng cyanide rất cao, khoảng 230 mg/1 kg măng củ. Khi ăn phải măng có chứa nhiều cyanide, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide biến thành axit cyanhydric (HCN). Đây là chất cực độc với cơ thể, gây hại cho gan.

Các loại thức ăn nhanh đều không tốt cho gan. Hàm lượng đường fructose cao hay chất ngọt nhân tạo như Aspartame, Splenda NutraSweet, Equal... nếu tiêu thụ quá nhiều có thể tạo ra phản ứng độc hại trong cơ thể, đặc biệt là gan vì đây là bộ phận phải làm việc trực tiếp để xử lý chúng.

Thức uống có cồn hấp thu trực tiếp vào máu không cần phải thông qua quá trình tiêu hóa như các loại thức ăn khác. Chính vì vậy, uống càng nhiều rượu, càng khiến gan phải lọc thải nhiều hơn, gây bất lợi cho gan.

Ăn quá nhiều muối làm tăng huyết áp và cũng có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Do đó, cần tuyệt đối hạn chế các món ăn nhiều muối như thịt xông khói và xúc xích, các loại mắm.

Theo Khang Nhi/Gia đình mới

https://www.giadinhmoi.vn/co-gai-moi-27-tuoi-da-mac-ung-thu-nguyen-nhan-do-1-loai-nuoc-ma-gioi-tre-dung-de-giam-can-d52032.html

Theo Gia đình mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/co-gai-moi-27-tuoi-da-mac-ung-thu-nguyen-nhan-do-1-loai-nuoc-ma-gioi-tre-dung-de-giam-can-d52032.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/song-khoe-212/co-gai-moi-27-tuoi-da-mac-ung-thu-nguyen-nhan-do-1-loai-nuoc-ma-gioi-tre-dung-de-giam-can-390839)
 • Nguyên nhân Vô sinh ở nam

  Nguyên nhân Vô sinh ở nam
  Vô sinh là một vấn đề khá phổ biến. Cứ khoảng 5 cặp vợ chồng thì có một cặp vô sinh mà vấn đề chủ yếu nằm ở người chồng.
 • Tìm hiểu Ung thư vòm họng

  Tìm hiểu Ung thư vòm họng
  Ung thư vòm mũi họng (còn gọi là ung thư vòm , nasopharyngeal carcinoma) là ung thư ở mũi hầu, nằm phía cửa mũi sau và vòm họng. Trong đó, vòm họng là một khoang rỗng hình hộp, nằm ở phần trên của họng, có 5 mặt: thành trên – sau tiếp giáp với nền sọ, thành bên tiếp giáp với mạch máu thần kinh lớn bên cổ, thành trước là cửa mũi sau và thành dưới là mặt phẳng ảo, nằm ngang qua mặt lưng màn hầu...
 • Tìm hiểu nguyên nhân bệnh Trầm cảm

  Tìm hiểu nguyên nhân bệnh Trầm cảm
  Rối loạn trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất tại Mỹ. Hàng năm khoảng 6.7% người Mỹ thường mắc bệnh này. Phụ nữ có khả năng bị trầm cảm hơn 70% so với nam giới trong suốt cuộc đời.
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY