MangYTe

Khoa học hôm nay

Cô gái Mỹ mắc bệnh lạ, không thể khép miệng

Không thể ngậm miệng hay cười, phải đặt ống thở sau ca phẫu thuật hồi nhỏ, Hannah Setzer truyền cảm hứng cho nhiều người khi tự tin sải bước trên sàn catwalk.
Mục lục

Từ khi sinh ra, Hannah Setzer (30 tuổi, Mỹ) được chẩn đoán mắc cystic hygroma (nang bạch huyết) - một loại tổn thương dạng nang ở vùng sau gáy.

Trong một lần phẫu thuật thực hiện cắt bỏ u nang, một số dây thần kinh quan trọng trên mặt Setzer bị ảnh hưởng, khiến cô từ đó không thể ngậm miệng hay cười cũng như điều khiển một số cơ trên mặt.

Bên cạnh đó, một số u nang sót lại còn chặn đường thở và thực quản, khiến cô phải đặt ống thở và ống truyền thức ăn để sống sót, theo Metro.

Trước tình trạng đó, nhiều bác sĩ chẩn đoán Stezer sẽ không thể sống sót. Tuy nhiên, theo thời gian, cô ngày càng chứng minh suy đoán của bác sĩ là sai lầm.

Cô gái Mỹ mắc bệnh lạ, không thể khép miệng - Ảnh 2.

Cô gái Mỹ mắc bệnh lạ, không thể khép miệng - Ảnh 3.

Từ một cô bé được dự đoán không thể sống tiếp, setzer trở thành nguồn cảm hứng của nhiều người khuyết tật nhờ nghị lực sống mạnh mẽ.

Khi lớn lên, Setzer còn điều hành một doanh nghiệp nhỏ, kết hôn với người bạn trai lâu năm, hút gần 10.000 người theo dõi nhờ các bài tập thể dục và thông điệp sống lạc quan. Bên cạnh đó, cô còn là một nhà hoạt động vì người khuyết tật với phương châm: "Chẳng sao cả nếu bạn khác biệt".

Nhờ năng lượng tích cực, tháng 9 vừa qua, Setzer nhận được lời mời làm người mẫu cho bộ sưu tập mới ra mắt của nhà thiết kế thời trang Emma Manis tại Virginia.

Dù bất ngờ vì chưa từng nghĩ có thể trở thành người mẫu với ngoại hình của mình, Setzer nhanh chóng nhận lời và tự tin sải bước trước hàng trăm khán giả chỉ vài tuần sau đó tại RVA Fashion Week.

Cô gái Mỹ mắc bệnh lạ, không thể khép miệng - Ảnh 4.

Cô gái Mỹ mắc bệnh lạ, không thể khép miệng - Ảnh 5.

Setzer tự tin sải bước trên sàn catwalk.

"Manis nói xem tôi như một hình mẫu tích cực cho những người khuyết tật khác. Khi trình diễn, tôi không quá lo lắng vì nhận được những tràng pháo tay cổ vũ từ mọi người", cô chia sẻ.

Sau khi gây ấn tượng trên sàn catwalk, Setzer tiếp tục nhận được một số lời mời làm người mẫu cũng như đại diện thương hiệu.

"Tôi chưa từng thấy ai như mình trên sàn catwalk nên tôi hy vọng có thể truyền cảm hứng cho nhiều người theo đuổi ước mơ của họ. Tôi cảm thấy rất tự hào khi được trao một cơ hội tuyệt vời như vậy", cô chia sẻ.

Theo Mai An/Zing News

Link bài gốc Lấy link

https://zingnews.vn/co-gai-my-mac-benh-la-khong-the-khep-mieng-post1152582.html

Theo Mai An/Zing News

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/co-gai-my-mac-benh-la-khong-the-khep-mieng/20210303032856527)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY