Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Cô gái trẻ gánh vác gia đình thay người mẹ chết vì Covid-19

Mỹ-Vanessa Perez, 25 tuổi, chăm sóc 5 người em, sau khi mẹ cô qua đời vài tuần trước Giáng sinh do biến chứng Covid-19.
Mục lục

Mayra millan, 46 tuổi, sống tại phoenix, arizona, là nhân viên cửa hàng tạp hóa. bà mắc covid-19 thời điểm lễ tạ ơn và tử vong hôm 14/12/2020.

Giờ đây, 6 người con của Millan nương tựa, chăm sóc lẫn nhau.

Perez nhớ lại, sáng 1/12, cô gọi xe cấp cứu bởi thấy mẹ sốt, mệt mỏi, đau đầu, và khó thở. "Nhân viên y tế đo chỉ số oxy cho mẹ, chúng rất thấp. Ngay lập tức, mẹ tôi được đưa đến bệnh viện. Kể từ đó, chúng tôi không nhận được tin tức gì", Perez nói.

Trong thời gian điều trị, bà Millan được dùng thuốc an thần và thở máy. Perez hằng ngày gọi điện đến bệnh viện hỏi thăm sức khỏe mẹ, thậm chí 4 lần/ngày.

Perez kể: "Có lúc chúng tôi được thông báo mẹ có cơ hội hồi phục. Nhưng ngay sau đó, tình trạng lại nguy kịch do lá phổi tổn thương quá nhiều".

Perez cho biết: "Mẹ luôn dành tất cả tình yêu cho các con, đảm bảo các nhu cầu thiết yếu, mặc dù không phải lúc nào chúng tôi cũng có được điều mình muốn". Perez cho rằng chính môi trường làm việc khiến mẹ cô mắc Covid-19.

"Chúng tôi rất lo lắng bởi mẹ là người lao động chính trong gia đình. Bà cũng bắt đầu có tuổi", Perez nói.

Người em trai lớn, Carlos, 23 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học hồi tháng 5/2020 và gắng tìm việc phụ mẹ tài chính, để bà không phải đi làm trong bối cảnh đại dịch bùng phát.

Sau khi mẹ cô qua đời, perez tổ chức đám tang, chăm sóc em, và cố gắng nhận quyền giám hộ ba người em út. "hình ảnh các em ruột thịt luôn hiển hiện trong tâm trí. tôi giống như người mẹ thứ 2 của chúng, và tôi không muốn những đứa trẻ đau đớn", perez nói.

Cô vỗ về, an ủi các em, đặc biệt với em gái út 6 tuổi Melanie. "Tôi giải thích rằng Chúa đã mang mẹ đi và chúng ta sẽ gặp lại mẹ. Nhưng con bé không hiểu và khó chấp nhận", Perez cho biết.

Cô gái trẻ 25 tuổi, perez, vừa đi làm, vừa chăm sóc các em hằng ngày. hàng xóm và họ hàng đều thương cảm và giúp đỡ cô. brenda angelo, em họ của bà millan, nói: "đây là điều không ai mong muốn. mọi người đều rất cố gắng ở bên cạnh các cháu. chúng tôi là một gia đình lớn và tràn đầy yêu thương".

Quỹ GoFundMe (một nền tảng online) đã quyên góp 24.000 USD giúp đỡ Perez nuôi các em và hỗ trợ tổ chức tang lễ cho bà Millan.

"Tôi trở nên mạnh mẽ để chăm sóc các em. Tôi vô cùng biết ơn, hạnh phúc bởi chúng tôi rất đoàn kết", Perez nói.

Vanessa Perez, 25 tuổi (bên phải), phải chăm sóc 5 người em sau khi người mẹ Mayra Millan (bên trái) chết bởi mắc Covid-19. Ảnh: Daily Mail

Vanessa perez, 25 tuổi (bên phải), phải chăm sóc 5 người em sau khi người mẹ mayra millan (bên trái) chết bởi mắc covid-19. ảnh: daily mail

Nguyễn Ngọc (Theo abcNews)

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/co-gai-tre-ganh-vac-gia-dinh-thay-nguoi-me-chet-vi-covid-19-4221613.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY