MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Cô gái trẻ suýt bị mù sau khi... cắt mí mắt

Bỏ ra hàng chục triệu đồng để cắt mí mắt tại địa phương, một cô gái trẻ ở Bến Tre đôi mắt có nguy cơ nhiễm trùng mù lòa.
Mục lục

Sáng 22-10, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho hay vừa phẫu thuật cứu chữa chị N.T.N.T (25 tuổi, ngụ Bến Tre) vì biến chứng thẩm mỹ khiến đôi mắt đỏ ngầu kèm nguy cơ nhiễm trùng giác mạc.

Chị T. đến bệnh viện cầu cứu trong tình trạng hoảng loạn, đôi mắt đỏ ngầu, mí dưới máu đỏ tươi, mí trên chi chít sẹo và mắt lúc nào cũng chảy nước vì mí bị lật ngược, không thể khép lại.

Cô gái trẻ suýt bị mù sau khi... cắt mí mắt - Ảnh 1.

Đôi mắt chị T.sau khi được phẫu thuật cấp cứu (Ảnh Bệnh viện cung cấp)

Trước đó, chị bỏ ra hơn 25 triệu đồng để cắt mí trên và lấy bọng mắt mí ở 1 cơ sở thẩm mỹ ở Bến Tre.

TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc, cho biết bệnh nhân bị tình trạng trên là do thực hiện sai kỹ thuật. Nếu giải quyết muộn thì khả năng sẽ bị viêm giác mạc nặng nguy cơ mù lòa.

"Chúng tôi đã thực hiện kỹ thuật mổ kín và khâu khép cơ vòng mi theo hình chữ U đã giúp hồi sinh đôi mắt cho chị T., cải thiện đến 100% mắt phải và 90% mắt trái. Hai mí mắt chị T. đã chạm được nhau tránh được tình trạng nhiễm khuẩn, không còn đau thốn khi tắm hay khi có gió lùa vào" - BS Tú Dung thông tin.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/co-gai-tre-suyt-bi-mu-sau-khi-cat-mi-mat-20211022163532724.chn)
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY