MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cô giáo trẻ quyên góp áo quần, sách vở mong học sinh vùng lũ trở lại trường

Đồng hành cùng người dân ở Quảng Trị và Quảng Bình đang chật vật vượt qua thiệt hại nặng nề do lũ, các cô giáo đã đứng ra kêu gọi quyên góp áo quần, sách vở cho các em học sinh vùng lũ trở lại trường.
Mục lục

Chia sẻ với pv thanh niên, chị phạm thị phương thảo, giáo viên tiểu học, 24 tuổi (phường vỹ dạ, huế) nói: "bản thân mình là người ở từ nhỏ đến lớn nên đã quen dần với việc một năm lụt đến nhiều đợt, từ lũ nhỏ đến lũ lớn.

Hiểu được hậu quả của lũ lụt nên mình mong muốn làm gì đó có thể mang đến cho những người đang khó khăn hơn mình hơi ấm tình người và lan tỏa niềm tin trong cuộc sống. Chính vì thế, mình quyết định

200 chiếc cặp đang chờ chuyển đến tay các em học sinh. Ảnh: NVCC

200 chiếc cặp đang chờ chuyển đến tay các em ở quảng bình, quảng trị

Ảnh: NVCC

Với tinh thần tương thân tương ái, rất nhiều người dân Huế kêu gọi quyên góp những mặt hàng cần thiết để gửi đi

Ngoài ra, chị thảo còn được một xưởng may tài trợ 200 chiếc cặp mới tặng các em học sinh, chuẩn bị cho việc học tập sau khi nước rút. "mình gửi cho một đoàn từ thiện về quảng điền và khá nhiều lên huyện ea h'leo, đắk lắk để hỗ trợ cho các em có một mùa đông không lạnh", chị thảo nói. 

Trong khi đó, chị Huỳnh Hạnh Nhung, giáo viên tự do, 24 tuổi (quận Sơn Trà,

"vì vậy, mình kêu gọi trong cộng đồng học sinh của mình sách vở và quần áo đi học cũ cho các bạn nhưng không ngờ mọi người lại nhiệt tình và chung tay ủng hộ giúp đỡ nhiều đến vậy," chị nhung nói.

Chị Thảo tự tay lựa từng chiếc áo, đóng gói gửi đến

Chị Thảo tự tay lựa từng chiếc áo, đóng gói gửi đến vùng rốn lũ

Ảnh: NVCC

Chỉ trong 5 ngày, chị nhung đã gom được rất nhiều chăn màn, quần áo, sách vở cũ. số lượng quá nhiều khiến chị phải nhờ người thân trong gia đình phân loại. các bạn trước khi mang đến đều giặt giũ quần áo sạch sẽ, thơm tho, sắp xếp, phân loại gọn gàng.

Chị Nhung quyên góp dc 100 bao áo quần, sách vở các loại chỉ sau vài ngày kêu gọi. Ảnh: NVCC

Chị nhung được 100 bao áo quần, sách vở các loại chỉ sau vài ngày kêu gọi

Ảnh: NVCC

"sách giáo khoa mình phân loại theo khối còn tập vở cũ thì tổng hợp giấy dư lại và đóng tập như mới. số lượng đồ đạc quá nhiều, lên đến gần 100 bao nên mình phải chia thành 2 chuyến, chuyến đầu chở bằng 1 xe con và 1 xe bán tải, chuyến sau chủ yếu là sách vở và quần áo thêm. đợt 1, mình nhờ các hội từ thiện, mạnh thường quân ở đà nẵng chuyển vào , đợt 2 mình liên hệ để tặng cho ở quảng bình, nhờ cô chuyển tận tay đến các em học sinh", chị nhung chia sẻ.

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/co-giao-tre-quyen-gop-ao-quan-sach-vo-mong-hoc-sinh-vung-lu-tro-lai-truong-1295906.html)
1  ... Tiếp »