Em họ tôi đang là sinh viên bị T*i n*n giao thông, bây giờ sống thực vật do bị liệt tủy. Tôi muốn hỏi Mangyte liệu có hi vọng nào chữa trị được cho em tôi? Nó là con trai duy nhất nên chú thím tôi buồn lắm. Mong Mangyte cho lời khuyên, tôi cảm ơn rất nhiều! (Ánh Hoa - Nam Định)
Chào bạn Ánh Hoa,
Khi bị liệt tủy, bệnh nhân sẽ sống đời sống thực vật, nằm liệt giường, không kiểm soát được đại, tiểu tiện và hiện ở Việt Nam chưa có phương pháp điều trị phục hồi hiệu quả.
Tuy nhiên, một tia hi vọng cho em bạn là từ tháng 3 năm nay, BV Việt Đức (Hà Nội) sẽ triển khai thực hiện kỹ thuật điều trị cho bệnh nhân liệt
tủy sống bằng phương pháp cấy tế bào gốc (TBG) từ mô mỡ.
Mỗi đợt điều trị bằng TBG kéo dài trong 4-5 tuần, chi phí khoảng 5.000-7.000 USD. Các bệnh nhân tham gia đợt điều trị đầu tiên sẽ được miễn, giảm phần lớn chi phí.
Bằng phương pháp lấy mô mỡ ở bụng của chính bệnh nhân, sau quá trình tách chiết, nuôi cấy, TBG từ mô mỡ sẽ được truyền lại cơ thể bệnh nhân để tăng khả năng phục hồi
tủy sống.
Ưu điểm của việc dùng mô mỡ của chính bệnh nhân là họ không phải uống Thu*c chống đào thải. TBG từ mô mỡ sẽ giúp bệnh nhân phục hồi được các tổn thương ở nhiều mức độ, như họ có thể kiểm soát được đại tiểu tiện, có thể cử động được hoặc ngồi dậy.
Đây là lần đầu tiên ngành y khoa Việt Nam sử dụng công nghệ TBG để điều trị liệt
tủy sống. Hiện đã có 32 bệnh nhân liệt tủy sẵn sàng cho quá trình điều trị bằng phương pháp mới này.
Vậy, bạn hãy mau đăng ký cho em họ nhé:
BV Hữu nghị Việt Đức
40 phố Tràng Thi, Hà Nội
ĐT: (04) 3825 3531
Chúc gia đình bạn gặp nhiều may mắn!