Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Có món bánh táo ngon đẹp lung linh, bất ngờ là cách làm hóa ra lại dễ chưa từng thấy!

Nếu dư nhiều táo chả biết làm gì, để hư thì phí, bạn hãy thử chế biến món bánh táo rất ngon, đẹp mắt mà cách làm lại cực kỳ đơn giản này nhé!
Mục lục

Nguyên liệu:

- 2 quả táo

- 4 lá pie sheet (có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng bán vật liệu làm bánh)

- 1 ít bột quế, đường, 1 quả chanh

(*) Lưu ý: Nếu không muốn hoặc không mua được lá pie sheet, bạn vẫn có thể làm món bánh này một cách dễ dàng chỉ với bánh mỳ sandwich. Cắt bỏ viền bánh, cán dẹt và làm hoàn toàn tương tự bạn nhé!

Trong quả táo có nhiều chất xơ và nước. Trong một nghiên cứu, những người ăn táo trước bữa ăn cảm thấy no hơn so với người không ăn, do đó bữa ăn của họ có xu hướng ít hơn trung bình 200 calo so với những người không ăn. Nghiên cứu kéo dài 10 tuần khác ở 50 phụ nữ thừa cân, những người tham gia ăn táo đã giảm trung bình 1kg và ăn ít calo hơn so với người tiêu thụ hàm lượng calo và chất xơ tương tự.

Các nhà nghiên cứu cho rằng tác dụng của táo hỗ trợ giảm cân thông qua việc làm no bằng cách cung cấp chất xơ và lượng chất bên trong. Hơn nữa, một số hợp chất tự nhiên trong táo có thể thúc đẩy giảm cân. Thậm chí trong một nghiên cứu khác tác dụng của táo còn giúp làm giảm mức cholesterol LDL "xấu", triglyceride và cholesterol toàn phần.

Cách làm:

- Bước 1: Táo rửa sạch với nước muối loãng, cắt đôi rồi thái mỏng thành từng lát nhỏ. Bạn nhớ đừng gọt vỏ táo nhé. Cho táo vào tô, vắt nước cốt chanh vào, thêm vào 1 thìa canh đường. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút cho táo mềm.

- Bước 2: Dùng dao cắt đôi vỏ bánh pie theo chiều dài, trộn 1 thìa canh bột quế với 2 thìa canh đường, rồi rải đều hỗn hợp bột quế đường lên vỏ bánh.

- Bước 3: Xếp từng lát táo chồng lên nhau trên nửa miếng bột, để phần vỏ lên trên, gập nửa miếng bột lại rồi cuộn tròn lại, sẽ tạo thành hình hoa hồng.

- Bước 4: Thực hiện cho đến hết phần vỏ bánh, xếp bánh vào khay nướng đã được chống dính, bạn có thể sử dụng cốc giấy làm cupcake hoặc chén nhỏ làm khuôn. Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh chín.

Bánh chín lấy ra, để lên rack cho nguội và dùng.

Thành phẩm:

Sự kết hợp giữa táo và quế là một sự kết hợp hoàn hảo. Bánh có mùi thơm của quế ngon, với vị táo ngọt và vỏ bánh pie béo thơm. Bạn sẽ không ngờ lại có món bánh ngon như thế, cộng với việc tạo hình đẹp mắt, món bánh táo hoa hồng sẽ là một món bạn rất nên thử!

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/co-mon-banh-tao-ngon-dep-lung-linh-bat-ngo-la-cach-lam-hoa-ra-lai-de-chua-tung-thay-20201006112253142.chn)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 

Nhân sâm: Những trường hợp cấm kỵ không nên dùng

Nhân sâm: Những trường hợp cấm kỵ không nên dùng
Trong Đông y, nhân sâm được sử dụng như là phương thuốc thần hiệu trị được nhiều bệnh và đứng hàng đầu trong bốn vị thuốc bổ: sâm, nhung, quế, phụ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mang tên sâm: từ trà sâm nguyên củ đến nhiều loại thuốc chứa sâm. Tuy nhiên, nhân sâm mang nhiều lợi ích là vậy nhưng không phải ai cũng có thể dùng được loại dược liệu quý này.

Bão số 8 đang hướng vào miền Trung, những tỉnh nào nằm trong tâm bão?

Bão số 8 đang hướng vào miền Trung, những tỉnh nào nằm trong tâm bão?
Bão số 8 gió giật cấp 13 vẫn đang di chuyển về phía đất liền các tỉnh Trung Bộ và sẽ gây mưa cho khu vực này từ đêm nay (24/10).

Bệnh viêm phổi do nhiễm vi khuẩn Legionella

Những công dụng tuyệt vời của nhụy hoa nghệ tây Saffron với sức khỏe và sắc đẹp

Top 5 cây thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch hiệu quả nhất hiện nay

Đàn hương loài cây triệu đô, có đắt hơn vàng?

Thông tin sản phẩm: Kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng sản phẩm mây tre đan, chế biến gỗ

Trà Dược liệu: Đan sâm ẩm loại trà dược quý

Hưng Yên: Nhiều công trình xây dựng trên đất nông nghiệp chưa bị xử lý

Năm 2025, Hà Nam phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng Đồng bằng Bắc Bộ

TT-Huế: Chạy về nhà chống bão, chuyên viên phòng GD&ĐT bị cây đè dẫn đến tử vong

Xin đừng mượn danh nghĩa phụ huynh!

Món ăn, bài thuốc hay từ khoai lang giúp chữa bệnh, làm đẹp da

Món ăn, bài thuốc hay từ khoai lang giúp chữa bệnh, làm đẹp da
Nước ta có nhiều loại khoai lang như loại trắng ruột, loại vỏ đỏ ruột tím, loại vỏ đỏ ruột vàng và thường được dùng ăn luộc, nướng, nấu lẩu, hầm xương thịt, chiên bột, làm mứt, phơi khô, làm bánh, nấu chè... Theo Đông y, củ và lá khoai đều có vị ngọt tính bình, không độc. Tác dụng bổ tỳ, ích thận, nhuận tràng, tiêu viêm, lợi gan mật, sáng mắt…

Những lợi ích tuyệt vời của củ gừng đối với sức khỏe

Những lợi ích tuyệt vời của củ gừng đối với sức khỏe
Gừng là một trong những gia vị quen thuộc với căn bếp của mọi nhà. Thân thuộc là vậy nhưng có lẽ ít ai hiểu rõ về những lợi ích tuyệt vời của củ gừng đối với sức khỏe. Theo chuyên gia, những chất dinh dưỡng cũng như hoạt chất trong gừng có tác động tích cực đến hoạt động của cơ thể cũng như não bộ.

Covid-19: Mỹ, châu Âu lây lan mất kiểm soát, thêm quan chức nhiễm bệnh

Tổng thống Ba Lan mắc Covid-19

Tin tức Covid-19 ngày 24/10: WHO cảnh báo điều tồi tệ

Náo loạn vì tố cáo sinh viên Mỹ cố nhiễm Covid-19 để bán kháng thể

Thế giới 7 ngày: Châu Âu vật lộn khống chế Covid-19

Tin tức Covid-19 ngày 23/10: Triều Tiên bất ngờ cảnh báo về virus

Thêm 3 ca Covid-19 mới, Việt Nam có 50 ngày không lây nhiễm cộng đồng

Nam thanh niên Hà Tĩnh là ca bệnh Covid-19 1045 tại Việt Nam

Nam thanh niên Hà Tĩnh là ca bệnh Covid 1045 tại Việt Nam

Tin tức Covid-19 ngày 22/10: Thế giới 1,1 triệu người chết

Nhân sâm: Những trường hợp cấm kỵ không nên dùng

Nhân sâm: Những trường hợp cấm kỵ không nên dùng
Trong Đông y, nhân sâm được sử dụng như là phương thuốc thần hiệu trị được nhiều bệnh và đứng hàng đầu trong bốn vị thuốc bổ: sâm, nhung, quế, phụ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mang tên sâm: từ trà sâm nguyên củ đến nhiều loại thuốc chứa sâm. Tuy nhiên, nhân sâm mang nhiều lợi ích là vậy nhưng không phải ai cũng có thể dùng được loại dược liệu quý này.

Món ăn, bài thuốc hay từ khoai lang giúp chữa bệnh, làm đẹp da

Món ăn, bài thuốc hay từ khoai lang giúp chữa bệnh, làm đẹp da
Nước ta có nhiều loại khoai lang như loại trắng ruột, loại vỏ đỏ ruột tím, loại vỏ đỏ ruột vàng và thường được dùng ăn luộc, nướng, nấu lẩu, hầm xương thịt, chiên bột, làm mứt, phơi khô, làm bánh, nấu chè... Theo Đông y, củ và lá khoai đều có vị ngọt tính bình, không độc. Tác dụng bổ tỳ, ích thận, nhuận tràng, tiêu viêm, lợi gan mật, sáng mắt…

Nếu đang đau đầu lo cách trị mụn, hãy làm ngay loại nước ép sau đây, đảm bảo làn da bạn sẽ láng mịn chỉ sau 2 tuần!

Mâm cơm 3 món đậm vị miền Tây dễ nấu mà ngon ngất ngây, các mẹ không thử ngay chắc chắn hối hận!

Những lợi ích tuyệt vời của củ gừng đối với sức khỏe

Hóa ra có cả cách làm pate bằng nồi chiên không dầu với hương vị thơm ngon đặc biệt, hội chị em rần rần làm thử và thành công bất ngờ

Covid-19: Mỹ, châu Âu lây lan mất kiểm soát, thêm quan chức nhiễm bệnh

Tổng thống Ba Lan mắc Covid-19

Cần gì ra tiệm, ở nhà tự làm gà chiên kiểu Hàn còn ngon hơn vạn lần mà lại dễ dàng vô đối!

Bão số 8 đang hướng vào miền Trung, những tỉnh nào nằm trong tâm bão?

Tin tức Covid-19 ngày 24/10: WHO cảnh báo điều tồi tệ

Náo loạn vì tố cáo sinh viên Mỹ cố nhiễm Covid-19 để bán kháng thể