MangYTe

Ẩm thực hôm nay

Cô nàng đu trend làm thịt ba chỉ phơi nắng và cái kết thum thủm khắp nhà: 3kg thịt bay vào sọt rác và 3 kinh nghiệm phơi thịt bất bại!

Nếu đang có ý định làm thịt ba chỉ phơi nắng, chị em nhất định phải ghim ngay 3 lưu ý quan trọng này để làm phát ăn luôn không hỏng miếng nào.
Mục lục

Mùa hè nắng gắt cực độ, nhiều chị em nảy ra ý tưởng làm thịt ba chỉ phơi nắng. Những tưởng chỉ cần cho thịt "tắm vài cơn nắng" là sẽ có ngay món ăn ngon, nhưng từ lý thuyết tới thực tế đôi khi lại là những cú vấp "rớt nước mắt".

Mới đây, chia sẻ về thử nghiệm phơi thịt bất thành của Hoàng Thanh Thúy - Cô vợ trẻ tại Hà Nội đã thu hút được không ít react "haha" lẫn "thương thương" của cộng đồng mạng. Thanh Thúy cùng chồng chơi lớn, phơi hẳn 3kg thịt ba chỉ và đây là cái kết.

Đu trend làm thịt ba chỉ phơi nắng và cái kết đắng ngắt của cô vợ trẻ: 3kg thịt bay thẳng vào sọt rác để thu được 3 kinh nghiệm phơi thịt bất bại! - Ảnh 1.

Sau khi phơi, 3kg thịt yên vị trong thùng rác vì bốc mùi "thúi" không thể ăn được (Ảnh: Hoàng Thanh Thúy)

Chia sẻ về "cú vấp" này, Thanh Thúy cho biết: "Những ngày qua, Hà Nội nắng nóng cực kỳ, có những ngày lên đến 40-41 độ! Tận dụng những ánh nắng chói chang mùa hè, các cao thủ đầu bếp ra tay làm món thịt ba chỉ phơi 1 nắng! Ai cũng khoe ngon lắm, làm dễ lắm nên em cũng đú trend, ra chợ mua hẳn 3kg thịt ba chỉ ngon nhất, về tẩm ướp gia vị, ngũ vị hương, mắc khén. Trời ơi ướp xong mà thơm nức."

Vậy nguyên cớ nào khiến 3kg thịt ba chỉ của Thanh Thúy lại phải "hạ cánh" nơi thùng rác? Chính chủ đã tự rút ra được 3 bài học "xương máu" sau đây.

1. Chọn hướng phơi thịt

Thanh Thúy cho biết ban công nhà cô hướng Đông, chỉ có nắng từ khoảng 6-10h sáng. Khi ban công không còn đón được nắng, Thanh Thúy treo thịt cạnh cục nóng điều hòa với niềm tin rằng hơi nóng từ cục nóng cũng đủ để làm thịt chín. Tuy nhiên, sau gần 3 ngày phơi thì thịt bốc mùi, ôi thiu.

Đu trend làm thịt ba chỉ phơi nắng và cái kết đắng ngắt của cô vợ trẻ: 3kg thịt bay thẳng vào sọt rác để thu được 3 kinh nghiệm phơi thịt bất bại! - Ảnh 2.

Ban công hướng đông của thanh thúy không hứng đủ nắng để làm món thịt ba chỉ phơi nắng (ảnh: hoàng thanh thúy)

Chính vì thế, đây là lưu ý đầu tiên mà chị em cần nhớ khi chuẩn bị làm thịt phơi nắng: Phơi thịt ở nơi hứng được ánh nắng trong nguyên 1 ngày.

Nắng từ hướng Đông khá yếu vì là nắng sớm, khoảng thời gian nắng "căng cực" nhất là từ 12h-15h nên nếu ở chung cư hoặc nơi phơi thịt khuất nắng trưa, có thể bạn sẽ phải thay đổi vị trí phơi, miễn sao cho thịt được "tắm" nguyên 1 con nắng từ sáng đến lúc hoàng hôn là được!

2. Không cắt thịt quá dày

Thanh Thúy chia sẻ rằng "Có lẽ mình cũng hơi tham khi cắt 3kg thịt làm 4 miếng. Vậy nên hết ngày đầu tiên, mình thấy thịt chỉ hơi se, không quắt khô và có độ cứng thịt như ảnh mọi người đăng!"

Đu trend làm thịt ba chỉ phơi nắng và cái kết đắng ngắt của cô vợ trẻ: 3kg thịt bay thẳng vào sọt rác để thu được 3 kinh nghiệm phơi thịt bất bại! - Ảnh 3.

Có thể thấy những miếng thịt ba chỉ mà Thanh Thúy chuẩn bị khá dày (Ảnh: Hoàng Thanh Thúy)

Bởi vậy, điều thứ 2 mà chị em cần lưu tâm là không cắt thịt quá dày! Và thay vì buộc dây vào giữa miếng thịt như Thanh Thúy, bạn nên móc dây vào 1 đầu của miếng thịt để các mặt thịt không tiếp xúc với nhau, hạn chế khả năng ôi, thiu.

Đu trend làm thịt ba chỉ phơi nắng và cái kết đắng ngắt của cô vợ trẻ: 3kg thịt bay thẳng vào sọt rác để thu được 3 kinh nghiệm phơi thịt bất bại! - Ảnh 4.

Bạn nên treo thịt như thế này khi phơi (Ảnh minh họa)

3. Để thịt ở nơi thoáng, mát sau khi hết nắng

Theo chia sẻ của Thanh Thúy, cô đã phơi nắng 3 ngày liên tục ở ban công và cạnh cục nóng điều hòa. Đây cũng có thể là 1 trong những nguyên nhân khiến cô nàng gặp "trái đắng" trong lần đầu làm thịt ba chỉ phơi nắng.

Thông thường, để miếng thịt ba chỉ phơi nắng đạt được độ săn và khô chín hoàn hảo, bạn sẽ phải phơi 2-3 con nắng.

Chính vì thế, lưu ý cuối cùng chính là hãy để thịt ở nơi thoáng mát sau khi hết nắng và trước khi phơi lần tiếp theo.

Bạn nên mang thịt vào trong nhà, hạn chế bụi bẩn và côn trùng đẻ trứng, bám vào thịt. Như vậy khả năng thịt bị ôi thiu sẽ giảm đi nhiều.

Đu trend làm thịt ba chỉ phơi nắng và cái kết đắng ngắt của cô vợ trẻ: 3kg thịt bay thẳng vào sọt rác để thu được 3 kinh nghiệm phơi thịt bất bại! - Ảnh 5.

Thanh Thúy đã thử "cứu" những phần thịt ba chỉ bị ôi, bốc mùi bằng cách cho vào nồi chiên không dầu nhưng vẫn không được (Ảnh: Hoàng Thanh Thúy)

Nguyên văn chia sẻ của Hoàng Thanh Thúy:

Những ngày qua HN nắng nóng cực kỳ, có những ngày lên đến 40-41 độ! Tận dụng ánh nắng chói chang mùa hè, các siêu cao thủ đầu bếp ra tay làm món thịt ba chỉ phơi 1 nắng! Ai cũng khoe ngon lắm, làm dễ lắm nên em cũng đú trend, ra chợ mua hẳn 3kg thịt ba chỉ ngon nhất, về tẩm ướp gia vị, ngũ vị hương, mắc khén,…. Trời ơi ướp xong mà thơm nức.

Nhà em ban công hướng Đông, nắng từ 5h đến 10h nên sau 1 đêm ướp là sáng hôm sau chồng em dậy thật sớm, treo thịt lên với ánh mắt đầy hy vọng!

Đọc review thấy có người bảo treo trước cục nóng điều hoà thịt vừa khô ngoài mà vẫn mềm trong, nên là sau khi hết ánh mặt trời là em để cho điều hoà chạy, tiếp tục hong nóng thịt!

Chắc có lẽ em hơi tham khi 3kg thịt mà chỉ xẻ làm 4. Vậy nên hết ngày 1, em vẫn thấy thịt chỉ hơi se, không quắt khô, cứng thịt như ảnh mọi người đăng! Em quyết định để thêm 1 ngày nữa!

Ngày thứ 2 trôi qua như ngày 1, bắt đầu thấy có mỡ chảy ra!

Chồng em bảo chắc phải thêm 1 nắng nữa mới ngon em ạ!

Em lại để thêm 1 ngày nắng nữa (ngày thứ 3)! Vẫn nắng 41 độ C đấy ạ! 5h ra ngó đã thấy thịt xèo xèo ra mỡ như thịt rán rồi cơ! Đi làm chắc mẩm trong đầu tối nay về sẽ có món ngon rồi đây!

Và rồi buổi chiều cũng đến. Em không đi chợ mua gì cả vì nghĩ thực đơn hôm nay sẽ có: Thịt phơi và rau muống nhà trồng dầm sấu! Toàn món nhà làm, ngon và lành. Hí hửng, háo hức lắm! Mở cửa ban công ra, em ngơ ngác đi tìm xem có gì dưới sàn ban công không mà sao thấy mùi chua chua, thối thối thế nhỉ?? (Không nghĩ gì đến thịt đâu ạ.)

Ung dung kéo thịt xuống thì…. em bịt mũi chạy mất!

Chồng em bảo sao lại chua được nhỉ? Giờ bỏ à? Tiếc thế?!

Em bảo "Anh muốn xem có nên bỏ hay không thì cho vào nồi chiên không dầu, nướng 1 miếng nhỏ xem ăn được không rồi vứt!" Và anh ấy cho 1 miếng vào nồi chiên!

Bình thường thì chiên thịt sẽ thơm nức, mùi thơm bay ra đến tận cầu thang máy luôn! Bây giờ nồi chiên của em bốc ra mùi thật khó tả! Anh ý nếm, rồi đưa em nếm. Vừa đến mồm em mà em oẹ lấy oẹ để. Khủng khiếp!!! Chuột ch*t gọi bằng cụ. Ông ý thì cười sằng sặc rồi ngậm ngùi đáp 3kg thịt của em vào sọt rác...

Ai vào bếp cũng có những sai lầm mà phải không mọi người? An ủi em tý đi chứ giờ đăng bài em vẫn tiếc 3kg thịt đấy ạ!

Với chia này của Thanh Thúy, hy vọng các chị em sẽ biết thêm những lưu ý cũng như bí kíp để phơi thịt một phát "ăn luôn", không hỏng miếng nào.

>>> Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết về cách chuẩn bị và ướp thịt trước khi phơi nắng tại đây.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/co-nang-du-trend-thit-ba-chi-phoi-nang-va-cai-ket-cuoi-ra-nuoc-mat-3kg-thit-bay-vao-sot-rac-va-3-kinh-nghiem-phoi-thit-bat-bai-20210629171140411.chn)
 • Mách nhỏ mẹo vặt trong bếp

  Mách nhỏ mẹo vặt trong bếp
  Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
 • Vì sao không nên nấu ăn bằng nồi nhôm

  Vì sao không nên nấu ăn bằng nồi nhôm
  Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
 • 9 mẹo giảm cân nhanh chóng chỉ trong một tháng

  9 mẹo giảm cân nhanh chóng chỉ trong một tháng
  Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
 • Mẹo hay chọn thực phẩm tươi ngon

  Mẹo hay chọn thực phẩm tươi ngon
  Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
 • 6 sai lầm khi nấu ăn có thể gây hại trầm trọng cho sức khỏe

  6 sai lầm khi nấu ăn có thể gây hại trầm trọng cho sức khỏe
  Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
 • Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót

  Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót
  Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
 • 5 gợi ý giúp gian bếp sạch gọn ngay sau khi nấu ăn

  5 gợi ý giúp gian bếp sạch gọn ngay sau khi nấu ăn
  Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
 • 9 cách hào hứng nạp nhiều rau cho cơ thể

  9 cách hào hứng nạp nhiều rau cho cơ thể
  Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
 • 7 mẹo vặt đơn giản khi vào bếp các chị em nên biết

  7 mẹo vặt đơn giản khi vào bếp các chị em nên biết
  Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
 • Mẹo vặt cực hay trong bếp cho các nàng

  Mẹo vặt cực hay trong bếp cho các nàng
  Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY