Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Có nên hủy kết bạn với người cũ hậu chia tay?

Tình yêu của những người trẻ bắt đầu bằng mạng xã hội sau cùng lại cũng kết thúc bằng chính mạng xã hội.
Mục lục

Tình yêu của những người trẻ thời đại công nghệ 4.0 thường mở đầu từ mạng xã hội, từ nút "add friend", từ những lần say sưa trò chuyện thâu đêm suốt sáng, chốt lại mối quan hệ bằng việc cập nhật tình trạng "relationship" trên trang cá nhân và hãnh diện với hàng trăm lượt like, thả tim, react từ bạn bè với những chiếc ảnh hạnh phúc của hai đứa. Sau cùng lại cũng kết thúc bằng chính mạng xã hội.

Có nên hủy kết bạn với người cũ hậu chia tay? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Khi kết thúc một cuộc tình, một trong những điều mà những người trẻ hay làm nhất chính là hủy kết bạn trên mạng xã hội. Với những người thật sự buông bỏ thì việc hủy kết bạn sẽ giúp họ buông tay nhanh hơn, đồng thời nhanh chóng thoát khỏi những cảm xúc và kỷ niệm gắn liền với người cũ. Từ đó, họ có thể sớm bắt đầu một mối quan hệ mới, vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Tuy nhiên, với những người vẫn chưa thể dứt ra mối quan hệ cũ, vẫn luôn không ngừng nghĩ về người cũ với cảm giác tiếc nuối thì việc hủy kết bạn lại là một lựa chọn tồi vì nó làm gia tăng độ khó cho sự quay lại của cả hai.

Có nên hủy kết bạn với người cũ hậu chia tay? - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Đứng trước câu hỏi "Liệu có nên hủy kết bạn với người cũ hậu chia tay?", nhiều cư dân mạng đã thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ và quan điểm của mình:

1. Tuỳ người tuỳ sự đau thương, có người vẫn vui vẻ có người không muốn gặp lại, có người sự đáng ghét ngày càng nhiều thêm một chút.

2. Không làm gì hết, số điện thoại trong danh bạ vẫn giữ nguyên, hình trong ví vẫn còn, chỉ là người ta xóa kết bạn với mình.

3. Cũng muốn lắm nhưng sợ hủy đi là hết... Cứ vào message là cái account kia lại hiện lên đầu nhưng không nhắn tin.Mặc dù hai đứa xa nhau không hề ồn ào, cứ nhẹ nhàng như vậy mới càng đau lòng hơn. Hủy kết bạn không phải là ghét, không phải là muốn cắt đứt, chỉ là không muốn làm bạn với người mình còn thương, chỉ là muốn trốn chạy…

4. Mình thấy để thì mình vẫn quên được thôi nên không nhất thiết phải huỷ.

5. không huỷ, ai ngứa mắt với người còn lại thì tự huỷ. yêu nhiều hơn đã là thua, lúc chia tay cũng không muốn huỷ kết bạn trước, ai huỷ kết bạn trước là người thua.

6. Chúng tôi yêu nhau xong rồi tôi mới nhận ra từ đầu đến cuối chúng tôi chưa hề kết bạn với nhau.

7. Mình huỷ kết bạn, xoá hết kho lưu trữ chung, xoá hết ảnh liên quan trong máy, xoá cả lịch sử tìm kiếm, xoá cuộc trò chuyện, reset lại mọi thứ và cố gắng tránh cảm xúc tiêu cực.

8. Block mọi phương thức liên lạc có thể giúp giảm 60% khả năng quay lại với người yêu cũ. Vì khoảng thời gian cảm thấy tiếc nuối sẽ rất nhanh đi qua, nếu qua được thì đã có thể buông 100%.

9. Để nguyên nhưng unfollow, hủy để bị nói hay gì.

10. Mắt không thấy thì tim không đau. Tôi chọn unfriend.

Tóm lại, việc hủy kết bạn hay không cũng không phải là vấn đề quá lớn. nếu như bạn không hủy kết bạn và làm bạn được với người cũ trên mạng xã hội lẫn ngoài đời thực thì tốt rồi. còn nếu không thì mong bạn cũng đừng nặng lòng quá. người yêu cũ không thể làm bạn với ta, nhưng họ cũng đâu nhất thiết là kẻ thù của ta.

Chuyện gì đã qua hãy để cho nó thật sự trôi qua, những lỗi lầm nào có thể tha thứ thì hãy tha thứ. Đồng thời hãy cho mình thời gian để chữa lành. Hãy sống đúng với cảm xúc của bản thân. Đừng cố tỏ ra là bạn vẫn ổn nếu bạn thực sự không. Hãy nhớ rằng thời gian rồi sẽ chữa lành mọi vết thương!

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Link bài gốc Lấy link

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/co-nen-huy-ket-ban-voi-nguoi-cu-hau-chia-tay-162210102142207434.htm

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/co-nen-huy-ket-ban-voi-nguoi-cu-hau-chia-tay/20210201081736688)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY