MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Có nên yêu lại chồng cũ?

Câu chuyện hôn nhân của tôi dài hơn cả một cuốn tiểu thuyết. Tôi gặp anh năm 19 tuổi. Anh chính là mối tình đầu của tôi.
Mục lục

Có nên yêu lại chồng cũ?

Ảnh minh hoạ.

Tôi và anh nhanh chóng cuốn vào nhau như thể chúng tôi sinh ra là dành cho nhau. nhưng, ngay sau khi kết hôn, chúng tôi đã phải đối mặt với cuộc sống hôn nhân đầy rắc rối.

Thực tế, trước khi kết hôn, tôi chưa có một ngày nào cảm thấy hạnh phúc. Mẹ đẻ của tôi mắc chứng nghiện bạo hành con cái. Trong khi đó, bố tôi luôn vờ như ông không hề biết điều này.

Cuộc sống trở nên khốn khổ hơn bao giờ hết khi tôi phát hiện anh trai của mình nghiện rượu và một số chất cấm.

Với tôi, thời điểm đó, hôn nhân giống như một cách giải thoát. vợ chồng tôi chuyển đến một thành phố khác, hoàn toàn biệt lập với gia đình. chúng tôi cũng nhanh chóng sinh 2 đứa con để có được cảm giác an toàn về tinh thần.

Nhưng tiếc là cuộc sống không ngừng thử thách chúng tôi. có lúc tôi cảm giác mình đang vướng vào một cuộc hôn nhân thực sự tồi tệ. thậm có tôi còn ước, giá như mình được quay trở lại cuộc sống như trước kia.

Ngay khi phát hiện anh cặp kè gái lạ, tôi nhất quyết ly hôn. chỉ sau một năm, tôi tái hôn với một người đàn ông khác. tôi hoàn toàn ý thức được những điều mình làm. tôi tái hôn không phải vì đã tìm được người đàn ông yêu mình hơn người chồng đầu tiên, mà vì tôi muốn cho các con tôi một tương lai tốt hơn.

Tôi chắc chắn rằng người chồng mới cũng biết điều đó. chúng tôi đã ở bên nhau 15 năm, nhưng rồi cũng chẳng có được thứ hạnh phúc mà chúng tôi mong muốn. cả hai vợ chồng đã phải nỗ lực rất nhiều, nhưng dường như anh chưa bao giờ cảm thấy dễ chịu trong vai trò cha dượng của những đứa trẻ.

Khi các con tôi đã lớn, tôi tình cờ gặp lại người chồng đầu tiên. tôi bàng hoàng với chính cảm giác của mình. dù đã xa nhau 15 năm, nhưng cảm giác của tôi về anh vẫn như ngày nào. tôi thấy mình còn yêu anh rất nhiều bất chấp hoàn cảnh thực tại.

Dẫu vậy, tôi vẫn nói với anh rằng đó chỉ là cảm giác đối với một người bạn. Để khẳng định chắc chắn điều đó, tôi nói thêm: “Em nghĩ rằng tình bạn của chúng ta đủ sâu đậm để cùng nhau tiếp tục nuôi dưỡng và dạy bảo các con. Em mong anh sẽ luôn là người cha tốt của các con. Em sẽ tha thứ mọi lỗi lầm trước đây của anh”.

Tôi ý thức được rằng mối quan hệ giữa người chồng hiện tại và các con của tôi không thể gượng ép nếu họ không thực sự muốn gần gũi và sẻ chia cùng nhau. trong khi đó, tôi cũng không thể cấm cản việc các con yêu thương bố ruột của chúng.

Hiện tại, anh đang cố gắng để xây dựng lại mối quan hệ với các con. Đó chính là lý do vì sao tôi nên kìm nén những rung động không đáng có. Tôi không thể làm hỏng các mối quan hệ đang tốt dần lên theo thời gian.

Thi thoảng nghĩ lại, tôi thấy những khổ đau đã trải qua chính là những gì tôi phải trả giá cho quyết định của mình ở thuở 19, đôi mươi. nếu được quay lại quá khứ, tôi sẽ lựa chọn tình bạn thay vì tình yêu và hôn nhân. tôi nhận ra rằng càng lớn tuổi, tôi càng hiểu được ý nghĩa của cuộc sống, tình bạn và tình yêu vô điều kiện.

Theo Thủy Kiều/Giáo dục & Thời đại

Link bài gốc Lấy link

https://giaoducthoidai.vn/gia-dinh/co-nen-yeu-lai-chong-cu-CsXGBWd7g.html

Theo Thủy Kiều/Giáo dục & Thời đại

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/co-nen-yeu-lai-chong-cu/20211207044750542)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY