MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Có nét giống món mì ống tre nổi tiếng Nhật Bản, nhưng món bún rãnh nước lại bị dân mạng chê tả tơi vì nhìn đã mất cảm tình

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện phiên bản chị em với món mì ống tre nổi tiếng, nhưng khác là món bún lại trôi trong rãnh nước, nhìn đã không ưng mắt chút nào.
Mục lục

Ẩm thực luôn là một mảnh đất rộng lớn mà ở đó ai cũng có thể biến tấu, từ cái đã quá quen thành những thứ cực độc đáo, thu hút sự quan tâm của nhiều người. giống như vài năm về trước sự xuất hiện của món mì ống tre đã khiến nhiều người thích mê, khi từng phần bún được thả theo dòng nước, trôi trong ống tre, thực khách muốn ăn phải nhanh tay vớt lấy.

Nhìn món bún trôi rãnh nước và mì ống tre có cách làm gần như tương tự, nhưng lại mang hiệu ứng trái ngược nhau.

Trên mạng xã hội tiktok mới đây đã xuất hiện một món bún với cách phục vụ gần giống món ăn nổi tiếng trên, tuy nhiên thay bằng ống tre, thì cửa hàng thả trôi những phần bún vào một rãnh nước bằng đá.

Video nhanh chóng có tới hơn 1 triệu người xem trên nền tảng mạng xã hội tiktok, tưởng rằng sẽ có nhiều người khen món ăn có cách phục vụ thú vị, ai ngờ đâu lại toàn "gạch đá" cách làm này như một phiên bản "lỗi" của món mì ống tre. bởi khác với việc thả trong những chiếc ống tre có màu vàng sáng nhìn bắt mắt, thì thả trong rãnh nước đá lại bị dân mạng đánh giá chỉ mới "ăn bằng mắt" cũng đã không thể tiêu hóa được.

Rãnh nước có màu xám đen, nhìn kỹ thấy cả rêu đang phát triển trên bề mặt những viên đá.

Một thành viên mạng xã hội nhận định, trên những viền đá còn có cả rêu màu xanh, trông chiếc rãnh nước này, cùng với những sợi bún trôi phía dưới lại tạo hiệu ứng ngược. lần đầu nhìn thấy mô hình này chắc hẳn sẽ khiến nhiều người bỏ đũa ra về.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/co-net-giong-mon-mi-ong-tre-noi-tieng-nhat-ban-nhung-mon-bun-ranh-nuoc-lai-bi-dan-mang-che-ta-toi-vi-nhin-da-mat-cam-tinh-20201002131334501.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY