MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Cổ nhân dạy: 3 loại bạn độc hại trong cuộc đời tuyệt đối nên tránh xa

Người ta vẫn thường nói chọn bạn mà chơi, vậy nên trong cuộc đời có 3 loại bạn độc hại tốt nhất đừng bao giờ lại gần, tuyệt đối tránh càng xa càng tốt.
Mục lục

1. Bạn bè ăn nói thị phi

Kiểu bạn bè ăn nói thị phi vốn thích ăn không nói có, đâm bị thóc, chọc bị gạo, đổi trắng thay đen, lan truyền tin vịt mà không nghĩ đến hậu quả. Họ luôn mang đến rắc rối cho người khác, đã phá hoại biết bao nhiêu mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người.

Kết giao với loại người này, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Lâu dần, bản thân còn phải chịu ảnh hưởng tiêu cực về mặt tư tưởng, dễ có nguy cơ trở thành người thị phị.

Cổ nhân dạy: "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng." Kết giao với loại người này, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Lâu dần, bản thân còn phải chịu ảnh hưởng tiêu cực về mặt tư tưởng, dễ có nguy cơ trở thành người thị phị.

Cổ nhân dạy: 3 loại bạn độc hại trong cuộc đời tuyệt đối nên tránh xa - Ảnh 1

2. Bạn bè hay than thân trách phận

Kiểu bạn bè luôn than thân trách phận đã mang sẵn trong mình những luồng năng lượng tiêu cực. Bạn cùng họ than thở, cùng họ khóc lóc để rồi bản thân cũng mệt mỏi theo họ. Thực tế, than phiền không thể giải quyết được vấn đề. Chúng ta chỉ có thể tập quen và tìm cách vượt qua chúng mà thôi.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà một cảnh. Nếu xuất phát điểm của ta không tốt, ta buộc phải nỗ lực cố gắng. Công việc không suôn sẻ, ta hãy làm việc chăm chỉ và cẩn thận hơn. Mọi chuyện trong đời đều có cách giải quyết, thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng.

3. Bạn bè sống hai mặt

Kiểu bạn này vô cùng nguy hiểm. Bởi vì trước mặt bạn họ luôn tỏ ra thân thiết, nhưng trong lòng bạnhọ lại không xem bạn ra gì, mỗi khi có dịp lại ra sức xuyên tạc, nói xấu bạn với người khác.

Khi bạn gặp khó khăn, hoặc bạn không còn giá trị gì, họ sẵn sàng từ mặt không cần biết lý do, thậm chí sẵn sàng hãm hại bạn để trục lợi cho bản thân mình.

Theo Minh Khuê/ Gia đình mới

https://www.giadinhmoi.vn/co-nhan-day-3-loai-ban-doc-hai-trong-cuoc-doi-tuyet-doi-nen-tranh-xa-d53367.html

Theo Gia đình mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/co-nhan-day-3-loai-ban-doc-hai-trong-cuoc-doi-tuyet-doi-nen-tranh-xa-d53367.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/phu-nu-yeu-221/co-nhan-day-3-loai-ban-doc-hai-trong-cuoc-doi-tuyet-doi-nen-tranh-xa-393398)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY