MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cổ nhân dạy: 5 trí tuệ lớn của đời người, càng biết sớm càng học cách duy trì bình yên trong nội tâm

Một người chính trực thì chắc chắn sẽ không bao giờ cố tình tỏ ra quá mạnh mẽ, trông họ như dễ bị khuất phục. Người khôn ngoan vốn không dễ dàng bộc lộ hay khoe khoang bản thân mình.
Mục lục

Đơn giản

Sống ở đời muốn giữ cho mình bản chất mộc mạc, giảm bớt đi những ham muốn quá độ thì nhất định phải học cách sống đơn giản. Chỉ khi chúng ta biết bỏ qua hết những suy nghĩ phức tạp và vô ích thì đầu óc mới nhẹ nhàng được.

Tâm đơn giản thì mới biết đủ, không tham lam thì mới không kiêu căng. Làm một người mộc mạc, ăn những món đơn giản, sống một đời thanh thản.

Khiêm tốn

Một người nói không cố tình thể hiện bản thân, vì vậy mà ngày càng phát sáng. không cho mình là nhất vì thế mới nổi bật, không kiêu căng. không tâng bốc bản thân nên mới nhận được nhiều sự tôn trọng. kiểu người sống khiêm tốn thì chẳng bao giờ rước họa vào thân, bởi sự khiêm tốn chính là đạo bảo vệ bản thân được lâu dài nhất.

photo1568779913886-1568779914110-crop-15687799199301877454988Ảnh minh hoạ.

Giả ngốc

Một người chính trực thì chắc chắn sẽ không bao giờ cố tình tỏ ra quá mạnh mẽ, trông họ như dễ bị khuất phục. Người khôn ngoan vốn không dễ dàng bộc lộ hay khoe khoang bản thân mình. Trông họ lúc nào khá ngốc, nhưng ngốc không phải là ngu, mà là đi chắc hơn người khác. Người tưởng mình thông minh luôn tự cho mình là nhất, chỉ có người ngốc mới kiên trì chậm mà chắc.

Thuận theo tự nhiên

cc4c3f7e2b3dc2639b2c

Một người có giỏi làm việc thì cũng không chủ trường dùng vũ lực, người giỏi đánh trận sẽ không dễ để đối thủ khích bác. người giỏi thắng địch, sẽ không đánh nhau trực diện với quên địch. một người nếu như thuận theo tự nhiên sẽ tránh được những tai họa, cho thấy một sự khôn ngoan nhất định.

Nghĩ thoáng

Đời người, mưa gió là chuyện thường tình, nắng rồi lại mưa, âm u rồi lại bừng sáng. Chỉ khi biết nghĩ thoáng thì chúng ta mới biến khó khăn thành tài sản và sức mạnh của mình trong cuộc sống này. Khi còn nhỏ thì chúng ta đều cho rằng hạnh phúc là một cái gì đó, có nó rồi mới hạnh phúc. Trưởng thành rồi sẽ thấy hạnh phúc là những mục tiêu, hoàn thành được ta mới có thể hạnh phúc được.

Theo Khoẻ và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/co-nhan-day-5-tri-tue-lon-cua-doi-nguoi-cang-biet-som-cang-hoc-cach-duy-tri-binh-yen-trong-noi-tam-d348507.html

Theo Khoẻ và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/co-nhan-day-5-tri-tue-lon-cua-doi-nguoi-cang-biet-som-cang-hoc-cach-duy-tri-binh-yen-trong-noi-tam/20211026051214914)
 • Tầm quan trọng của T*nh d*c trong đời sống hôn nhân

  Tầm quan trọng của T*nh d*c trong đời sống hôn nhân
  Nếu một cặp vợ chồng nào đó mà vẫn còn nguyên vẹn niềm đam mê tình ái như thuở ban đầu – đó là điều hiếm có. Thường là những câu chuyện về đời sống T*nh d*c bị sụt trôi đi theo năm tháng
 • Khám phá khả năng kỳ diệu của con người

  Khám phá khả năng kỳ diệu của con người
  Bạn đã từng biết người có khả năng “dự báo thời tiết” khá chính xác. Có khi chính bạn bị đột ngột đau nửa đầu vào một ngày “ốm nắng” trước mùa đông.
 • Những người mang trọng trách vì con người

  Những người mang trọng trách vì con người
  Mùa tựu trường lại đến. Những tấm áo trắng tinh khôi lại nô nức kéo về Hà Nội rực cháy niềm đam mê cho khát vọng tương lai. Biết bao nhiêu ước mơ tươi đẹp lại được chắp cánh và thắp lên niềm hy vọng.
 • Trước khi ch*t, con người thấy những gì?

  Trước khi ch*t, con người thấy những gì?
  Các chuyên gia tâm lý nước Anh đã nghiên cứu trên 150 ca ch*t lâm sàng. Kết quả cho thấy, tất cả các đối tượng tham gia, dù ở độ tuổi khác nhau nhưng đều chung những cảm giác tương tự.
 • Vấn đề con người trong tư tưởng Hồ Chí Minh

  Vấn đề con người trong tư tưởng Hồ Chí Minh
  Hiện nay trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam đang dấy lên phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
 • Sa sút trí tuệ - Nguy cơ và cách phát hiện

  Sa sút trí tuệ - Nguy cơ và cách phát hiện
  Sa sút trí tuệ (SSTT) là sự suy giảm chức năng trí tuệ và nhận thức, dẫn đến giảm khả năng hoạt động sống hàng ngày.
 • 10 loại bệnh sa sút trí tuệ ở người cao tuổi

  10 loại bệnh sa sút trí tuệ ở người cao tuổi
  Là thuật ngữ được dùng nhiều trong thời gian gần đây, để nói về căn bệnh sa sút trí tuệ ở người trung cao tuổi, bệnh rất đa dạng, chứa đựng nhiều bí ẩn, mà khoa học chưa hiểu hết, nên hiệu quả điều trị còn thấp, và dưới đây là một số dạng sa sút trí tuệ thường gặp.
 • Trái tim trong đời sống T*nh d*c

  Trái tim trong đời sống T*nh d*c
  Nhiều người coi hoạt động T*nh d*c chỉ là những hành vi giao hợp đơn thuần, nhưng T*nh d*c còn có ý nghĩa nhiều hơn thế.
 • Làm gì để giúp trẻ chậm phát triển trí tuệ

  Làm gì để giúp trẻ chậm phát triển trí tuệ
  Chậm phát triển trí tuệ (CPTTT) là một khiếm khuyết của sự phát triển trí não.Trẻ có hoạt động trí tuệ dưới mức trung bình, hạn chế về kỹ năng thích ứng và khuyết tật xuất hiện trước 18 tuổi.
 • Sa sút trí tuệ Dementia

  Sa sút trí tuệ Dementia
  Sa sút trí tuệ là căn bệnh gồm nhiều triệu chứng khác nhau, ảnh hưởng đến trí tuệ và năng lực xã hội. Giảm trí nhớ rất hay gặp trong sa sút trí tuệ
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY