MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Có những dấu hiệu này, hãy tự tin bạn là người chắc chắn sống thọ trên 80 tuổi, trẻ lâu ít bệnh tật

Xin chúc mừng nếu bạn có những dấu hiệu tốt báo hiệu sống thọ, trẻ lâu dưới đây.
Mục lục

Dấu hiệu của những người sống thọ, trẻ lâu ít bệnh tật

Nước da hồng hào

Trong y học nếu một người khỏe mạnh, được phản ánh từ nước da hồng hào và sáng bóng, chứng tỏ máu lưu thông tốt đến tất cả các bộ phận trong cơ thể. Theo các nhà nghiên cứu khoa học của Mỹ cho biết: Làn da là cơ quan lớn nhất của cơ thể.

Và khi bạn muốn biết một người có khỏe mạnh hay không hãy nhìn vào da mặt của họ. Tình trạng da mặt và cổ không chỉ phản ánh đặc điểm di truyền và sức khỏe của người đó mà còn cho thấy mức độ ảnh hưởng của các yếu tố môi trường. Nếu màu sắc của da đều màu chứng tỏ bạn là người khỏe mạnh".

Khi bước vào độ tuổi 40 nếu như bạn thấy nếu nước da của một người xanh xao thì chứng tỏ cơ thể suy nhược, khí huyết không đủ, nguy cơ bị tắc nghẽn mạch máu rất cao, dễ yểu mệnh.

nguoi-song-tho-232-2-ngoisaovn-w600-h432 0

Ảnh minh hoạ.

Răng chắc khỏe

Y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng "thận quản lý xương" và "răng là phần còn lại của xương". Nói cách khác, răng là một bộ phận của xương và tương đồng với xương nên răng cũng dựa vào tinh khí của thận để được nuôi dưỡng. Nếu tinh khí của thận đủ thì răng sẽ chắc khỏe và hoàn chỉnh, nếu tinh khí thận không tốt và cơ thể mệt mỏi thì răng sẽ lung lay, thậm chí rụng.

Tóc và lông mày dài, mượt

Trong y học cổ truyền cho biết một người nếu có lông mày có liên quan mật thiết đến lá lách và dạ dày. Người có phần tóc và lông mày dài, chứng minh lá lách và dạ dày tốt, khả năng tiêu hóa ổn định, khí huyết tràn đầy, chức năng tiêu hóa tốt. Chính vì vậy, khi bạn thấy một người bước vào độ tuổi trugn niên nhưng nhìn mái tóc và lông mày dài là dấu hiệu sức khỏe tốt, đặc biệt là ở những người cao tuổi. Cụ thể, trên 40 tuổi, lông mày vẫn dài, chứng tỏ chức năng thể chất của người đó rất tốt.

Luôn ngủ ngon và đủ giấc

Theo y học nghiên cứu y học hiện đại đã khẳng định rằng giấc ngủ lành mạnh giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể con người và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh tật xuất hiện.

Đồng thời, khi con người ngủ đủ giấc còn có thể phục hồi các hoạt động nội tiết, chuyển hóa vật chất, hoạt động của tim mạch, chức năng tiêu hóa, hô hấp… đều rất nhịp nhàng phòng ngừa được nhiều bệnh tật.

Chính vì vậy, khi bạn bước vào độ tuổi trung niên việc ngủ chất lượng chính là "liều thuốc bổ tự nhiên" cho sức khỏe con người. Những người sau 40 tuổi, chất lượng giấc ngủ vẫn tốt chứng tỏ cơ thể khỏe mạnh và sống thọ.

Chúng ta nên làm gì để “sống lâu trăm tuổi"?

Ăn uống điều độ, thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe

Khảo sát cho thấy, nhân viên văn phòng hiện nay thường bỏ bữa sáng, ăn hai bữa dồn một, tối ăn nhiều và thậm chí ăn khuya. Chế độ ăn uống không điều độ này rất có hại cho sức khỏe. Thay vào đó, chúng ta nên ăn uống đủ bữa, điều độ và nhiều trái cây, rau củ xanh để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Thường xuyên tập thể dục

Một người không tập thể dục trong thời gian dài sẽ có nguy cơ mắc nhiều bệnh tật hơn người thường xuyên luyện tập thể chất, bởi quá trình lưu thông máu sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, bạn nên dành ít nhất 40 phút tập thể dục mỗi ngày để tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản và cải thiện sức khỏe.

nguoi-song-tho-232-1-ngoisaovn-w600-h401 1

Luôn vui vẻ và suy nghĩ tích cực

Việc kéo dài tuổi thọ và giữ một tâm lý tốt luôn có một mối liên hệ nhất định. Nhiều người luôn chán nản, lo lắng, thậm chí trầm cảm khi gặp chuyện khó khăn, bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực khiến cơ thể dễ bị kích thích, làm giảm chất lượng giấc ngủ, chán ăn... Nếu bạn có thể duy trì thái độ tốt, lạc quan, tuổi thọ của bạn có thể được kéo dài.

Ngủ đủ giấc, hạn chế thức khuya

Để duy trì sức khỏe và kéo dài tuổi thọ một cách hiệu quả, bạn cần đảm bảo ngủ đủ giấc. Giấc ngủ là một biện pháp hữu hiệu để duy trì cơ thể, nếu ngủ đủ giấc, khả năng tuần hoàn và trao đổi chất của cơ thể bạn sẽ diễn ra tốt, chức năng các cơ quan cũng được cải thiện, tránh xa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

Theo Hoàng Khuông/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/co-nhung-dau-hieu-nay-hay-tu-tin-ban-la-nguoi-chac-chan-song-tho-tren-80-tuoi-tre-lau-it-benh-tat-73191.html

Theo Hoàng Khuông/Công lý & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/co-nhung-dau-hieu-nay-hay-tu-tin-ban-la-nguoi-chac-chan-song-tho-tren-80-tuoi-tre-lau-it-benh-tat/20210302025904216)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY