MangYTe

Ẩm thực hôm nay

Có nồi chiên không dầu mà chưa tận dụng làm món bánh tráng này thì quá phí: Ăn cả ngày không chán!

Chị em nhất định nên thử làm bánh tráng xoài 1 lần nha, đảm bảo nghiện luôn không chừng.
Mục lục

Các bước làm

    1. Xay xoài

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Xoài chín 2 quả

Nếu đang sở hữu 1 chiếc nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, chị em hãy vào bếp và làm ngay món bánh tráng xoài theo gợi ý sau đây của chúng tôi. thao tác chưa tới 5 phút là xong mà thành phẩm vừa dẻo dẻo, dai dai ăn cả ngày không chán, cũng không sợ tăng cân.

Có nồi chiên không dầu mà chưa tận dụng làm món bánh tráng xoài này quá phí: Vừa dẻo vừa dai, ăn cả ngày không chán! - Ảnh 1.

Bánh tráng xoài nè

Cách làm bánh tráng xoài

1

Xay xoài

Bạn gọt vỏ 2 quả xoài, cắt thịt xoài thành những miếng nhỏ. Cho xoài đã cắt vào máy xay sinh tố cùng 10ml nước cốt chanh và 1-2 thìa canh mật ong. Bấm máy và xay nhuyễn hỗn hợp.

Có nồi chiên không dầu mà chưa tận dụng làm món bánh tráng xoài này quá phí: Vừa dẻo vừa dai, ăn cả ngày không chán! - Ảnh 3.

Xay xoài với nước cốt chanh và mật ong

Lưu ý: Bạn nêm ăn thử xoài để biết độ chua - ngọt và tăng hoặc giảm lượng nước cốt chanh và mật ong cho phù hợp với sở thích, khẩu vị của bản thân nha.

2

Nướng bánh tráng xoài

Bàn dàn đều hỗn hợp xoài vừa xay mịn ra khay nướng hoặc đĩa phẳng. có thể rắc thêm chút hạt mè lên nếu có. sau đó, nướng bánh tráng xoài ở mức nhiệt 180 độ c trong 20 phút.

Có nồi chiên không dầu mà chưa tận dụng làm món bánh tráng xoài này quá phí: Vừa dẻo vừa dai, ăn cả ngày không chán! - Ảnh 5.

Chị em đừng quên làm nóng nồi chiên không dầu/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút trước khi cho xoài vào nướng nha

Cuối cùng, bạn lấy miếng bánh tráng xoài ra khỏi nồi chiên/lò nướng. có thể cuốn thành những cuộn tròn hoặc để nguyên miếng to bản và ăn đến đâu, xé đến đấy.

Có nồi chiên không dầu mà chưa tận dụng làm món bánh tráng xoài này quá phí: Vừa dẻo vừa dai, ăn cả ngày không chán! - Ảnh 6.

Thành phẩm nè!

Bạn có thể bảo quản bánh tráng xoài trong hộp thủy tinh có nắp kín sau khi miếng bánh tráng đã nguội hoàn toàn. chị em thấy đó, thời gian đợi nướng bánh tráng thì hơi lâu chứ thao tác thì rõ "thần tốc", chưa tới 5 phút.

Bánh tráng xoài có vị chua chua ngòn ngọt và mùi thơm đặc trưng của xoài. Làm thế này, miếng bánh tráng có độ dai và dẻo nên tác dụng giải tỏa cơn buồn miệng rất tốt, ăn thoải mái không lo tăng cân. Nếu có nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, chị em nhớ thử làm nhé!

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Khoa Dinh dưỡng của Trường Y tế công cộng Harvard, một chế độ ăn giàu beta-carotene (chất có trong xoài) cũng có thể đóng vai trò chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Hơn nữa, trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Texas AgriLife Research, các nhà khoa học thực phẩm đã thử nghiệm chiết xuất polypheno từ xoài trên đại tràng, vú, phổi, bệnh bạch cầu và mô ung thư tuyến tiền liệt. Xoài đã được chứng minh là có một số tác động đối với tất cả các bệnh ung thư được thử nghiệm nhưng hiệu quả nhất với ung thư vú và ung thư ruột kết.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vặt vừa dễ làm, vừa healthy để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh tráng xoài này nhé!

https://afamily.vn/co-noi-chien-khong-dau-ma-chua-tan-dung-lam-mon-banh-trang-nay-thi-qua-phi-an-ca-ngay-khong-chan-20220106180022496.chn
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/co-noi-chien-khong-dau-ma-chua-tan-dung-lam-mon-banh-trang-nay-thi-qua-phi-an-ca-ngay-khong-chan-20220106180022496.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY