MangYTe

Sinh sản , Nữ hôm nay

Có phải do áp lực công việc, họ hàng hối thúc mà tôi khó thụ thai?

(Mangyte) - Tháng đầu tiên sau khi cưới tôi đã uống thuốc ngừa thai, 5 tháng sau đó không kế hoạch nữa mà sao vẫn chưa có tin vui?
Mục lục

Bác sĩ ơi,

Tôi năm nay đã 31 tuổi rồi, chồng tôi thì 30 tuổi. Vợ chồng con cưới nhau được 8 tháng, tháng đầu tiên sau khi cưới tôi đã uống thuốc ngừa thai, 5 tháng sau đó không kế hoạch nữa mà sao vẫn chưa có tin vui?

Tôi nghĩ nguyên nhân có thể là:

- Do công việc stress và vấn đề tiền bạc

- Bị áp lực từ những người thân mong có cháu và đồng nghiệp hỏi han nhiều

- Khi hai vợ chồng quan hệ, tôi thường không đạt khoái cảm. Có phải điều đó làm cho tinh trùng không vào được và trứng không rụng?

Kinh nguyệt 4 tháng gần đây rất đều. Mong BS tư vấn giúp tôi nên quan hệ vào ngày nào để dễ thụ thai và ăn uống như thế nào? Hoặc tôi nên đi khám ở đâu? Xin cảm ơn BS rất nhiều!   (Kim Hong)   Trả lời:  

Chào bạn,

 

Sau khi cưới, hai bạn chưa chuẩn bị tâm lý và điều kiện kinh tế để có thai nên đã áp dụng phương pháp tránh thai bằng thuốc ngừa thai thì không có gì sai trái cả, nhưng bác sĩ không rõ bạn đã dùng thuốc ngừa thai loại nào (uống hàng ngày hay thuốc ngừa thai khẩn cấp?)

 

Nhưng theo suy đoán của chúng tôi, kinh nguyệt hiện tại của bạn rất đều, có thể trước đây bạn đã dùng thuốc viên ngừa thai hàng ngày, vì ngoài tác dụng ngừa thai, thuốc này còn giúp chu kỳ kinh nguyệt được điều hòa.

 

Những nguyên nhân bạn đưa ra (áp lực công việc, lo lắng về kinh tế, áp lực gia đình và người thân…) cũng ảnh hưởng đến việc thụ thai. Liệu bạn không đạt được khoái cảm có thể do những nguyên nhân này?

 

Rất có thể bạn ạ, khi giao hợp mà bạn cứ nghĩ đến cơm áo, gạo tiền, họ hàng hối thúc… thì trung tâm đầu não bị ức chế, không thể phát ra những xung động thần kinh cảm giác thì bạn không thể đạt khoái cảm.

 

Kinh nguyệt của bạn đều nhưng cần tìm hiểu nang trứng hàng tháng phóng noãn có tốt không. Do đó, bạn nên khám phụ khoa ở các bệnh viện lớn có đầy đủ tiện nghi và theo dõi canh trứng qua siêu âm vài kỳ kinh, rồi bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.

 

Chế độ ăn uống bạn chú ý nhiều chất dinh dưỡng, nhiều thực phẩm có chứa canxi và sắt bạn nhé. Chúc bạn sớm có tin vui!   BS Chuyên khoa của AloBacsi
 

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

Đặc biệt, từ ngày 15/6/2011, danh sách BS tư vấn Khám bệnh Online của AloBacsi có thêm hai chuyên gia tâm huyết.

Đó là GS - BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Nguyên giám đốc BV Từ Dũ sẽ "gỡ rối" cho chị em về bệnh phụ khoa.

Và, TS.BS Lê Tuyết Hoa - 20 năm công tác tại BV Chợ Rẫy - chuyên ngành Đái tháo đường - Nội tiết sẽ giải đáp mọi thắc mắc về Nội Tiết - Tiểu đường.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.   AloBacsi.vn
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/co-phai-do-ap-luc-cong-viec-ho-hang-hoi-thuc-ma-toi-kho-thu-thai-n13454.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY