MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng bị phạt 76 triệu đồng vì khám, chữa bệnh không phép

MangYTe - Ngày 10-3, ông Dương Hồng Danh - chánh thanh tra Sở Y tế Đồng Nai - xác nhận vừa xử phạt vi phạm hành chính cơ sở IE Health Life (phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa) 76 triệu đồng.
Mục lục

Cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng bị phạt 76 triệu đồng vì khám, chữa bệnh không phép - Ảnh 1.

Thực phẩm chức năng nhập lậu bị tịch thu để xử lý, tiêu hủy - Ảnh: B.A

Trước đó, ngày 25-2, lực lượng thanh tra sở phối hợp Phòng y tế TP Biên Hòa và Công an tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra cơ sở IE Health Life do bà Trần Thị Hằng làm quản lý. Cơ sở gồm 1 tầng trệt và 2 tầng lầu với tổng cộng 1 phòng tiếp tân, 7 giường bấm huyệt, 1 phòng tư vấn, 1 ghế xông hơi.

Thời điểm kiểm tra, một nhân viên nam đang sử dụng máy siêu âm lượng tử 9D (Intree 9D Sub - Health Detector) để chẩn đoán, kết luận và hướng điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nhân viên này không có bằng cấp chuyên môn bác sĩ.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng phát hiện 15 mặt hàng thực phẩm chức năng tại cơ sở. trong đó, có 9 sản phẩm không có hóa đơn, không có phiếu công bố.

Theo ông Danh, IE Health Life có giấy chứng nhận hộ kinh doanh với các ngành nghề: mua, bán thực phẩm chức năng; dụng cụ y tế; mỹ phẩm; vật phẩm vệ sinh; thực phẩm… nhưng không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Dù vậy, nhân viên của IE Health Life vẫn "lén lút" khám và tư vấn sử dụng các loại sản phẩm thực phẩm chức năng của cơ sở. Bên cạnh đó, nhân viên còn tư vấn khách hàng tham gia một khóa thanh lọc cơ thể ở Vũng Tàu trong hai ngày một đêm với giá 7 triệu đồng để làm sạch cơ thể, hấp thu Thu*c…

Trước những sai phạm trên, thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã ra biên bản xử phạt vi phạm hành chính cơ sở IE Health Life số tiền 76 triệu đồng với 3 lỗi: không có giấy phép hoạt động; nhân viên không có chứng chỉ khám chữa bệnh và kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Song song đó, thanh tra sở yêu cầu cơ sở này tạm ngưng các hoạt động khám chữa bệnh trái phép cho đến khi có đầy đủ giấy phép. buộc tiêu hủy số thực phẩm chức năng không có hóa đơn.

Cũng theo ông Danh, cơ sở này mới khai trương hoạt động từ đầu năm 2021. Sau khi có quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đơn vị đã thực hiện đóng phạt đầy đủ theo quy định.

Công ty Hàn Quốc làm giả thực phẩm chức năng xuất khẩu lậu sang Việt Nam Công ty Hàn Quốc làm giả thực phẩm chức năng xuất khẩu lậu sang Việt Nam

Tto - hãng tin yonhap ngày 8-9 đưa tin cho biết bộ an toàn thực phẩm và dược phẩm hàn quốc vừa phát hiện hai công ty sản xuất thực phẩm chức năng làm giả tinh chất hồng sâm và xuất khẩu lậu sang việt nam.

A LỘC

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/co-so-kinh-doanh-thuc-pham-chuc-nang-bi-phat-76-trieu-dong-vi-kham-chua-benh-khong-phep-20210310153834054.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY