MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Cơ sở thẩm mỹ vùng kín không phép ở TP HCM

Thanh tra Sở Y tế phối hợp Công an TP HCM kiểm tra đột xuất, phát hiện cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình ở quận 5.
Mục lục

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở ở lầu một số 783 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, ngày 4/3. Tầng trệt của ngôi nhà là hộ kinh doanh cà phê.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động. Cơ sở thẩm mỹ không có biển hiệu đặt ở trước căn nhà theo quy định mà biển hiệu "Comeback Beauty" đặt ở lầu một, nơi có phòng phẫu thuật.

Phòng thứ nhất ở lầu một có biển hiệu "Phòng tiểu phẫu Thẩm mỹ cô bé" với giường tiểu phẫu, đèn tiểu phẫu, ghế ngồi tiểu phẫu, máy móc, thuốc, trang thiết bị y tế... Đoàn kiểm tra ghi nhận trên giường tiểu phẫu còn một mẫu mô đã khô.

Phòng thứ hai có biển hiệu "Phòng triệt lông ppa". Trong phòng có máy triệt lông, máy xông mặt nóng lạnh, mỹ phẩm, thuốc, dụng cụ và trang thiết bị y tế...

Trang Facebook "Comeback Beauty" đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ về y tế như tiêm filler, thẩm mỹ vùng kín.

"Những trang thiết bị cho thấy đây là một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình", Sở Y tế TP HCM kết luận.

Tầng trệt của ngôi nhà là hộ kinh doanh cà phê, lầu một là cơ sở thẩm mỹ. Ảnh do Sở Y tế TP HCM cung cấp.

Tầng trệt của ngôi nhà là hộ kinh doanh cà phê, lầu một là cơ sở thẩm mỹ. Ảnh do Sở Y tế TP HCM cung cấp.

Đoàn kiểm tra niêm phong, tạm giữ tất cả sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, các dụng cụ và trang thiết bị y tế để làm căn cứ xử lý. Lực lượng chức năng yêu cầu cơ sở ngưng các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến kỹ thuật y tế khi chưa chứng minh được hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra đang tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý các sai phạm.

Sở Y tế TP HCM kêu gọi người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ một cơ sở nào đó hành nghề y tế không đúng theo quy định, thông báo để Thanh tra Sở kịp thời kích hoạt quy trình phản ứng nhanh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở trá hình trong cung ứng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Người dân có thể thông trực tiếp qua ứng dụng "y tế trực tuyến" trên điện thoại thông minh, hoặc gọi điện thoại số đường dây nóng sở y tế 0967.771.010, số điện thoại bàn 02839309672 hoặc di động 0963926974 của thanh tra sở.

Hai ngày trước, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng kiểm tra đột xuất cơ sở phẫu thuật từng bỏ quên gạc y tế trong ngực bệnh nhân tại căn nhà phố ở Cư xá Phú Lâm D, phường 10, quận 6. Cơ sở này cũng không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề hay giấy phép hoạt động theo quy định.

Lê Phương

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/co-so-tham-my-vung-kin-khong-phep-o-tp-hcm-4243673.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY