MangYTe

Sinh sản , Nam hôm nay

Có thể có con sau phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh?

Năm 2013, tôi có đi khám hiếm muộn thì kết quả chẩn đoán là giãn tĩnh mạch thừng tinh, tinh dịch đồ là không có tinh trùng và phát hiện có thêm viêm gan B.
Mục lục
Vậy sau khi phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh xong, tỷ lệ phần % có em bé đối với tôi như thế nào?

(huynhkhanhduc…@gmail.com)

Bạn thân mến,

Không có tinh trùng không có nghĩa là chỉ cần phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh không mà nó còn liên quan đến nhiều nguyên nhân như do tổn thương tinh hoàn, trước tinh hoàn, sau tinh hoàn...

Đối với trường hợp không có tinh trùng và vô sinh, chúng ta không thể quy kết cho một nguyên nhân. Vì vậy, bạn cần làm thêm nhiều xét nghiệm, khám lâm sàng để xác định nguyên nhân vô sinh trước, tại và sau tinh hoàn.

Mỗi vị trí tắc khác nhau gây ra vô sinh, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp tùy theo tình trạng. Ví dụ nếu trước tinh hoàn thì sẽ liên quan đến vấn đề suy giảm nội tiết, do tắc tại tinh hoàn, tắc ống dẫn tinh thì có thể can thiệp bằng phẫu thuật.

Do vậy, để xác định và điều trị trường hợp như bạn kể trên, bạn nên đến chuyên khoa nam học hoặc hiếm muộn để có phác đồ điều trị và mỗi phương pháp sẽ có tỷ lệ thành công nhất định. Thân ái!

Theo ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng - Một thế giới

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY