MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cơ thể cùng lúc xuất hiện 5 dấu hiệu này báo động bạn đã mắc ung thư, khám ngay kẻo muộn

Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư. Nếu cùng lúc xuất hiện cả 5 điều này, bạn nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt.
Mục lục

1. Sốt

Thông thường thì sốt là dấu hiệu cho thấy ung thư đã lan sang một khu vực khác của cơ thể, nhưng cũng có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư máu như bệnh bạch cầu hay u bạch huyết.

2. Không thèm ăn, chức năng tiêu hóa bất thường

Mất cảm giác ngon miệng là một biểu hiện rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Một số người không có cảm giác thèm ăn do tâm trạng xấu và các lý do khác, vì vậy nhiều người sẽ không chú ý đến vấn đề này.

Tuy nhiên, nếu bạn bị khó tiêu lâu dài và không thèm ăn, cần phải đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt. chức năng tiêu hóa bất thường là dấu hiệu không thể bỏ qua của bệnh ung thư dạ dày.

Để ngăn chặn ung thư, bạn có thể ăn nhiều thực phẩm có chứa selenium. selenium có danh hiệu vua chống ung thư. selen hữu cơ thực vật được chiết xuất từ tảo biển dễ dàng được cơ thể con người hấp thụ. nó có thể làm giảm khả năng gây ung thư của các chất gây ung thư. nó có thể loại bỏ các gốc tự do và peroxit được tạo ra bởi quá trình trao đổi chất của cơ thể và có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

.Ảnh minh họa

3. Mệt mỏi kéo dài, sụt cân nhanh

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi dai dẳng, không dứt, kèm với bất kỳ triệu chứng khác liên quan đến suy giảm chức năng gan, bạn có thể có nguy cơ bị ung thư gan.nếu bạn không cố tình giảm cân hoặc tập thể dục, không giảm chế độ ăn uống, nhưng cân nặng của bạn đã giảm không rõ lý do, bạn nên lưu ý. đặc biết nếu giảm cân đột ngột kèm theo các triệu chứng khó tiêu, mệt mỏi, thiếu máu, bạn nên sớm đi khám để tìm ra nguyên nhân. nếu không tìm được nguyên nhân, hãy xem xét các biểu hiện có thể có của ung thư.

4. Ho dai dẳng không dứt

Ho là một triệu chứng rất phổ biến trong cuộc sống. đôi khi cảm lạnh có thể gây ho và đôi khi ăn thực phẩm gây kích ứng có thể gây ho. nhưng nếu bạn thường xuyên ho một cách khó hiểu, bạn phải chú ý đến nó. đối với ho khan lâu dài, ho ra máu, đặc biệt là những người đã hút thuốc trong thời gian dài, nên cân nhắc dấu hiệu ho dai dẳng có thể là lời cảnh báo bệnh ung thư phổi hoặc ung thư vòm họng.

5. Đau đớn

Bất cứ cơn đau nào mà không liên quan tới hoạt động của bạn là một báo động đỏ. Nếu đi tập gym và bị căng cơ thì đau là chuyện bình thường. Nhưng nếu bạn thấy chân đau mà không nhớ đã bị thương, và cơn đau không chấm dứt sau khi uống thuốc giảm đau, cơ thể bạn đang có vấn đề.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/co-the-cung-luc-xuat-hien-5-dau-hieu-nay-bao-dong-ban-da-mac-ung-thu-kham-ngay-keo-muon-d283943.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/co-the-cung-luc-xuat-hien-5-dau-hieu-nay-bao-dong-ban-da-mac-ung-thu-kham-ngay-keo-muon/20210416085220438)
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư

  Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư
  Tăng cân do một số loại thuốc chống ung thư có tác dụng giữ nước trong cơ thể của trẻ. Hãy báo cho bác sĩ nếu bạn thấy trẻ có biểu hiện tăng cân.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng

  Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng
  Điều trị ung thư sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng. Một số tác dụng thường gặp hơn có thể ảnh hưởng đến khả năng ăn uống.
 • Trước khi bắt đầu điều trị ung thư

  Trước khi bắt đầu điều trị ung thư
  Trước khi bắt đầu quá trình điều trị ung thư, bạn cần lập kế hoạch để giảm bớt lo lắng về quá trình điều trị và các tác dụng phụ.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY