MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Có thể phát hiện nhiễm COVID-19 từ dữ liệu tập thể thao

Hiện nay, đa số người Mỹ đều đeo đồng hồ thông minh và đồng hồ này ghi lại các thông số tập luyện thể thao, trong đó có nhịp tim. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã có phát hiện mang tính đột phá: những dữ liệu tập luyện này sẽ cho biết bạn có bị nhiễm COVID-19 hay không.
Mục lục
Các thông số tập luyện thể thao từ điện thoại thông minh hoặc đồng hồ thông minh sẽ giúp xác định bạn có bị mắc COVID-19 hay không. Các thông số tập luyện thể thao từ điện thoại thông minh hoặc đồng hồ thông minh sẽ giúp xác định bạn có bị mắc COVID-19 hay không.

Pháp, Đức quyết định quay lại phong tỏa vì số ca COVID-19 tăng phi mã

Chuyên gia Hàn Quốc nghi mắc COVID-19: Chỉ truy vết trong 14 ngày

Người đàn ông 43 tuổi mắc COVID-19, được cách ly ngay khi nhập cảnh

Chuyên gia người Hàn Quốc mắc COVID-19 đã đi những đâu tại TPHCM?

Nhiều nước Đông Nam Á là 'điểm nóng' COVID-19, Việt Nam tăng người cách ly

HUYẾT ÁP CAO 160mmHg, uống thuốc thì ho sặc sụa. Xem ngay cách giúp cô Đào cải thiệnHUYẾT ÁP CAO 160mmHg, uống thuốc thì ho sặc sụa. Xem ngay cách giúp cô Đào cải thiệnTin tài trợ

ĐAU BỤNG, ĐI NGOÀI sau uống rượu bia - Cảnh báo UNG THƯ đang đến gầnĐAU BỤNG, ĐI NGOÀI sau uống rượu bia - Cảnh báo UNG THƯ đang đến gầnTin tài trợ

Kiểm tra dữ liệu từ sáu tuần đầu tiên của nghiên cứu detect, một nhóm các nhà khoa học từ viện dịch thuật nghiên cứu scripps của mỹ nhận thấy những dấu hiệu đáng khích lệ rằng thiết bị thể dục đeo được có thể cải thiện nỗ lực kiểm soát covid-19 của sức khỏe cộng đồng.

Nghiên cứu detect, ra mắt vào ngày 25/3, sử dụng một ứng dụng di động để thu thập dữ liệu từ đồng hồ thông minh và quá trình hoạt động của những người tham gia, đồng thời thu thập các triệu chứng tự báo cáo và kết quả xét nghiệm chẩn đoán của họ.

Bất kỳ người nào sống ở Mỹ đều đủ điều kiện tham gia nghiên cứu này bằng cách tải xuống ứng dụng nghiên cứu, MyData Helps.

Ngày 30/10, nhóm nghiên cứu scripps báo cáo rằng, các thiết bị đeo được như fitbit có khả năng xác định các trường hợp mắc covid-19 bằng cách đánh giá những thay đổi về nhịp tim, giấc ngủ và mức độ hoạt động, cùng các dữ liệu triệu chứng tự báo cáo. những dữ liệu này có thể xác định các trường hợp mắc covid-19 thành công hơn việc chỉ xem xét các triệu chứng thông thường.

Eric Topol, MD, giám đốc và người sáng lập của Scripps Research Translational Institute, cho biết: "Điều thú vị ở đây là giờ đây chúng tôi đã có tín hiệu kỹ thuật số xác thực COVID-19. Bước tiếp theo là sử dụng tín hiệu này để ngăn chặn các đợt bùng phát đang bùng phát lan rộng".

Phó giám đốc scripps rếarch cho biết thêm: "khoảng 100 triệu người mỹ đã có thiết bị theo dõi hoặc đồng hồ thông minh đeo được và có thể giúp chúng tô. tất cả những gì chúng tôi cần là một phần nhỏ trong số đó, chỉ 1% hoặc 2% sử dụng ứng dụng này”.

với dữ liệu từ ứng dụng, các nhà nghiên cứu có thể biết khi nào những người tham gia thoát ra khỏi phạm vi bình thường về giấc ngủ, mức độ hoạt động hoặc nhịp tim khi nghỉ ngơi... dấu hiệu của bệnh hoặc nhiễm vi rút.

COVID-19 diễn biến cực xấu: Thế giới ghi nhận ca mắc và tử vong cao khủng khiếp

Tình hình dịch bệnh trên thế giới có chiều hướng xấu, số ca mắc đã vượt trên 45 triệu ca. chỉ trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 511.000 ca bệnh covid-19 và trên 6.500 ca tử vong.

TPHCM: Hai chị em bỏng nặng do cháy nhà

Hai chị em trong căn nhà bị cháy tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn (TPHCM) bị bỏng nặng, đang được điều trị Bệnh viện Nhi đồng 1 hiện đã qua cơn nguy kịch.

Ăn theo cách này có thể khiến bưởi từ 'thần dược' thành 'thuốc độc'

Bưởi là trái cây giàu vitamin, được nhiều người ưa thích. thế nhưng ăn bưởi như thế nào để hấp thụ tốt nhất cho cơ thể lại là điều không phải ai cũng biết. nếu phạm phải những 'đại kỵ' khi ăn bưởi, bạn có thể biến loại quả này thành 'độc dược'.

Hà Thu

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/co-the-phat-hien-nhiem-covid19-tu-du-lieu-tap-the-thao-1742736.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY