MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Có thể vô hiệu hoá SARS-CoV-2 bằng... vi sóng

Các nhà nghiên cứu ngày càng tập trung vào việc phát triển các công cụ và phương pháp hỗ trợ khử nhiễm các bề mặt và không gian, trong đó có thể kể đến việc sử dụng vi sóng khử khuẩn.
Mục lục
Mô hình thí nghiệm khử khuẩn bằng vi sóng Mô hình thí nghiệm khử khuẩn bằng vi sóng

Các phần chính của mỗi hệ thống nằm trong tủ an toàn sinh học tiêu chuẩn, đảm bảo ngăn chặn nhiều lớp mầm bệnh. Ngoài ra, các hệ thống này được thiết kế để ngăn chặn việc phát tán bức xạ vi sóng vào môi trường phòng thí nghiệm, ở mức cao, có thể gây nhiễu cho thiết bị chẩn đoán và các thiết bị điện tử khác.

Trong các thử nghiệm ban đầu, các nhà nghiên cứu AFRL đang cho thấy một đại diện virus corona an toàn cho con người, corona ở bò, với một loạt các dạng sóng vi ba ở tần số từ 2,8 GHz đến 7,5 GHz.

Đồng tác giả Brad Hoff cho biết: “Virus corona ở bò có kích thước và cấu hình tương tự như corona ở người nhưng an toàn với con người.”

nếu việc tiếp xúc với vi sóng được chứng minh là có đủ hiệu quả trong việc giảm khả năng lây nhiễm, thì các nỗ lực thử nghiệm có thể tiến hành sử dụng bình xịt có chứa sars-cov-2 hoặc các mầm bệnh lây nhiễm sang người khác.

Vợ trẻ chết lặng biết chồng chưa cưới đi chia tay tình cũ trong... khách sạn

Tôi đem chút băn khoăn, lo lắng, xa gần tâm sự cùng Quân, không ngờ Quân chẳng giấu diếm mà cặn kẽ kể đủ tên những người đẹp đã cùng anh thề non, hẹn biển, nhưng rồi đường ai nấy đi vì mỗi một lí do cực kì khó phân định rạch ròi, đó là không hợp nhau!

Đồng hồ thông minh phát hiện sớm triệu chứng COVID-19

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại trường y icahn ở mount sinai đã tìm thấy bằng chứng cho thấy, đồng hồ thông minh có thể phát hiện các triệu chứng covid-19 trước khi người đeo nó nhận ra rằng họ bị nhiễm bệnh.

Phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh, thành sẽ được thưởng

Phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh, thành sẽ được thưởng tiền hoặc hiện vật. Đây là nội dung đáng chú ý do Bộ Y tế ban hành tại Thông tư số 01/2021/TT-BYT hướng dẫn địa phương ban hành chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số.

Hoff cho biết: “Nếu được chứng minh là có hiệu quả, việc sử dụng vi sóng có thể tạo ra khả năng khử nhiễm nhanh chóng hiện chưa được giải quyết bằng tia cực tím hoặc hóa chất làm sạch cho các khu vực nhiều lộn xộn, trong khi có khả năng hoạt động ở mức độ tương thích an toàn với con ngườ

Hà Thu ​

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/co-the-vo-hieu-hoa-sarscov2-bang-vi-song-1785346.tpo)
Từ khóa: COVID-19SARS-CoV-2

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY