MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Có thêm 1 ca T* vong do sốt xuất huyết tại thành phố Hồ Chí Minh

(HNMO) - Chiều 19-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, thành phố đã có thêm 1 ca T* vong liên quan đến sốt xuất huyết, nâng tổng số ca T* vong vì bệnh này từ đầu mùa đến nay lên 9 ca.
Mục lục

(hnmo) - chiều 19-6, trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố hồ chí minh (hcdc) thông tin, thành phố đã có thêm 1 ca t* vong liên quan đến sốt xuất huyết, nâng tổng số ca t* vong vì bệnh này từ đầu mùa đến nay lên 9 ca.

Cụ thể, theo hcdc, tính đến hết tuần thứ 24 (từ ngày 10 đến 16-6-2022), thành phố hồ chí minh ghi nhận 16.057 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 117,3% với cùng kỳ năm 2021 là 7.388 ca, với số ca sốt xuất huyết nặng là 274 ca. trong tuần ghi nhận thêm 1 trường hợp t* vong do sốt xuất huyết, nâng tổng số ca t* vong do bệnh này từ đầu năm đến nay lên 9 trường hợp.

Trong tuần qua, thành phố ghi nhận thêm 136 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh ở 77 phường, xã thuộc 16/22 quận, huyện, thành phố thủ đức; tăng 13 ổ dịch mới so với tuần 23. tổng số ổ dịch được xử lý phun hóa chất trong tuần là 257 ổ dịch và có 1 phường, xã xử lý ổ dịch diện rộng.

Đối với bệnh tay chân miệng, tính đến tuần 24, thành phố ghi nhận 6.767 trường hợp mắc bệnh. Trong tuần qua, thành phố ghi nhận thêm 932 ca bệnh tay chân miệng, giảm 105 ca (10,1%) so với trung bình 4 tuần trước đó (cả các trường hợp khám ngoại trú và các trường hợp nhập viện điều trị nội trú).

Trong tuần qua, thành phố ghi nhận thêm 5 ổ dịch tay chân miệng mới phát sinh tại 3 quận, huyện (Bình Thạnh, Bình Tân, thành phố Thủ Đức - khu vực 3), tăng so với tuần 23 (4 ổ dịch). Số ổ dịch tích lũy đến tuần 24 năm 2022 là 56 ổ dịch. Tất cả các ổ dịch đều được xử lý kịp thời.

Ngành y tế khuyến cáo, người dân và các địa phương, cơ quan, đơn vị tăng cường phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch sốt xuất huyết bằng những phương pháp đơn giản nhưng hữu hiệu, gồm: dành 10 - 15 phút mỗi tuần để dọn dẹp nơi mình làm việc, sinh sống, từ trong nhà đến xung quanh nhà. lật úp hoặc loại bỏ các vật chứa không sử dụng có thể gây đọng nước, làm phát sinh lăng quăng như xô, lọ, chai cũ, hộp cơm, ly nước dùng 1 lần…

Mọi người cũng nên thay nước lọ hoa, chén nước cúng ít nhất 1 lần/tuần. Dọn dẹp mái hiên, nóc nhà, máng xối tránh bị tắc gây đọng nước. Đậy kín lu, bể, phuy chứa nước khi không dùng đến. Đối với những nơi chứa nước không dùng để uống, sinh hoạt, có thể thả cá để diệt lăng quăng. Bỏ muối vào các khu vực đọng nước mà không thể dọn dẹp được như nước trong bình hoa để cúng tại các nghĩa trang, chén kê chân chạn…

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1034925/co-them-1-ca-tu-vong-do-sot-xuat-huyet-tai-thanh-pho-ho-chi-minh)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY