MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Colombia báo động đỏ ở thủ đô, Cuba dùng dược phẩm nội cho du khách

Thủ đô Colombia được đặt trong tình trạng báo động đỏ từ ngày 7/1 bao gồm cả hệ thống bệnh viện, trong khi đó Cuba sẽ sử dụng Thu*c Nasalferon cho người nhập cảnh để ngăn ngừa lây lan dịch COVID-19.
Mục lục

Colombia bao dong do o thu do, Cuba dung duoc pham noi cho du khach hinh anh 1Kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 tại Bogota,

Phát biểu họp báo, thị trưởng bogota, bà claudia lopez, nêu rõ thủ đô của colombia được đặt trong tình trạng từ ngày 7/1, bao gồm cả hệ thống bệnh viện.

Mọi biện pháp hạn chế đi lại vào ban đêm sẽ được áp dụng tới ngày 12/1, rồi sau đó áp tiếp lệnh giới nghiêm ban đêm đến hết ngày 17/1.

[Dịch bệnh COVID-19 tại châu Phi và châu Mỹ tiếp tục diễn biến phức tạp]

Theo thị trưởng lopez, với 8 triệu dân đang phải đối mặt với làn sóng thứ hai của đại dịch covid-19, thậm chí nguy hiểm và lây lan nhanh hơn đợt đầu.

Việc các ca nhiễm lây lan nhanh hơn khiến giới chức thành phố lo ngại có thể có liên quan đến của virus sars-cov-2 được phát hiện ở anh.

tuy nhiên, giám đốc dịch tễ học julian fernandez niño cho biết chưa có bằng chứng khoa học cho thấy sự gia tăng lây nhiễm covid-19 tại colombia hiện nay có liên quan đến .

Hiện chính phủ đang áp lệnh giới nghiêm ban đêm ở tất cả các thành phố có đơn vị chăm sóc đặc biệt dành cho các bệnh nhân covid-19.

Tính tới nay, quốc gia nam mỹ này đã ghi nhận 1,71 triệu người mắc covid-19, khiến 44.723 người Tu vong. riêng có 496.317 ca bệnh và 10.203 ca Tu vong.

Phóng viên ttxvn tại cuba dẫn thông báo của giới chức y tế nước này ngày 7/1 cho biết cuba sẽ sử dụng Thu*c cho những người nhập cảnh và những người tiếp xúc với họ để ngăn ngừa lây lan của dịch bệnh covid-19.

Colombia bao dong do o thu do, Cuba dung duoc pham noi cho du khach hinh anh 2Nhân viên y tế Cuba kiểm tra thân nhiệt du khách nhằm ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan, tại một nhà khách ở Havana. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giám đốc quốc gia về khoa học và đổi mới công nghệ thuộc (minsap), bà ileana morales suarez, cho biết việc sử dụng nasalferon sẽ sớm được bắt đầu. đây là dược phẩm do nước này tự sáng chế và đã chứng minh được tác dụng cũng như hiệu quả cao trong phòng ngừa

Thu*c sẽ được sử dụng bằng đường mũi với liều lượng 2 giọt mỗi ngày, kéo dài từ 5-10 ngày. những người được xác định sẽ tiếp xúc với khách du lịch sẽ được sử dụng Thu*c trước 3 ngày để nâng cao khả năng kháng bệnh.

Theo số lệu từ viện hàn lâm khoa học cuba, cho tới tháng 8 vừa qua, các cơ quan y tế cuba đã điều trị bằng cho 17.241 nhân viên y tế và 1.010 người dễ bị tổn thương (gồm người già, người mắc bệnh nền hoặc phơi nhiễm gián tiếp với virus).

Kết quả cho thấy Thu*c giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng ở những người mắc covid-19.

Thông tin trên được công bố trong bối cảnh Cuba ghi nhận tình trạng lây nhiễm gia tăng kỷ lục trong những tuần qua, với số ca nhiễm lên mức ba con số và phần lớn là người nhập cảnh từ nước ngoài.

Trước thực trạng này, từ ngày 1/1 vừa qua, chính phủ cuba đã siết lại chuyến bay đến từ một số nước có tỷ lệ lây nhiễm cao như mỹ, mexico, panama, bahamas, haiti và cộng hòa dominicana; đồng thời yêu cầu mọi du khách tới nước này phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với trước khi khởi hành 72 giờ./.

Lê Hiền (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/colombia-bao-dong-do-o-thu-do-cuba-dung-duoc-pham-noi-cho-du-khach/688480.vnp)
1 Tiếp »