Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Cơm ngoài sao bằng cơm mẹ nấu với công thức chân giò ninh măng từ Helens Recipes

Vị ngon, dai giòn của măng kết hợp với cái béo ngậy của chân giò tạo nên một món ngon hoàn hảo, mềm thơm đưa cơm, đủ đầy dinh dưỡng.
Mục lục

Cơm nào ngon bằng cơm nhà, món nào ngon bằng món mẹ nấu. bởi thế mà trời lạnh thế này cả nhà cứ phải gọi là "thử là khoái ngay" với món chân giò ninh măng tại nhà. đây là món ăn phổ biến rất được ưa chuộng trong những ngày tết cổ truyền miền bắc. trong cái lạnh "cắt da cắt thịt" được ngồi bên mâm cơm ấm cúng, thưởng thức một bát canh chân giò ninh măng nóng hổi thật đúng là không còn gì bằng.

Khi thưởng thức, măng phải mềm, giòn, ngấm gia vị mà vẫn không mất đi mùi vị đặc trưng. giò heo mềm ngọt, béo ngậy thơm ngon cùng nước dùng đậm đà, thanh thanh rất đưa cơm, khi ăn, móng giò chấm cùng mắm ớt cay cay, hấp dẫn. được bưng bát canh hít hà làn hơi nóng tỏa ra xen lẫn mùi măng thơm nồng là cảm giác dù ai có đi đâu xa cũng khó lòng quên được. món chân giò ninh măng chẳng làm khó được mẹ trong dịp tết này nếu biết công thức của vlogger đình đám helen's recipes dưới đây.

Cơm ngoài sao bằng cơm mẹ nấu với công thức chân giò ninh măng từ Helen’s Recipes - Ảnh 1.

Chân giò ninh măng - chuẩn vị xứ Bắc

Công thức món chân giò ninh măng từ helen’s recipes:

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

- 1 cái chân giò trước

- 100g măng khô

- 2 củ hành tím, dầu ăn, muối, hạt nêm, hành lá

- 1 muỗng cafe giấm trắng

- 2 muỗng cafe nước chấm cá cơm 3 Miền

Cơm ngoài sao bằng cơm mẹ nấu với công thức chân giò ninh măng từ Helen’s Recipes - Ảnh 2.

Nguyên liệu vô cùng đơn giản, có khi mở tủ lạnh ra là có ngay

Cách nấu:

Bước 1: Giò heo chặt miếng vừa ăn, nấu trong nồi nước sôi có pha 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe dấm, khoảng 5 phút sau đó vớt ra tô nước đá để giữ màu trắng và độ giòn cho da.

Bước 2: Hành tím bóc vỏ thái mỏng, ớt xắt lát, hành lá cắt riêng phần đầu trắng.

Bước 3: Ướp giò heo với một muỗng canh nước chấm cá cơm 3 Miền, tiêu, muối, bột nêm để 30 phút.

Cơm ngoài sao bằng cơm mẹ nấu với công thức chân giò ninh măng từ Helen’s Recipes - Ảnh 3.

Ướp chân giò với nước chấm cá cơm 3 miền để món ăn thêm đậm đà, dậy vị

Bước 4: Măng khô ngâm với nước gạo qua đêm, thay nước vài lần. Khi luộc măng (mở nắp nồi) 3-5 lần và xả lại bằng nước lạnh rồi xé sợi.

Cơm ngoài sao bằng cơm mẹ nấu với công thức chân giò ninh măng từ Helen’s Recipes - Ảnh 4.

Măng khô xé nhỏ ăn dai dai giòn giòn ngon khó cưỡng

Bước 5: hành tím thái lát phi thơm, cho măng vào xào nêm nếm và xào măng vài phút cho thấm gia vị. cho chân giò vào đổ ngập nước hầm 45 phút đến khi chân giò mềm rồi cho đầu hành lá vào.

Cơm ngoài sao bằng cơm mẹ nấu với công thức chân giò ninh măng từ Helen’s Recipes - Ảnh 5.

Ninh chân giò thật mềm để khi cắn vào cảm thấy như miếng thịt tan chảy trong miệng

Múc ra bát, thêm ớt, hành ngò, ăn kèm chén nước chấm cá cơm 3 miền có vài lát ớt xanh đỏ để chân giò dậy vị thơm ngon.

Chắc các mẹ đều biết linh hồn của món này nằm ở chén nước chấm. nước chấm cá cơm 3 miền ngon chuẩn vị, đậm đà, cay cay cùng ớt sẽ làm tôn lên vị ngon nguyên bản của món chân giò ninh măng. sự cân bằng hoàn hảo trong hương vị và hậu vị của nước chấm đủ đầy mặn thanh khiến bất kỳ món ăn nào cũng dậy vị hơn khi kết hợp cùng. vì thế, nước chấm cá cơm 3 miền sẽ là trợ thủ đắc lực cho mẹ trong nhà bếp, thêm đậm đà thêm hứng khởi trước mỗi bữa ăn.

Mẹ nào còn băn khoăn tối nay nấu gì thì lưu ngay công thức làm món chân giò ninh măng của helen tại đây http://bit.ly/congthuc-changioninhmang

Nước chấm cá cơm 3 Miền với thành phần từ nước mắm cốt cá cơm nguyên chất; được đặc chế theo bí quyết riêng cho ra đời nước chấm chuẩn vị truyền thống; nước chấm có màu vàng nâu sóng sánh, mùi thơm dịu nhẹ, vừa ngon vừa tiện cho tất cả các món ăn từ kho - xào - nấu cho đến dùng làm nước chấm mà không cần pha chế; giúp món ăn dậy vị, thơm ngon, đậm hương vị truyền thống, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng mà vẫn giữ được vị truyền thống.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/com-ngoai-sao-bang-com-me-nau-voi-cong-thuc-chan-gio-ninh-mang-tu-helens-recipes-20210107133309996.chn)

Chủ đề liên quan:

chân giò công thức recipes
1  ... Tiếp » 

Bạch tật lê chữa nhức đầu, mắt đỏ

Bạch tật lê chữa nhức đầu, mắt đỏ
Bạch tật lê còn có tên gai trống, tật lê, thích tật lê, gai ma vương... Tên khoa học: Tribulus terresiris L. Cây mọc hoang ở những vùng đất khô, đất cát, nhất là dọc ven biển miền Trung. Bộ phận dùng làm thuốc là quả chín phơi hay sấy khô. Nên chọn quả già phơi khô hình tam giác, có màu trắng hoặc vàng ngà, vỏ cứng dày có gai, loại khô to chắc, không lẫn tạp chất là tốt.

Các bài thuốc Đông y chữa zona thần kinh an toàn hiệu quả ngay tại nhà

Các bài thuốc Đông y chữa zona thần kinh an toàn hiệu quả ngay tại nhà
Zona thần kinh là một trong những bệnh lý viêm da cơ địa khá phổ biến ở Việt Nam. Dưới đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh zona thần kinh an toàn, hiệu quả ngay tại nhà với những loại lá cây phổ biến.

Những bài thuốc hay chữa bệnh từ lá dâu

Bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm mũi

Chuyên gia nói gì về điều trị các bệnh hô hấp theo Đông y?

Sâm đương quy ngâm mật ong - vị thuốc Đông y mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Dùng thuốc bổ trong Đông y: Hư đâu bổ đó

Bài thuốc Đông y trị dứt điểm chứng đau nửa đầu

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Chiến lược sử dụng thuốc giảm đau

Đau ở giai đoạn cuối đời

Nguyên tắc quản lý đau

Loét áp lực do tỳ đè

Phòng ngừa khi dùng thuốc ở người cao tuổi

Khiếm thính ở người cao tuổi

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Cách làm gỏi bầu cá lóc nướng

Cách làm cá tai tượng chiên xù

Cách làm ếch xào lá cách

Cách làm canh chua bông so đũa cá rô đồng

Cách làm thịt luộc giầm tương

Cách làm chuối xốt caramen

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY