MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Con cá rô nhảy vào họng người đàn ông

Thái Lan-Một ngư dân đã bị con cá rô đầy gai nhọn nhảy khỏi mặt nước và lao thẳng vào miệng, chui lên khoang mũi.
Mục lục

Kết quả chụp cắt lớp khiến các bác sĩ tại bệnh viện Phatthalung cảm thấy bối rối, bởi đây là trường hợp hy hữu. Một con cá rô dài khoảng 13 cm với sống lưng và đuôi đầy gai nhọn đang mắc kẹt trong họng bệnh nhân. Khi anh này đến bệnh viện, con cá đã tự chui từ cổ họng lên dần khoang mũi.

"Tỷ lệ xảy ra các loại T*i n*n thế này là rất thấp. Tôi chưa từng gặp trường hợp tương tự trước đây tại bệnh viện", bác sĩ Pathompanichrat nhận định.

Các bác sĩ đã mất hơn một giờ phẫu thuật để đưa con cá khỏi cổ họng bệnh nhân, vây cá sắc nhọn đã khiến cổ họng người đàn ông bị tổn thương.

"Các bác sĩ đã nỗ lực hết mình để giảm thiểu thiệt hại cho các cơ quan của người bệnh. Họ đã thành công cứu sống bệnh nhân", bác sĩ Pathompanichrat nói.

Phần đầu con cá rô dài 13cm được lấy khỏi cổ họng của bệnh nhân, ngày 22/5. Ảnh: ViralPress

Phần đầu con cá rô dài 13 cm được lấy khỏi cổ họng của bệnh nhân, ngày 22/5. Ảnh: ViralPress

Trước đó, người đàn ông câu cá bằng một chiếc lưới. Anh bị con cá lao thẳng vào miệng khi nhô lên khỏi mặt nước để lấy hơi. Con cá chặn đường hô hấp của bệnh nhân, khiến cổ họng anh bị siết chặt.

Bệnh nhân hiện ở trong tình trạng ổn định, dần hồi phục tại bệnh viện sau phẫu thuật.

Dù là t*i n*n hy hữu, song đây không phải lần đầu tiên người dân thái lan gặp t*i n*n khi đi câu cá. hồi tháng 3, một du khách nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng vì bị một con cá nhái đâm vào cổ. vụ t*i n*n xảy ra ở bãi biển ao tan khu.

Thục Linh (Theo Metro)

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/con-ca-ro-nhay-vao-hong-nguoi-dan-ong-4473377.html)

Chủ đề liên quan:

dị vật thái lan
 • Dị vật đường thở ở người cao tuổi

  Dị vật đường thở ở người cao tuổi
  Người cao tuổi khi bị dị vật đường thở dễ nhầm với các bệnh nội khoa nên dễ bị bỏ sót. Dị vật đường thở còn tồn tại sẽ gây biến chứng như viêm phổi dễ bị chẩn đoán nhầm với các bệnh lý khác như lao phổi, u phổi hay tràn dịch màng phổi do các nguyên nhân khác.
 • Sơ cứu đúng cách dị vật đường thở ở trẻ em

  Sơ cứu đúng cách dị vật đường thở ở trẻ em
  Những dấu hiệu gợi ý trẻ bị dị vật đường thở gồm: trẻ đang ăn, chơi đột ngột ho sặc sụa, khó thở, trợn mắt, mặt tím tái; Sau đó thở khó, ngưng thở do tắc nghẽn đường thở cấp. Nếu dị vật bít một phần đường thở trẻ sẽ thở rít kèm theo ho rũ rượi, cơn ho dồn dập, mặt đỏ gay.
 • 2 thủ thuật cấp cứu con hóc dị vật

  2 thủ thuật cấp cứu con hóc dị vật
  Đối với trẻ chẳng may bị hóc dị vật, người lớn cần thực hiện ngay thủ thuật Heimlich để lấy dị vật. Nếu dị vật không bắn ra cần lập tức đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất.
 • Hai cách sơ cứu nhanh khi trẻ bị hóc dị vật cha mẹ cần biết

  Hai cách sơ cứu nhanh khi trẻ bị hóc dị vật cha mẹ cần biết
  Hóc dị vật đường thở là một trong những T*i n*n cực kỳ nguy hiểm nhưng lại không được cha mẹ thật sự chú ý hoặc có lúc bị lãng quên.
 • Cách xử trí dị vật đường thở

  Cách xử trí dị vật đường thở
  Dị vật đường thở là một cấp cứu hay gặp nhất ở trẻ nhỏ và người cao tuổi. Nếu biết sơ cứu đúng sẽ đem lại nhiều cơ hội cho người bệnh.
 • Phản ứng nhanh khi trẻ bị dị vật đường thở

  Phản ứng nhanh khi trẻ bị dị vật đường thở
  Hóc dị vật đường thở có thể gây nên cái ch*t ngay tức thì cho trẻ. Nếu biết cách phản ứng nhanh, cấp cứu kịp thời thì trẻ vẫn có cơ hội cứu sống.
 • Sơ cứu khi có dị vật đâm xuyên da, mắc đường thở

  Sơ cứu khi có dị vật đâm xuyên da, mắc đường thở
  Khi bị dị vật rơi vào tai, mắt, mũi hay xuyên vào da cần thực hiện ngay những biện pháp sơ cứu cơ bản sau trước khi đưa người bị nạn đi  bệnh viện cấp cứu.
 • Cách sơ cứu khi có dị vật trong tai, mũi

  Cách sơ cứu khi có dị vật trong tai, mũi
  Kể cả trẻ em và người lớn cũng rất dễ bị các dị vật rơi vào trong tai mũi...biết và sơ cứu đúng cách có thể nhanh chóng giúp người bị nạn thoát khỏi nguy hiểm.
 • 2 kỹ năng cấp cứu trẻ do dị vật

  2 kỹ năng cấp cứu trẻ do dị vật
  T*i n*n này thường xảy ra ở trẻ em khi bú bình hoặc cho ăn không đúng cách. Dị vật đường thở có thể là sữa, cháo, cơm (do sặc), hạt lạc, mãng cầu, hồng xiêm.
 • Sơ cứu dị vật đường thở

  Sơ cứu dị vật đường thở
  (Mangyte) - Trẻ bị sặc thức ăn hoặc hít vào mũi các vật nhỏ như hột đậu phộng, mãng cầu… nếu không sơ cứu ngay rất dễ dẫn đến ngưng thở.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY