MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Con dâu chuyển dạ đau oằn trong phòng sinh, mẹ chồng vẫn đứng cạnh cằn nhằn một chuyện khiến cô tức giận đuổi bà ra ngoài

Ngay cả giờ phút lâm bồn đau đớn đến ch*t đi sống lại, người phụ nữ này cũng không thể thoát khỏi sự cằn nhằn từ mẹ chồng.
Mục lục

Mới đây, một người phụ nữ đã sử dụng nền tảng Tiktok để kể về trải nghiệm khủng khiếp trong khi sinh nở lần đầu tiên. Điều đáng nói là, kinh nghiệm đau đớn và khủng hoảng đó lại không đến từ cơn đau đẻ hay những biến chứng khi sinh mà lại tới từ bà mẹ chồng của cô.

Người phụ nữ cho hay, ngay thời khắc tưởng chừng cô đau đớn đến ch*t đi sống lại, không còn sức lực để cãi nhau, ấy vậy mà bà mẹ chồng lại lôi chuyện cái tên đặt cho cháu sắp sinh để cằn nhằn, gây chuyện.

"Đối với đứa con đầu lòng, vợ chồng chúng tôi đã nghĩ ra cái tên cho con rất nhanh chóng", người mẹ nói. "Chúng tôi đã đặt riêng đồ dùng với tên của bé trên đó, chiếc chăn cũng đặt thêu tên riêng, ngay cả tường trong phòng của thằng bé cũng được vẽ cái tên ấy lên rồi. Thật sự chúng tôi quá vui mừng và rất thích cái tên này".

Con dâu chuyển dạ đau oằn trong phòng sinh, mẹ chồng vẫn đứng cạnh cằn nhằn một chuyện khiến cô tức giận đuổi luôn bà ra ngoài - Ảnh 1.

Ấy là vợ chồng chị nghĩ vậy, nhưng về phía mẹ chồng, bà cảm thấy cái tên không được thuận tai cho lắm. Người phụ nữ cho biết mẹ chồng cô thích một cái tên có sự truyền thống một chút và nhiều lần nói hai vợ chồng cô hãy cân nhắc chọn tên khác cho cháu trai của bà.

Tuy nhiên, đôi vợ chồng này cho rằng tên của con là việc mà bố mẹ phải có quyền quyết định chứ không phải ai khác. Họ đã phớt lờ những lần nói bóng gió của mẹ chồng, mặc kệ mấy lần người mẹ nói thẳng hãy chọn cái tên khác.

Cứ tưởng như thế là êm chuyện, cho đến ngày người phụ nữ đau bụng chuyển dạ được đẩy vào phòng sinh, người mẹ chồng không ngờ lại lôi câu chuyện cái tên ra để tiếp tục cằn nhằn.

Theo lời của người phụ nữ, lúc đó cô đau bụng sắp sinh đến nơi, cổ tử cung đã nở được 8cm.

"Bà ấy ngồi đó và liên tục nói về việc chúng tôi không tôn trọng bà ra sao khi tự quyết định cái tên của con trai mình. Bà ấy bắt đầu lướt điện thoại và đọc ra hàng loạt cái tên mà bà muốn chúng tôi đặt cho thằng bé. Bà ấy cho rằng vì là bà nội đứa nhỏ, bà phải có quyền quyết định tên của thằng bé là gì".

Sau cùng, người phụ nữ vừa đau đớn và vừa tức giận vì sự dai dẳng của mẹ chồng nên đã đứng lên chỉ mặt, yêu cầu bà không được nói gì nữa nếu không thì đi ngay ra khỏi phòng sinh.

"Tôi đang rất đau và lời của mẹ chồng đã khiến tôi tức giận", người phụ nữ cho biết.

Con dâu chuyển dạ đau oằn trong phòng sinh, mẹ chồng vẫn đứng cạnh cằn nhằn một chuyện khiến cô tức giận đuổi luôn bà ra ngoài - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Nhưng điều tồi tệ chưa dừng ở đó, người mẹ chồng lại chơi chiêu "nạn nhân".

"Bà ấy quay sang chồng tôi và khóc thảm thiết, nói rằng tôi là kẻ xấu tính, tôi không tôn trọng bà. Nào là trách nhiệm của một người bà là phải nghĩ ra cái tên đàng hoàng cho cháu mình..."

Trong phần bình luận, người phụ nữ này cho biết, đến lần sinh con thứ 2, cô đã có quyết định rất sáng suốt chính là cấm tiệt không cho mẹ chồng vào phòng sinh để đề phòng bất trắc.

Nhiều người xem xong đoạn video đã tỏ ra vô cùng đồng cảm trước sự quái chiêu của những bà mẹ chồng. Họ cho biết, trong khoảnh khắc sinh nở rất riêng tư, tốt nhất chỉ có chồng nên ở lại trong phòng sinh với vợ chứ không nên có thêm ai khác, đặc biệt lại là... mẹ chồng.

Việc đặt tên cho con vốn là chủ đề rất dễ gây xích mích trong gia đình, khi mà hai bên ông bà ai cũng muốn được đặt cho cháu mình một cái tên ý nghĩa. hy vọng rằng trước khi quyết định được cái tên phù hợp nhất với đứa trẻ sắp sinh, vợ chồng và gia đình nên có sự thảo luận một cách thẳng thắn, tránh để xảy ra trường hợp khó xử như của người phụ nữ trên.

(Nguồn: The Sun)

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/con-dau-chuyen-da-dau-oan-trong-phong-sinh-me-chong-van-dung-canh-can-nhan-mot-chuyen-khien-co-tuc-gian-duoi-ba-ra-ngoai-20211119164650433.chn)
 • Mẹ chồng cấm vợ chồng tôi không được nói chuyện với nhau

  Mẹ chồng cấm vợ chồng tôi không được nói chuyện với nhau
  Ngoài ra, bà còn không cho tôi đi đâu. Mẹ chồng bảo: quot;Mày đi đâu, mua gì thì đưa tiền tao mua cho, không tự đi mua như thế, tao không thíchquot;.
 • Mẹ chồng chưa bao giờ coi tôi là con dâu vì ăn bám chồng

  Mẹ chồng chưa bao giờ coi tôi là con dâu vì ăn bám chồng
  Tôi hiểu ra một điều, được này mất kia, không có gì thập toàn thập mỹ cả, nhưng cái tôi mất đi không quan trọng vì vợ chồng sống đời với nhau, còn mẹ chồng thì không.
 • Cách thở và rặn các mẹ bầu cần biết trong cuộc chuyển dạ

  Cách thở và rặn các mẹ bầu cần biết trong cuộc chuyển dạ
  Cách thở và rặn rất quan trọng trong cuộc chuyển dạ của bà mẹ, biết kết hợp tốt cùng với cơn gò tử cùng sẽ giúp việc sinh nở dễ dàng an toàn hơn
 • bố chồng

  bố chồng
  Kinh sợ hơn là mới đây bố chồng còn bảo: “Bụng con vẫn còn rạn da quá, xem mà chữa đi”. Mình giật bắn cả người vì chẳng biết làm sao ông biết được. Không lẽ, ông rình rập mình lúc hớ hênh?
 • Đêm tân hôn, mẹ chồng đập cửa đòi vàng

  Đêm tân hôn, mẹ chồng đập cửa đòi vàng
  Sau đám cưới 1 ngày, mẹ chồng chị gọi 2 vợ chồng vào phòng thông báo, số vàng mà bà và các anh chị chồng trao cho con dâu chỉ là vàng giả. Mọi người trao để lấy uy vì không muốn thua kém nhà gái...
 • Cách thở và rặn sinh trong cuộc chuyển dạ

  Cách thở và rặn sinh trong cuộc chuyển dạ
  Chuyển dạ là một quá trình đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ thai nghén, sau 38 - 40 tuần mang thai.
 • Phát hiện sớm suy thai trong chuyển dạ

  Phát hiện sớm suy thai trong chuyển dạ
  Suy thai là tình trạng bào thai thiếu ôxy trong quá trình phát triển hoặc trong khi chuyển dạ, có thể dẫn tới ch*t lưu. Trẻ còn sống có nhiều nguy cơ bị động kinh, đần độn, nói ngọng hoặc bị di chứng do thiếu ôxy não.
 • Thực chất về Thu*c “giảm đau” trong chuyển dạ

  Thực chất về Thu*c “giảm đau” trong chuyển dạ
  Sử dụng Prostaglandin (Thu*c thường dùng hiện nay là misoprostol) là một trong những phương pháp gây chuyển dạ để chấm dứt thai kỳ trong những trường hợp buộc phải đình chỉ thai non tháng (ch*t lưu, dị tật…).
 • Nếu vợ chuyển dạ ở Lâm Đồng thì tôi đưa cô ấy tới BV nào?

  Nếu vợ chuyển dạ ở Lâm Đồng thì tôi đưa cô ấy tới BV nào?
  Tết này gia đình tôi lên Đà Lạt ăn tết với bên ngoại. Vợ tôi đang mang bầu, dự sinh sau tết vài ngày, lúc đó thì chúng tôi đã về Sài Gòn. Nhưng nếu lỡ cô ấy chuyển dạ ở Lâm Đồng luôn thì tôi nên đưa vợ đi sinh ở đâu? Tôi muốn tìm một bệnh viện có dịch vụ tốt và giá cả để chuẩn bị. Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Minh Hoàng - hoang.le…@yahoo.com)
 • Khởi phát chuyển dạ

  Khởi phát chuyển dạ
  Chuyển dạ là quá trình giúp tống thai và nhau ra khỏi tử cung và bắt đầu một cuộc sống mới bên ngoài tử cung của bé. Đôi khi, chuyển dạ không tự khởi phát được, trong trường hợp này các bác sĩ phải sử dụng Thu*c giúp khởi động quá trình chuyển dạ để người mẹ có thể sinh ngả *m đ*o. Quá trình này được gọi là “khởi phát chuyển dạ” hay còn gọi là giục sanh.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY