MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Con dâu còn đang mang bầu mẹ chồng đã lăm le cưới cô khác cho con trai, chị vợ liền có cách hành xử sáng suốt khiến nhà chồng xấu hổ!

Chồng làm 1 tháng được hơn 6 triệu thì mẹ chồng kêu đóng 4 triệu vào tiền sinh hoạt, số tiền còn lại thì gửi tiết kiệm khiến cô con dâu 9 tháng mang nặng đẻ đau lúc nào cũng thèm ăn như người bị bỏ đói.
Mục lục

Đối với người phụ nữ lấy chồng giống như chơi một canh bạc cuộc đời. Bởi chính bản thân họ cũng không biết người mình chọn ngày hôm nay, ngày mai sẽ trở nên thế nào. Khi còn mặn nồng thì chồng nói yêu đấy, thương đấy nhưng khi "cơm không lành canh chẳng ngọt" các anh lại lật mặt nhanh hơn trở bàn tay.

Người ta vẫn cay đắng nói với nhau rằng: "Làm phụ nữ đã khổ, làm phụ nữ lấy nhầm chồng còn khổ hơn". Câu nói ấy quả thực chẳng sai. Lấy chồng mà rơi phải gia đình nhà chồng quá quắt thì cuộc sống cũng chẳng dễ thở chút nào. Nhiều khi lại gánh muộn phiền vào thân.

Đơn cử như cô vợ trong câu chuyện dưới đây. Vì yêu cô đã cãi lời cha mẹ, cắm đầu lấy anh không hề có cưới hỏi đàng hoàng. Để rồi sau đó lại nhận kết cục đau khổ vì gia đình chồng oái oăm, mẹ chồng quá quắt. Nhưng cuối cùng cô gái cũng đã có quyết định đúng đắn, phần nào đó sửa lại sai lầm của mình.

Chồng lương 6 triệu, mẹ chồng bòn rút hết 4 triệu rồi còn lăm le muốn cưới vợ khác cho con trai khi con dâu đang mang bầu, chị vợ liền có quyết định sáng suốt khiến gia đình chồng xấu hổ ê chề! - Ảnh 1.

Bài đăng của cô gái nhận về nhiều bình luận đồng tình của hội chị em.

Theo đó, cô gái trong câu chuyện có tên là N.M. Bị bố mẹ ngăn cản chuyện yêu đương nhưng cô vẫn cắm đầu yêu anh và sau đó về nhà anh sống mà không cần cưới hỏi đàng hoàng. Lúc đó N.M nghĩ rằng chỉ cần có tình yêu là 2 người sẽ hạnh phúc.

Nhưng không, lấy chồng được một thời gian thì N.M bỗng nhận ra rằng mọi thứ không như cô tưởng tượng. Một bữa đang ngồi ăn cơm với gia đình nhà anh, thì mẹ chồng có nói với chồng cô: "Mày ráng đi làm rồi ưng được nhỏ nào nói mẹ, mẹ lấy cho".

Ban đầu N.M cũng chỉ nghĩ đây là câu nói đùa của mẹ chồng. Bởi trước đó cuộc sống của cô với gia đình nhà chồng vẫn bình thường, không hề có xích mích. Thậm chí, khi vợ chồng N.M cãi nhau, mẹ chồng còn bênh cô.

Rồi đến giai đoạn N.M bắt đầu có thai, anh chồng quyết định đi làm để lo cho cuộc sống của 2 đứa. Nhưng oái oăm thay, chồng đi làm được vỏn vẹn 6 triệu rưỡi, mẹ chồng bắt đóng 4 triệu. Bà nói rằng đó là tiền sinh hoạt, rồi số tiền còn lại bà cũng giữ luôn để gửi tiết kiệm. Con dâu mang bầu đến tháng nghén muốn ăn đủ thứ nhưng đều phải nhịn. N.M còn ấm ức hơn nữa khi trước mặt chồng và bố chồng của cô thì mẹ chồng luôn hỏi cô muốn ăn gì mẹ mua, nhưng sau đó bà lại coi như chưa từng nói gì. Quá bức xúc, N.M có thưa chuyện với chồng thì anh lại bênh mẹ, nói rằng mẹ anh quên thôi chứ không phải cố ý. Nhịn nhục được đến tháng bầu thứ 5, N.M làm căng lên thì anh có bớt lại tiền đưa cho mẹ. Nhưng cũng được 1-2 tháng thì lại phải đưa đủ 4 triệu vì mẹ chồng than thở rằng không có tiền trả góp mấy món đồ trong nhà bà mua.

Bức xúc vì mẹ chồng quá quắt nhưng N.M vẫn nín nhịn vì còn yêu chồng. Nhưng cô không ngờ lấy phải một người vũ phu. Trên người N.M có nhiều vết thâm tím chưa lành vì anh xuống tay với cô trong mỗi trận cãi nhau. Người từng nói yêu thương N.M nhưng giờ cũng chẳng nể nang việc cô đang mang con của anh.

Đến tháng thứ 8 mang bầu vì không chịu được áp lực từ gia đình chồng, và sự vũ phu từ người đầu ấp tay gối với mình, N.M đã quyết định chia tay. Tuy nhiên chồng cô lại khóc lóc xin lỗi và hứa rằng sẽ sửa đổi khiến cô lại xuôi lòng.

Những tưởng sinh con ra thì mọi chuyện sẽ được giải quyết êm thấm, N.M không ngờ trước một tuần khi cô sinh con, mẹ chồng lại bắt anh đi lấy vợ khác. Quá sức chịu đựng, N.M về nhà mẹ đẻ và cấm anh cùng mẹ chồng không được đến thăm cháu.

Chồng lương 6 triệu, mẹ chồng bòn rút hết 4 triệu rồi còn lăm le muốn cưới vợ khác cho con trai khi con dâu đang mang bầu, chị vợ liền có quyết định sáng suốt khiến gia đình chồng xấu hổ ê chề! - Ảnh 2.

Khi con dâu đang mang bầu thì mẹ chồng lại muốn cưới vợ mới cho con trai. (Ảnh minh họa)

N.M sinh con được khoảng 1 tháng thì mẹ anh có đưa cho chồng cô 200 nghìn nói rằng cho cháu trai. Nhưng N.M nhất quyết không nhận. Thế rồi anh chồng nói với N.M rằng nếu không cho bà nhận cháu thì 2 người kết thúc.

Bao uất ức tủi nhục của N.M đến lúc này như vỡ òa. Cô hận mẹ chồng sao lạnh nhạt với con dâu, hận chồng chỉ biết nghe lời mẹ còn người đầu ấp tay gối với anh chịu bao thiệt thòi anh không màng tới. Cuối cùng N.M chọn kết thúc. Với cô khi nhắc lại chuyện này vẫn như cái dằm trong tim khiến cô đau đớn và stress. Nhưng N.M tin rằng đây là quyết định đúng đắn của cô.

Lời tâm sự của N.M nhận được nhiều cảm thông của mọi người nhất là hội chị em. Đa phần mọi người đều chỉ trích gia đình nhà chồng quá đáng. Dù có không ưa con dâu thì nên bảo ban cẩn thận chứ đằng này lại lăm le muốn lấy vợ mới cho con trai. Đáng giận hơn nữa là khi đó con dâu còn đang mang thai cháu của mình. Phụ nữ mang bầu luôn phải giữ cho tâm sinh lý ổn định, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển cho đứa con và sức khỏe của người mẹ. Nhưng ở đây N.M thiệt thòi về mọi mặt.

Nhiều chị em từng rơi vào cảnh ngộ như N.M đã dành cho cô lời khuyên chân thành. Thôi thì chuyện hôn nhân này đã sai ngay từ khi bắt đầu rồi, quyết định chia tay chồng của N.M được hội chị em đều cho là đúng đắn. Nhưng làm mẹ đơn thân thì cô gái phải mạnh mẽ và trưởng thành hơn nữa. Có như vậy mới là cách trả thủ cao tay nhất khiến gia đình nhà chồng xấu hổ ê chề. Đứa bé là nhân vật thiệt thòi nhất trong câu chuyện nên mong rằng cô gái yêu thương quan tâm con mình nhiều hơn, hạn chế việc suy nghĩ nhiều làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình và ảnh hưởng đến việc nuôi dạy con khôn lớn.

1

Theo Hướng Dương HT/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/con-dau-con-dang-mang-bau-me-chong-da-lam-le-cuoi-co-khac-cho-con-trai-chi-vo-lien-co-cach-hanh-xu-sang-suot-khien-nha-chong-xau-ho-222020941745371.htm

Theo Hướng Dương HT/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/con-dau-con-dang-mang-bau-me-chong-da-lam-le-cuoi-co-khac-cho-con-trai-chi-vo-lien-co-cach-hanh-xu-sang-suot-khien-nha-chong-xau-ho/20240509122431318)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY