MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Con dâu gen Z gặp ngay mẹ chồng cổ hủ, nhà tôi ngày nào cũng như cái chợ vỡ

Không chỉ em trai tôi đau đầu đâu mà tôi cũng muốn bỏ nhà đi cho đỡ nhức óc nữa.
Mục lục

Tôi sinh năm 1985 nhưng chưa chồng, đến tầm này rồi mà không lấy chồng thì chắc là tôi sẽ ở vậy luôn đó. Tôi vẫn yêu đương bình thương nhưng lười lấy chồng, không sẵn sàng với đủ thứ trách nhiệm, nào là làm mẹ, làm vợ, làm dâu... Nghĩ thôi đã thấy đau đầu rồi.

Thằng Bình em trai tôi sinh năm 1990, nó ngược lại hoàn toàn với tôi luôn. Trong khi tôi vẫn tưng tửng như kiểu 18 tuổi lần thứ 21 thì thằng em tôi nó không khác gì một ông già. Nhất là từ khi tôi bước qua tuổi 30 mà vẫn chưa chịu lấy chồng, từ đó nó càng ngày càng già cóc ra, lúc nào cũng nghiêm túc vì cho rằng tôi đã không chịu trưởng thành rồi thì nó phải lớn sớm còn lo cho bố mẹ.

Mẹ tôi, bà Tiên ngày nào cũng giục con gái lấy chồng, giục mãi không được rồi bà phát chán quay sang giục con trai lấy vợ. Khác với tôi, thằng Bình nó đi lấy vợ ngay.

Nó cũng xác định sẽ lập gia đình sớm rồi lúc mẹ giục nó là nó thuận theo ngay. Thế là em tôi lấy vợ trước cả khi tôi thèm đi lấy chồng

Vợ thằng bình là cái Loan sinh 1998, một gen Z chính hiệu! Tôi thì hợp nó vì hai chị em tính tưng tửng như nhau, tự nhiên có cạ đi chơi khắp nơi. Từ ngày có em dâu tôi ít ở nhà hẳn, tối ngày hai đứa cafe rồi lại đi du lịch, cứ hễ thấy hàng quán nào ngon ngon là xà vào ngay.

Thế nhưng vấn đề là ở chỗ mẹ tôi, bà Tiên lại cực kì khó tính, cực kì cổ hủ. Bà rất xét nét mọi việc nên từ ngày cái Loan về bà lại càng soi mói hơn.

Con dâu gen Z gặp ngay mẹ chồng cổ hủ, nhà tôi ngày nào cũng như cái chợ vỡ

Ảnh minh hoạ

Thật ra cái này thì tôi hiểu, không phải bà ghét bỏ gì con dâu đâu mà bà khó tính từ xưa rồi. Kiểu bị OCD á, bà để ý từng tiểu tiết nhỏ nhất. Cái chổi để ở cửa là không được để ra ngoài, cái bát úp bên trái thì không được úp bên phải, đèn phòng tắm là đèn vàng thì không được đổi sang đèn trắng... Nói chung là chỉ cần một thứ không đúng vị trí thôi là bà phát hiện ra ngay và cả ngày hôm đó 3 bố con chúng tôi ăn đủ với bà, bây giờ thì là 4 vì thêm cái Loan nữa.

Cái Loan nó giỏi nha, nó kiếm tiền cũng được, nó cực thông mình. Không biết có phải cái thế hệ này nó giỏi về sáng tạo không mà tôi thấy cái gì nó cũng làm được mà còn làm tốt là đằng khác.

Loan nó làm việc tự do. Nó có mấy kênh bán hàng trên rất nhiều nền tảng. Nội dung nó làm rất sáng tạo nên nó bán cái gì cũng được. Nó đi lấy chồng chỉ xin đúng một thứ đó là phải thuê cho nó một chỗ làm việc riêng, đủ rộng rãi để nó chứa hàng và đảm bảo việc quay clip của nó.

Vợ chồng chúng nó 1 đứa làm nhà nước, 1 đứa làm ngoài, cùng hỗ trợ nhau nên kinh tế thuộc dạng khá giỏi chứ không đùa.

Loan nó cũng chẳng tiếc gì nhà chồng đâu, nó kiếm được nó cũng vun vén lắm nhưng với bà Tiên thì bà vẫn không vừa lòng.

Loan nó hay dậy muộn vì đêm nó thức làm việc thì bà cũng nhắc nhở nó phải dậy sớm, nó thản nhiên hỏi lại "dậy sớm làm gì ạ?". Thế là mẹ tôi lại nhảy lên bảo con bé trả treo với mẹ chồng.

Tính cái Loan thẳng thắn, nó bảo mẹ đừng có mua mấy cái thực phẩm chức năng quảng cáo trên Youtube không tốt đâu, thế là bà Tiên cũng kêu ầm nhà là nó nghĩ bà ngu dốt hơn nó.

Đỉnh điểm là chuyện bà bảo hai đứa nó kế hoạch sinh con đi. Nó đã bảo vài năm nữa rồi tính nhưng mẹ tôi vẫn giục y như cái kiểu giục tôi lấy chồng ý. Thế là nó thản nhiên bảo mẹ còn giục nữa sẽ đi thắt hai cái ống dẫn trứng lại, khi nào cần thì tháo ra sau.

Chuyện đẻ hay không đẻ này ngày nào cũng loạn cào cào lên. Thằng Bình không dám cãi mẹ, cũng không dám cãi vợ luôn. Mỗi lần có chuyện thì mẹ cũng không cần nó bênh, vợ nó lại càng không. Cứ nhao nhao lên một hồi chẳng ai chịu ai. Chỉ khổ tôi với thằng Bình đau đầu nhức óc thôi.

Giờ đúng thật chẳng biết làm sao, trời đất không chịu nhau, nhà ngày nào cũng như họp Chợ Lớn luôn!

1

Theo Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/con-dau-gen-z-gap-ngay-me-chong-co-hu-nha-toi-ngay-nao-cung-nhu-cai-cho-vo-d314245.html

Theo Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/con-dau-gen-z-gap-ngay-me-chong-co-hu-nha-toi-ngay-nao-cung-nhu-cai-cho-vo/20240612063525493)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY