MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Con gái bỗng khen tóc bố có mùi lạ, tôi lập tức quay sang nhìn chồng rồi sững người với phản ứng của anh sau đó

Là tôi đáng trách hay do chồng quá gay gắt đây?
Mục lục

Tôi là một giáo viên cấp 2, còn chồng làm lái xe chuyên giao hàng liên tỉnh. Trước cả hai cùng quê nên mới quen và nên duyên với nhau. Sau 4 năm kết hôn, giờ đây chúng tôi cũng đã xây được nhà cửa đàng hoàng và duy trì thu nhập ổn định hàng tháng. Hiện tại tôi mới có một bé gái 3 tuổi và sắp tới có ý định đẻ thêm một bé trai nữa.

Nhìn chung, chồng tôi hiền lành nhưng tính cách hơi cục cằn. Một khi mà anh đã nổi giận thì hoàn toàn sẽ dùng tới bạo lực. Đó là cách anh đối xử với người ngoài còn riêng vợ con thì chồng tuyệt đối chưa bao giờ động chân động tay. Chắc là do bình thường anh nén hết lại, và rồi cảm xúc sẽ bộc phát mãnh liệt khi tới giới hạn.

Vợ chồng tôi thi thoảng cũng cãi vã về những chuyện lặt vặt. Sẵn biết tính chồng, tôi thường giải quyết mọi chuyện ổn thỏa ngay trong hôm đó chứ không "chiến tranh lạnh" hoặc hành hạ tâm lý chồng. Anh làm nghề lái xe hay phải đi đường dài, nếu tích tụ ức chế thì sẽ nguy hiểm vô cùng.

Nhưng dạo gần đây, tôi càng ngày càng thấy thất vọng với chồng. chuyện tình cảm hôn nhân của chúng tôi dường như không được suôn sẻ như trước nữa. hai người rất dễ nóng tính, nổi điên và quát hét vào mặt đối phương.

Con gái bỗng khen tóc bố có mùi lạ, tôi lập tức quay sang nhìn chồng rồi sững người với phản ứng của anh sau đó - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Tôi nghĩ một phần là do áp lực từ công việc. Khi dịch Covid-19 hoành hành, việc đi làm của chồng tôi cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Về phần tôi, vì là giáo viên nên phải tiếp cận với dạy học trực tuyến. Khổ nỗi tôi lại kém công nghệ, gặp lỗi liên tục nên nhiều khi cáu bẳn. Chẳng riêng với chồng mà với con tôi cũng cáu. Ban ngày dạy, buổi tối cũng dạy, tôi luôn phải kè kè bên chiếc máy tính. Có nhiều ngày bận tới nỗi phải gửi con gái cho ông bà hai bên trông hộ.

Đỉnh điểm của những sự mệt mỏi này là tối thứ 5 tuần này. Chồng tôi hôm đó đi làm về sớm, tôi nấu cho anh những món anh thích để bồi bổ. Vậy mà trong bữa ăn, anh than phiền "Dạo này mệt mỏi đi lại vất vả, ăn chẳng thấy cái gì ngon". Câu nói đó như một cú tát thẳng mặt tôi.

Chưa hết, lát sau khi cả nhà đang ngồi ở phòng khách, con gái mới chạy lại gần bố để làm nũng. Con bé trèo lên vai anh thì ngửi tóc của chồng tôi. Bỗng con bé nói "Mùi gì lạ lạ thơm thơm quá bố ơi." Lúc này tôi quay sang nhìn chồng, trong lòng dấy lên hoài nghi. Tôi có móc mỉa chồng vài câu:

"Mùi lạ á, hay anh lại ra ngoài cặp kè với con nào nên bện hơi nó rồi? Khai nhanh!"

Con gái bỗng khen tóc bố có mùi lạ, tôi lập tức quay sang nhìn chồng rồi sững người với phản ứng của anh sau đó - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Thực ra tôi có chút ghen nhưng câu nói trên hoàn toàn là đùa thôi, chẳng hề có ý cáo buộc gì chồng cả. Nào ngờ, chồng tôi quay ra lườm tôi, mặt cực kỳ đáng sợ. Vừa nhìn chằm chằm, chồng tôi vừa nói những lời trách móc cực tổn thương:

"Cô xem cô làm vợ kiểu gì đi. Có cái chai dầu gội đầu của tôi ở nhà vệ sinh hết từ đời nào rồi, nói là đi mua lọ mới thì không mua. Cô có còn là người giữ lửa của nhà này nữa không? Mùi lạ à, cô ngửi xem có giống mùi dầu gội đầu mà học sinh mang đến tặng cô không?"

Lúc này tôi mới chợt lặng người. Hình như là chồng cũng từng dặn tôi ở nhà đi siêu thị thì mua cho anh ấy lọ dầu gội đầu mới nhưng tôi toàn quên béng mất. Ra là chồng đã phải lấy những chai học sinh tặng tôi ra mà dùng. Đó lại là mùi dành riêng cho nữ giới nên con gái tôi mới phát hiện ra.

Chồng quát tôi khiến tôi tủi thân. Con gái cũng giật mình mà khóc ré lên. Tôi vội phải bế con bé vào trong phòng. Đến giờ tôi không biết những lời lúc nãy của chồng là thật hay chỉ là do anh bị kìm nén quá lâu. Nhưng tôi vẫn cảm thấy trong chuyện này tôi không có lỗi. Anh hoàn toàn có thể góp ý nhẹ nhàng mà, sao lại quay sang lườm và nói những lời khó nghe đến vậy?

Ngày hôm sau, tôi đã phải vội lao ra siêu thị để mua đúng loại dầu gội anh hay dùng. Từ đó đến hôm nay, chồng vẫn chưa có biểu hiện gì khác. Anh cứ lầm lì như vậy, tôi càng lo. Sợ rằng kể từ bây giờ, giữa chúng tôi sẽ có một khoảng cách... Tôi là người vợ tồi đúng không...

Theo M.B/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/con-gai-bong-khen-toc-bo-co-mui-la-toi-lap-tuc-quay-sang-nhin-chong-roi-sung-nguoi-voi-phan-ung-cua-anh-sau-do-2220216318445157.htm

Theo M.B/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/con-gai-bong-khen-toc-bo-co-mui-la-toi-lap-tuc-quay-sang-nhin-chong-roi-sung-nguoi-voi-phan-ung-cua-anh-sau-do/20210306104323997)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY