MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Con gái mải chơi cắm thẳng đầu vào hồ bơi, ông bố phản ứng siêu tốc cứu con khỏi nguy hiểm trong nháy mắt

Nhiều người nhận định rằng, nếu lúc đó ông bố mải xem điện thoại hoặc lơ là không quan sát con gái thì hậu quả không dám tưởng tượng.
Mục lục

Đối với trẻ nhỏ, sự hiếu động, nghịch ngợm và tò mò luôn khiến chúng làm những hành động quái lạ và dễ dàng gặp phải nguy hiểm. Chỉ cần một chút sơ suất của người lớn sẽ có thể để lại hậu quả khó lường. Chính vì vậy phụ huynh không nên có sự lơ là, chủ quan khi chăm sóc con cái.

Gần đây trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền một đoạn video gây thót tim ghi lại cảnh ông bố nhanh nhẹn đã cứu con gái mình thoát nạn trong tích tắc.

Con gái mải chơi cắm thẳng đầu vào hồ bơi, ông bố phản ứng

Được biết sự việc xảy ra ở Tháp Hà, tỉnh Hà Nam. Thời tiết vào hè nắng nóng, để giúp con gái giải trí và giải nhiệt, ông bố đã bơm chiếc hồ phao để trước nhà cho con gái nghịch nước. Chiếc hồ phao có kích thước khá lớn, thành hồ cao đến gần ngực của đứa trẻ khoảng 3-4 tuổi. Chính vì vậy để chạm được tới mặt nước, bé gái đã phải nhào hẳn người vào bên trong, chổng cả chân lên trời để nghịch.

Toàn bộ khoảng thời gian vui chơi của bé gái này đều có sự chứng kiến của cả bố và mẹ. Đó là điều mà cư dân mạng cảm thấy rất may mắn.

Con gái mải chơi cắm thẳng đầu vào hồ bơi, ông bố phản ứng

Trong khi đang nghịch nước, có vẻ như sự phấn khích đã khiến cho bé gái quên mất việc mình đang chổng ngược đầu vào hồ. Lúc này đứa trẻ bất ngờ mất thăng bằng, trượt tay và cắm đầu vào nước. Ông bố đang đứng ngay bên cạnh vừa nhìn thấy cảnh tượng nguy hiểm liền lao đến kéo chân con gái, lật người cô bé lên và lôi ra ngoài.

Phản ứng nhanh như điện của ông bố đã giúp con gái thoát nạn. Tuy chỉ bị sặc một chút nước và hơi hoảng sợ nhưng bé gái không gặp vấn đề gì nguy hiểm. Nhiều cư dân mạng, đặc biệt là những phụ huynh có con nhỏ, ai cũng đều giật mình thon thót khi xem đoạn video này. Tất cả mọi người thở phào nhẹ nhõm vì bé gái không gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Con gái mải chơi cắm thẳng đầu vào hồ bơi, ông bố phản ứng

Nhiều người nhận định rằng, nếu lúc đó ông bố mải xem điện thoại hoặc lơ là không quan sát con gái thì hậu quả không dám tưởng tượng. Thực tế thói quen vừa trông con vừa chơi điện thoại của nhiều bậc phụ huynh là cực kỳ nguy hiểm. Bởi chỉ cần một phút sơ suất, không quan sát con kỹ lưỡng thì rất có thể đứa trẻ sẽ tự đưa mình vào tình thế nguy hiểm ngay lập tức.

Bên cạnh đó, những chiếc bể bơi bằng phao tưởng an toàn nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây đuối nước. Khi cho trẻ sử dụng bể bơi phao, nhất định phải có sự quan sát của người lớn. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp trẻ đuối nước Tu vong thương tâm chỉ với mực nước vài centimet trong những chiếc bể bơm hơi này.

(Nguồn: 163)

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/con-gai-mai-choi-cam-thang-dau-vao-ho-boi-ong-bo-phan-ung-sieu-toc-cuu-con-khoi-nguy-hiem-trong-nhay-mat-20210720141408874.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY