MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Con ngõ nơi ở của bệnh nhân 962 mắc COVID-19 “cửa đóng then cài”, vắng tanh người qua lại

MangYTe - Ngày 16/08, bệnh nhân 962 được xác định dương tính với virus SARs-CoV-2. Nam bệnh nhân đã thuê trọ tại số nhà 6, ngõ 91 Nguyễn Văn Trỗi (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội) khoảng 20 ngày tính đến thời điểm được xác định dương tính.
Mục lục

Cụ thể, bệnh nhân 962 tên là N.M.C là nhân viên ngân hàng Tiên Phong (số 38 Hàng Da, phường Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tuy cư trú thời gian khá dài tại đây nhưng do chỉ ở trọ nên bệnh nhân không tiếp xúc với người dân trong ngõ.

Chiều 30/7, sau khi đọc được thông tin dịch ở Đà Nẵng, bệnh nhân 962 có tự cách ly tại nhà. Hằng ngày, anh gọi ship đồ ăn, thanh toán qua thẻ, không tiếp xúc trực tiếp với người giao hàng. Tại khu nhà trọ, anh có tiếp xúc với chủ nhà và mẹ của chủ nhà, có đeo khẩu trang y tế.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, sáng nay tại các con ngõ sát nơi bệnh nhân sinh sống dù không có lệnh phong tỏa nhưng người dân vẫn chủ động cách ly để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chùm ảnh ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội:

Con ngõ nơi ở của bệnh nhân 962 mắc COVID-19 “đóng cửa cài then”, vắng tanh người qua lại - Ảnh 3.

Căn nhà số 6 nơi có bệnh nhân 962 cư trú đã được khử khuẩn, phong tỏa nghiêm ngặt. Những người tiếp xúc liên quan trong căn nhà này đều đã được cách ly.

Con ngõ nơi ở của bệnh nhân 962 mắc COVID-19 “đóng cửa cài then”, vắng tanh người qua lại - Ảnh 4.

Đường vào các ngõ, ngách thông với ngõ 91 đều vắng người qua lại. Người dân chấp hành nghiêm lệnh không tụ tập, ra ngoài khi không cần thiết.

Con ngõ nơi ở của bệnh nhân 962 mắc COVID-19 “đóng cửa cài then”, vắng tanh người qua lại - Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thị Năm (70 tuổi) - người dân sinh sống đối diện nhà bệnh nhân 962 chia sẻ: "Chúng tôi có lo lắng nhưng rất chủ động. Việc đầu tiên là sát khuẩn sạch sẽ nhà cửa, xịt khử trùng tay chân thường xuyên. Người già và trẻ con thì ở yên trong nhà. Chúng tôi đều đóng kín cửa nhà nếu hàng xóm có việc cần thì gọi điện cho nhau. Thực phẩm thì đã chuẩn bị sẵn sàng".

Con ngõ nơi ở của bệnh nhân 962 mắc COVID-19 “đóng cửa cài then”, vắng tanh người qua lại - Ảnh 6.

Các hộ gia đình trong ngõ 91 đều đóng cửa kín như bưng, một số hộ chỉ mở cửa hé để lấy ánh sáng. Mỗi ngày các hộ dân tại đây đều sát khuẩn nhà cửa từ 2 đến 3 lần.

Con ngõ nơi ở của bệnh nhân 962 mắc COVID-19 “đóng cửa cài then”, vắng tanh người qua lại - Ảnh 7.

Tương tự con ngõ 91, 2 con ngõ sát cạnh cũng không có người qua lại do tâm lý sợ lây nhiễm dịch bệnh.

Huy Hoàng

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/con-ngo-noi-o-cua-benh-nhan-962-mac-covid-19-cua-dong-then-cai-vang-tanh-nguoi-qua-lai-20200817165804903.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY