MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Con tiêm xong 2 mũi vắc xin, đến trường đỡ lo hơn

MangYTe - Hôm nay 22-11, TP.HCM tiêm đại trà vắc xin đợt 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Nhiều phụ huynh cho biết sau khi các con được tiêm 2 mũi vắc xin, họ thấy an tâm hơn khi con quay trở lại trường học thời gian tới.
Mục lục

‘Con tiêm xong 2 mũi vắc xin, đến trường đỡ lo hơn - Ảnh 1.

Phụ huynh đưa con đi tiêm mũi 2 tại điểm Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (Q.3) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo ghi nhận của tuổi trẻ online, tại các điểm tiêm như trường thpt nguyễn thị diệu (quận 3), trường thpt chuyên trần đại nghĩa (quận 1)... nhiều phụ huynh đưa con mình đến điểm tiêm từ rất sớm. khác với đợt tiêm mũi 1, nhiều điểm tiêm có sự thay đổi, an toàn, trật tự hơn.

Ông Ngô Hồng Thanh (41 tuổi, quận 3), phụ huynh học sinh lớp 12, cho biết gia đình có 5 người, cha mẹ đã tiêm vắc xin, còn 3 cháu chưa được tiêm. "Con được tiêm mũi 2 tôi cũng an tâm phần nào khi dịch còn diễn phức tạp, đến trường đỡ lo hơn", ông Thanh nói.

Em Đỗ Minh Tiến - học sinh lớp 12, Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3) - cho biết tiêm xong mũi 1 em không sốt, chỉ đau nhức chỗ tiêm vài ngày.

"Sáng nay em đi tiêm mũi 2, được thầy cô, cha mẹ dặn dò uống đủ nước, ăn sáng đầy đủ. Sắp tới đến trường em cũng đỡ lo hơn", em nói.

‘Con tiêm xong 2 mũi vắc xin, đến trường đỡ lo hơn - Ảnh 2.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3) xếp hàng, giữ khoảng cách để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm - Ảnh: THU HIẾN

‘Con tiêm xong 2 mũi vắc xin, đến trường đỡ lo hơn - Ảnh 3.

Em Phương Nghi cho biết sức khỏe ổn sau khi tiêm mũi 1, hôm nay hoàn thành mũi thứ 2 em rất vui - Ảnh: DUYÊN PHAN

Còn tại trường thpt chuyên trần đại nghĩa (quận 1), việc tiêm chủng diễn ra thuận lợi hơn so với đợt 1. hơn 8h sáng, học sinh đầu tiên của trường đã được tiêm, trong khi đợt 1 khoảng 9h mới bắt đầu tiêm cho học sinh.

Dõi theo con gái từ xa vừa được tiêm xong, đang chờ theo dõi 30 phút sau tiêm, ông T.V.T. (51 tuổi) cho biết đưa con đi tiêm mũi 2 ông cũng đỡ lo lắng hơn lúc đưa con đi tiêm mũi 1. Con gái ông đang học lớp 12, năm học cuối cấp với nhiều cuộc thi quan trọng. Con được tiêm xong mũi 2 này, gia đình thấy yên tâm và rất mong các con sớm được đến trường học tập.

Thầy phạm thanh yên, phó hiệu trưởng trường thpt chuyên trần đại nghĩa, cho hay đợt tiêm thứ 2 này, nhà trường rút kinh nghiệm từ đợt 1 nên công tác tổ chức thuận lợi, dễ dàng hơn.

Trong sáng nay, trường dự kiến tiêm cho 392 học sinh lớp 9, lớp 12 và buổi chiều sẽ tiêm cho 371 học sinh. Dự kiến trong 3 ngày rưỡi trường sẽ tiêm xong cho tất cả học sinh từ 12-17 tuổi của trường.

Một lãnh đạo Trung tâm Y tế quận 1 cho biết trong ngày, quận sẽ tổ chức tiêm cho trẻ tại 5 trường học và tại Bệnh viện quận 1.

Trước đó, ngày 17-11, sở y tế tp.hcm đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng covid-19 đợt 2 cho trẻ 12-17 tuổi. thời gian tiêm từ ngày 22-11 đến 28-11 cho 2 nhóm đối tượng:

Thứ nhất là tiêm mũi 2 cho trẻ 12-17 tuổi sinh sống, học tập tại TP.HCM và đã tiêm mũi 1 đủ thời gian (kể cả trẻ tiêm mũi 1 tại tỉnh, thành khác).

Thứ hai là tiêm mũi 1 cho trẻ 12-17 tuổi sống và học tập tại TP.HCM nhưng chưa tiêm trong đợt 1 do phải hoãn tiêm, mới tròn 12 tuổi, mới đồng thuận tham gia tiêm chủng, mới trở về TP.HCM...

Theo sở y tế tp.hcm, trong đợt 1 có 666.629 trẻ từ 12-17 tuổi được tiêm vắc xin phòng covid-19, đạt 94,9% (tính trên dân số 12-17 tuổi là 702.563 người).

‘Con tiêm xong 2 mũi vắc xin, đến trường đỡ lo hơn - Ảnh 5.

Sau khi tiêm, các em sẽ ngồi theo dõi sức khỏe 30 phút trước khi ra về - Ảnh: DUYÊN PHAN

‘Con tiêm xong 2 mũi vắc xin, đến trường đỡ lo hơn - Ảnh 6.

Hai em huỳnh như và phương hân khoe giấy chứng nhận đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa covid-19 - ảnh: duyên phan

THÙY DƯƠNG - THU HIẾN

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/con-tiem-xong-2-mui-vac-xin-den-truong-do-lo-hon-20211122104042376.htm)
 • Cơ sở y tế tư nhân có được phép tiêm chủng vắc xin cúm dịch vụ lưu động?

  Cơ sở y tế tư nhân có được phép tiêm chủng vắc xin cúm dịch vụ lưu động?
  An toàn tiêm chủng là an toàn cho cả người tiêm, người được tiêm, nhà cung cấp dịch vụ y tế, bên tổ chức nhận dịch vụ y tế, và xã hội. Sau những trường hợp Tu vong và phản ứng sau khi tiêm vắc xin, Quốc hội Việt Nam đã ban hành luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế Việt Nam cũng đã ban hành các thông tư, quyết định, hướng dẫn liên quan để bảo đảm an toàn trong tiêm chủng. Những quy định an toàn tiêm chủng là bắt buộc thực hiện đối với các cơ sở y tế thực hiện tiêm chủng.
 • Trẻ Tu vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Nghệ An có thể do sốc phản vệ

  Trẻ Tu vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Nghệ An có thể do sốc phản vệ
  Các chuyên gia nhận định, trường hợp trẻ Tu vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Nghệ An hôm 20/10 vừa qua có thể do sốc phản vệ, không liên quan đến quy trình tiêm chủng.
 • Tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản nhận viện trợ cho trẻ 6-14 tuổi

  Tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản nhận viện trợ cho trẻ 6-14 tuổi
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 6 đến 14 tuổi bằng vắc xin tiếp nhận viện trợ của Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng.
 • Bệnh dại có lây từ người sang người?

  Bệnh dại có lây từ người sang người?
  Đây là một băn khoăn thường gặp và điều này cần được làm rõ. Thế nào là phơi nhiễm với bệnh dại?
 • Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã

  Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã
  So với Thông tư 113/2013/TTLT-BTC-BYT, mức chi tại Thông tư 117 đã tăng gấp đôi, từ 12.000 đồng lên 24.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều (xã đặc biệt khó khăn); từ 6.000 đồng lên 12.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều cho cán bộ y tế xã.
 • Cách phòng tránh động vật tấn công

  Cách phòng tránh động vật tấn công
  Tuyên truyền cho cha mẹ, những người chăm sóc trẻ và bản thân trẻ sự nguy hiểm khi bị động vật cắn và các loại động vật cắn thường gặp.
 • Nhiều bà bầu hốt hoảng khi biết mình mắc viêm gan B

  Nhiều bà bầu hốt hoảng khi biết mình mắc viêm gan B
  Không ít thai phụ nhiễm viêm gan B mà không biết, chỉ đến khi có các dấu hiệu bệnh nặng lên mới đi khám và phát hiện bệnh thì thai đã được vài tháng tuổi.
 • Học sinh stress-hậu hoạ khôn lường

  Học sinh stress-hậu hoạ khôn lường
  Những năm gần đây, tình trạng học sinh, sinh viên bị stress, Tu tu không còn là chuyện hiếm gặp. Đặc biệt trong giai đoạn thi chuyển cấp và thi đại học
 • Phòng ngừa ung thư tử cung do virút HPV

  Phòng ngừa ung thư tử cung do virút HPV
  . Cứ mỗi 2 phút là có 1 người Tu vong vì bệnh ung thư cổ tử cung. 75% cả nam và nữ có nguy cơ lây nhiễm virút HPV một lần trong đời.
 • Tiêm vắc-xin 5 trong 1 ở đâu tại Bình Dương?

  Tiêm vắc-xin 5 trong 1 ở đâu tại Bình Dương?
  Kính chào Mangyte, Con trai tôi 19 tháng tuổi chưa được tiêm vacxin 5 in 1. Giờ tôi muốn tiêm dịch vụ 6 in 1 cho bé có được không? Và nên tiêm ở địa chỉ nào? Xin chân thành cảm ơn. (Hoài Anh - Bình Dương)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY