MangYTe

Sinh sản , Nữ hôm nay

Con trai ăn nhiều quả na sẽ ảnh hưởng tới đường con cái sau này phải không ạ?

(Mangyte) - Bây giờ đang là mùa quả na (mãng cầu ta), con trai tôi rất thích quả này.
Mục lục

Chào AloBacsi,

Bây giờ đang là mùa quả na, con trai tôi rất thích quả này. Tôi nghe nói con trai không nên ăn nhiều na vì ảnh hưởng đến đường con cái và giới tính sau này.  Vậy AloBacsi.vn vui lòng chỉ giúp cho con trai tôi 5 tuổi có nên cho ăn nhiều na không? Xin chân thành cảm ơn!  (Hồng Phú - Quảng Bình)Quả na (mãng cầu ta)  Trả lời: 

Chào bạn Hồng Phú,

 

Quả na (người miền Nam gọi là mãng cầu ta) có vỏ dày, màu xanh nhưng thịt trắng, dai và mềm, hương vị được nhiều người ưa thích vì độ ngọt cao. Xét về mặt giá trị dinh dưỡng thì quả na là một loại trái cây bổ dưỡng.

 

Khi trái chín sẽ có mùi vị thơm ngon, nhất là độ dai của quả na, các chuyên gia đánh giá thành phần dinh dưỡng của quả na gồm: glucose 72%, saccharose 14,52%, tinh bột 1,73%, protid và vitamin C. Ngoài ra, canxi, photpho và nhiều vitamin nhóm B tốt cho sức khỏe nhưng bệnh nhân tiểu đường cần thận trọng.

 

Ngoài giá trị dinh dưỡng, quả na còn là vị thuốc chữa bệnh rất tốt. Theo Đông y, quả na có tác dụng hạ khí tiêu đờm, tiêu sưng…

 

Việc bạn nói bé trai không nên ăn nhiều quả na vì ảnh hưởng đến con cái và giới tính sau này thì chưa có cơ sở và BS cũng chưa nghe có báo cáo khoa học về đề tài này. Vì vậy, bạn nên cho con ăn để bé tận hưởng được nguồn dinh dưỡng tự nhiên của quả na nhé.

 

Thân mến! BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo - AloBacsi.vn 

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

Đặc biệt, từ ngày 15/6/2011, danh sách BS tư vấn Khám bệnh Online của AloBacsi có thêm hai chuyên gia tâm huyết.

Đó là GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Nguyên giám đốc BV Từ Dũ sẽ "gỡ rối" cho chị em về bệnh phụ khoa.

Và, TS.BS Lê Tuyết Hoa - 20 năm công tác tại BV Chợ Rẫy - chuyên ngành Đái tháo đường - Nội tiết sẽ giải đáp mọi thắc mắc về Nội Tiết - Tiểu đường.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

AloBacsi.vn
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/con-trai-an-nhieu-qua-na-se-anh-huong-toi-duong-con-cai-sau-nay-phai-khong-a-n16428.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY