Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Con trai ông Trump tố bầu cử gian lận, cố vấn Nhà Trắng khó khăn thuyết phục đương kim Tổng thống đối mặt với kịch bản xấu

MangYTe - Giống như em gái, Eric Trump đã không thể im lặng khi cha bị bắt nạt. Anh tố cáo kết quả bầu cử có sự gian lận.
Mục lục

Dân mạng dậy sóng trước phát biểu của con gái Tổng thống Donald Trump lúc ông này bị thua phiếu trong bầu cử Mỹ Dân mạng dậy sóng trước phát biểu của con gái Tổng thống Donald Trump lúc ông này bị thua phiếu trong bầu cử Mỹ

Trên twitter, eric trump - con trai đương kim tổng thống mỹ viết: "có gì đó sai lầm nghiêm trọng với những con số thống kê ở nhiều bang". tuy nhiên, cũng như ông trump, eric không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào.

Trước đó, ivanka trump cũng lên tiếng trên tài khoản instagram rằng mọi người cần một cuộc bầu cử công bằng. "mọi phiếu bầu hợp pháp đều phải được tính. những lá phiếu không hợp lệ thì sẽ không được tính. điều này không còn gì phải bàn cãi. đây không phải là một tuyên bố từ đảng phái nào. các cuộc bầu cử tự do và công bằng là nền tảng của nền dân chủ nước mỹ", cô viết.

Trước đó, tổng thống donald trump đã đòi các bang dừng kiểm phiếu, sau đó "đính chính" là "cần phải kiểm những phiếu hợp lệ" khi các phiếu bầu mới được kiểm ở arizona lại có lợi cho ông. ông cũng cho rằng cuộc bầu cử "đã bị đánh cắp" và "có gian lận", dù không đưa ra được bằng chứng nào, chỉ nói "nhìn trên truyền thông là thấy".

Con trai ông Trump tố bầu cử gian lận, cố vấn Nhà Trắng khó khăn thuyết phục đương kim Tổng thống đối mặt với kịch bản xấu - Ảnh 2.

Eric Trump và cha.

Trước việc ứng viên đảng dân chủ đang gia tăng khoảng cách thì ông trump liên tục xuất hiện trước truyền thông với động thái cực rắn. đây là một bài toán khó đối với đội ngũ cố vấn của ông trump.

Đội ngũ quản lý chiến dịch tranh cử của đảng cộng hòa đã cố gắng giúp ông trump tiết chế và chuẩn bị tâm lý nhận thất bại. sau khi tổng thống donald trump chất vấn tính hợp pháp của kết quả bầu cử vào ngày 4/11, các trợ lý đã thuyết phục ông phát biểu một cách chừng mực hơn về cách kiểm phiếu, đồng thời hạn chế xuất hiện trước công chúng.

Tuy nhiên, ông trump không chịu ngồi yên khi đối thủ vẫn trên đà thắng. trước sức ép quá lớn này, ông cùng đảng cộng hòa tìm mọi cách để không cho ông joe biden thắng. việc làm đầu tiên đó là họ đi tìm nhà tài trợ để có được 60 triệu usd phục vụ việc kiện tụng.

Kết quả bầu cử vẫn chưa thể ngã ngũ vì có 4 bang "chiến trường" nữa đang kiểm phiếu. tại pennsylvania (20 phiếu đại cử tri), ông joe biden đang dẫn 28.833 phiếu, tương đương 0,5%, với ước tính 96% số phiếu đã được kiểm xong.

Tại Georgia (16 phiếu đại cử tri), ông Joe Biden đang dẫn Trump 4.395 phiếu với 99% số phiếu đã được kiểm. Trump cần thắng ở cả Pennsylvania và Georgia mới tái đắc cử. Tại Nevada (6 phiếu đại cử tri), Biden dẫn trước Trump 22.657 phiếu, tương đương 1,8%, với 93% số phiếu đã được kiểm.

Bắc Carolina (15 phiếu đại cử tri) là bang chiến trường duy nhất mà Trump dẫn trước 76.515 phiếu, tức 1,6%, với khoảng 98% phiếu đã được kiểm. Giới chức bang cho hay kết quả cuối cùng sẽ chỉ có vào tuần tới.

Dự kiến muốn xong được các bang này phải đến tuần tới. chính vì vậy, ông donald trump vẫn ôm mộng dùng sức ép dư luận, luật sư, tòa án tối cao và từ các nhà tài phiệt để tái đắc cử trong cuộc chạy đua nhà trắng năm nay. hiện tại, số phiếu vẫn được giữ nguyên, ông donald trump là 214/270, còn ông joe biden là 264/270.

Đỗ Quyên (th)

Phản ứng của ông Joe Biden trước hành động quyết liệt của Tổng thống Donald Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng Phản ứng của ông Joe Biden trước hành động quyết liệt của Tổng thống Donald Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng

tin liên quan

    Dân mạng dậy sóng trước phát biểu của con gái Tổng thống Donald Trump lúc ông này bị thua phiếu trong bầu cử Mỹ
  • Phản ứng của ông Joe Biden trước hành động quyết liệt của Tổng thống Donald Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng
  • Học vấn của bà Melania Trump và các đệ nhất phu nhân Mỹ

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/con-trai-ong-trump-to-bau-cu-gian-lan-co-van-nha-trang-kho-khan-thuyet-phuc-duong-kim-tong-thong-doi-mat-voi-kich-ban-xau-20201107200128052.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY