MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Con trai xây nhà vườn bên đồng lúa xanh mát tặng bố mẹ an hưởng tuổi già ở Vĩnh Phúc

Ngôi nhà vườn được xây dựng trên khoảng diện tích đất rộng rãi, xung quanh là sân vườn, xa xa là cánh đồng lúa... Khung cảnh tuyệt đẹp ấy đủ để ai cũng mong muốn và ước ao sở hữu chốn yên bình như vậy.
Mục lục

Anh Phùng Sang cảm thấy hài lòng với công trình mà mình đã dành khá nhiều công sức lẫn tâm huyết để hoàn thiện. Ngôi nhà vườn được xây dựng ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc với diện tích đất 560m², với tổng chi phí 2 tỷ đồng.

Diện tích sàn của biệt thự là 190m² bao gồm không gian phòng khách 35m², khu vực bếp rộng 30m², khu vực phòng thờ 12m², 4 phòng ngủ 13 - 16m², 2 WC (1 phòng chung là 1 phòng bên trong phòng ngủ master).

Ngôi nhà cũ được xây dựng theo lối kiến trúc nhà 3 gian cũ. Bố mẹ anh Sang đã xây dựng từ năm 1991. Vì mong muốn bố mẹ có một nơi ở tốt hơn, tiện nghi hơn nên anh quyết định xây dựng. Quá trình xây dựng, anh Sang phải đi về khá nhiều vì thợ ở quê không đọc được bản vẽ nên phải hỗ trợ khá nhiều.

Ngôi nhà có mặt tiền quay về hướng Tây Nam. Vì thế anh Sang đã chọn giải pháp đẩy sảnh, cây xanh, hồ nước điều hòa và làm mát cho phòng khách, phía trước là nơi anh bố trí trồng cây cao để chắn nắng vào buổi chiều.

Ngôi nhà được xây dựng cho bố mẹ an hưởng tuổi già nên anh Sang lựa chọn thiết kế nội thất trong nhà theo hướng tối giản với những công năng cần thiết nhất của người sử dụng để tối ưu chi phí.

Anh Sang cho biết, chi phí xây dựng thô cả sân vườn khoảng 1,6 tỉ. Chi phí đồ điện tử, tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, dàn âm thanh, đồ gỗ... khoảng 400 triệu đồng. Để ngôi nhà được hoàn thiện đúng theo ý mình, anh Sang đã vận chuyển khá nhiều vật liệu từ Hà Nội về như gạch ốp, các thiết bị khác.

Cây xanh được tiết chế để mỗi góc nhỏ đẹp duyên dáng thay vì um tùm, khiến không gian trở nên chật chội.

Với cảnh quan, anh Sang thích thiết kế không gian thoáng đẹp, mát mẻ, quy củ. Anh tận dụng chủ yếu là các vật liệu địa phương. Vì thế khoản chi phí hoàn thiện cũng khá hợp lý.

Anh lấy đá ở suối gần nhà. Phần cỏ mua ở Nam Định chuyển về khoảng 50 nghìn đồng/m2 nhưng khá tiết kiệm chi phí thi công vì anh hướng dẫn cho cô chú ở nhà tự trồng.

Khu vực cổng vào được anh thiết kế uốn lượn, hai bên là đồi cỏ Nhật kết hợp xếp đá tạo lối đi dạo tuyệt đẹp khi nhìn tổng thể ngoại thất. Không gian này có thể sử dụng để thư giãn, ngắm nhìn khung cảnh yên bình vào sáng sớm hoặc lựa chọn làm BBQ vào buổi chiều.

Sân vườn ngoại cảnh bên ngoài vừa là nơi hóng gió, đi dạo thư giãn vào buổi sáng vừa là nơi tổ chức những buổi tiệc vui vẻ, đáng nhớ ngoài trời vào buổi tối.

Khi hoàn thiện căn nhà, anh chàng kiến trúc sư rất vui khi nhìn gương mặt vui vẻ của bố mẹ khi được sống trong ngôi nhà mới, căn nhà anh thiết kế dạng nhà ở kết hợp với nghỉ dưỡng. Đối với anh, nhà không chỉ là nơi ở mà còn là nơi nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau thời gian làm việc.

Từng góc nhỏ được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Chàng KTS trẻ tâm sự: "Thỉnh thoảng mình đi công trình về qua nhà, mỗi lần ăn cơm, bố mẹ lại khoe có anh này anh kia đến xem nhà xin mẫu nhà, cảm giác bố mẹ rất vui và tự hào". Lên ý tưởng và hoàn thiện ngôi nhà mơ ước, anh cảm thấy hạnh phúc khi mong muốn bấy lâu đã được hoàn thành. Bố mẹ sống vui vẻ, hạnh phúc cũng phần nào giúp cuộc sống của anh thêm trọn vẹn.

Nguồn ảnh: NVCC

Mộc Hương

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/con-trai-xay-nha-vuon-ben-dong-lua-xanh-mat-tang-bo-me-an-huong-tuoi-gia-o-vinh-phuc-222020308221540371.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY