MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Công an bám địa bàn, giúp thầy trò khắc phục hậu quả lũ lụt

(MangYTe) - Những ngày qua, do mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều địa phương huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị ngập lụt. Lực lượng Công an huyện đã tăng cường CBCS xuống địa bàn, giúp dân chống lũ, khắc phục hậu quả thiên tai, giữ gìn ANTT địa bàn.
Mục lục

Đợt mưa lũ kéo dài vừa qua do ảnh hưởng của hoàn lưu của cơn bão số 9 đã khiến cho điểm trường chính trường mầm non kim hoa (thuộc thôn hội sơn, xã kim hoa, hương sơn) bị ngập lụt nặng, chưa tổ chức đưa trẻ đến trường được. 

Sáng nay 2/11/2020, 50 cán bộ, chiến sĩ công an huyện hương sơn, công an xã kim hoa (hương sơn - hà tĩnh) huy động máy móc, phương tiện… đã tiến hành dọn dẹp, vệ sinh môi trường khắc phục hậu quả lũ lụt tại trường mầm non kim hoa bị ngập sâu trong đợt lũ lụt vừa qua. nhiều cơ sở vật chất, bàn ghế, đồ dùng học tập bị ngập sâu trong nước lũ, cho đến nay học sinh vẫn phải nghỉ học.

Lực lượng công an đã tiến hành dọn dẹp, vệ sinh môi trường, thu dọn bùn non trong sân trường và lau chùi bàn ghế, vận chuyển dụng cụ trang thiết bị dạy học, kê lại bàn ghế để kịp thời đón các em học sinh trở lại trường học.

 
 

Vệ sinh lau chùi, sắp xếp, vận chuyển kê lại các thiết bị dạy và học. 
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường.
kê lại các thiết bị ở khu vui chơi tại trường mầm non Kim Hoa. 

Trước đó, mưa lớn nước từ thượng nguồn đổ về gây ngập cục bộ trên địa bàn huyện, ban chỉ huy công an huyện đã cử các lực lượng xuống trực tiếp địa bàn các vùng bị lũ lụt, nhất là các vùng ngập sâu, chia cắt để giúp người dân vận chuyển tài sản, di dời đến nơi an toàn; tiếp tế lương thực như mì tôm, lương khô, nước uống và một số nhu yếu phẩm khác để bà con vượt qua khó khăn trước mắt.

Công an huyện hương sơn đã túc trực tại các điểm xung yếu, chỉ đạo, phối hợp công an xã, thị trấn tuyên truyền, lập rào chắn trên các đoạn đường ngập sâu, nước chảy xiết, khu vực sạt lở, không để bà con vớt củi, đánh bắt cá, ngăn chặn không cho người và phương tiện qua lại những nơi nguy hiểm.

Lực lượng công an huyện tổ chức phân luồng, điều tiết các phương tiện tham gia giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, triển khai các biện pháp đảm bảo antt trên địa bàn, không để các đối tượng lợi dụng mưa lũ trộm cắp tài sản, tổ chức thực hiện nghiêm công tác trực ban, trực chiến, trực lãnh đạo chỉ huy; tổ chức lực lượng ứng trực, sẵn sàng tham gia công tác ứng phó với diễn biến phức tạp của mưa lũ.

Bên cạnh đó công an huyện tổ chức lễ phát động trong lực lượng công an huyện, công an xã, thị trấn quyên góp, ủng hộ đồng bào miền trung bị ảnh hưởng do lũ lụt được 20 triệu đồng để ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng, thiệt hại trong đợt lũ vừa qua.

Công an huyện Hương Sơn thực hiện nghiêm công tác trực ban, trực chiến, trực lãnh đạo chỉ huy; tổ chức lực lượng ứng trực, sẵn sàng tham gia công tác ứng phó với diễn biến phức tạp của mưa lũ.  
Công an huyện phối hợp Công an thị trấn Phố Châu đặt biển cấm và cử người canh gác tại cầu tràn Phố Giang. 
Công an các xã Sơn Hồng (Hương Sơn) đặt biển cấm và cử người canh gác tại trục đường liên thôn bị sạt lở.
Công an xã Sơn Lĩnh (Hương Sơn) phối hợp Nhân dân giúp thôn 4 di chuyển khoảng 40 tấn xi măng để làm đường giao thông nông thôn tránh ngập lụt đến nơi an toàn.
Lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn đã trao cho Ủy ban MTTQ - Ban cứu trợ huyện Hương Sơn 20 triệu đồng để ủng hộ Nhân dân bị ảnh hưởng, thiệt hại trong đợt lũ vừa qua. 

Trong sáng nay, Công an huyện đã trao quà, ủng hộ, chia sẻ với cô trò trường mầm non Kim Hoa để khắc phục hậu quả lũ lụt.

Nhóm thiện nguyện của nhà báo Phan Xuân Hồng trao cho Trường mầm non Kim Hoa 5 triệu đồng và 1 thùng xà phòng lifebuoy. 

năm học 2020 - 2021, trường mầm non kim hoa đón 378 cháu vào học. đợt mưa lũ kéo dài vừa qua ảnh hưởng hoàn lưu của cơn bão số 9 đã khiến cho điểm trường chính (thuộc thôn hội sơn, xã kim hoa, hương sơn) là một trong những điểm bị ngập lụt và sâu nhất của huyện, chưa tổ chức đưa trẻ đến trường được. dự kiến vào ngày mai 03/11/2020, trường sẽ đón các cháu tiếp tục vào học.

Ánh Dương

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/cong-an-bam-dia-ban-giup-thay-tro-khac-phuc-hau-qua-lu-lut-97086.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY