MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Công an đang làm rõ nguyên nhân vì sao tuyến đường hơn 70 tỷ chưa bàn giao đã xuống cấp

MangYTe – Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang vào cuộc xác minh, làm rõ vì sao tuyến đường chưa bàn giao đưa vào sử dụng thì đã xuống cấp, hư hỏng, bong tróc nhiều đoạn.
Mục lục

Ngày 11/6, theo thông tin từ công an huyện ngọc lặc, sau khi có thông tin của các cơ quan báo chí phản ánh, công an huyện đang phối hợp với phòng cảnh sát kinh tế - công an tỉnh thanh hóa xác minh, làm rõ nguyên nhân vì sao tuyến đường xuống cấp khi chưa được bàn giao.

Đồng thời theo lãnh đạo công an huyện ngọc lặc khẳng định, khu vực tuyến đường chạy qua không có vùng nguyên liệu nông nghiệp, không có mỏ khoáng sản nên không có phương tiện tải trọng lớn đi vào mà chỉ có xe tự chế, xe tải trọng nhỏ qua lại. đây là tuyến đường miền núi đi lâu năm rồi, cốt đường rất chắc.

Công an đang làm rõ nguyên nhân vì sao tuyến đường hơn 70 tỷ chưa bàn giao đã xuống cấp - Ảnh 1.

Mặt đường nhiều đoạn bong tróc

Cũng theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDAĐTXD) huyện Ngọc Lặc, sau khi nhận được thông tin phản ánh, Ban đã đi kiểm tra thực tế, phát hiện tuyến đường nhiều nơi đã hư hỏng, xuống cấp.

Cụ thể, Ban BQLDAĐTXD huyện Ngọc Lặc đã kiểm tra và phát hiện có tới 13 điểm hư hỏng mặt đường trên tuyến đường, trong đó điểm ngắn nhất khoảng 5m và điểm hư hỏng dài nhất khoảng 50m. Tất cả các điểm hư hỏng được Ban BQLDAĐTXD huyện Ngọc Lặc khẳng định nằm trên địa bàn xã Thạch Lập, nhà thầu thi công là Công ty cổ phần Việt Thanh VNC. Do công trình chưa được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng nên khi có phản ánh, Ban BQLDAĐTXD đã yêu cầu công ty phải khắc phục và công ty có cam kết sẽ sửa chữa xong trước ngày 20/6.

Công an đang làm rõ nguyên nhân vì sao tuyến đường hơn 70 tỷ chưa bàn giao đã xuống cấp - Ảnh 2.

Mặc dù chưa bàn giao nhưng tuyến đường qua xã Thạch Lập đã xuống cấp nghiêm trọng

Trước đó, như thông tin đã đưa, Dự án nâng cấp đường giao thông đi từ xã Thúy Sơn đến xã Thạch Lập huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa nối đến xã Điền Thượng của huyện Bá Thước được phê duyệt đầu tư từ năm 2009, mãi đến năm 2015 mới khởi công, với tổng chiều dài hơn 15km.

Kinh phí đầu tư hơn 70 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách trung ương khoảng 68 tỷ đồng, vốn do UBND huyện Ngọc Lặc huy động để thực hiện giải phóng mặt bằng 2,2 tỷ đồng. Có 2 nhà thầu thi công, nhà thầu chính là Công ty cổ phần Việt Thanh VnC, nhà thầu phụ là Công ty TNHH xây dựng và thương mại Tân Thanh.

Hiện trên mặt đường xuất hiện nhiều điểm bị bong tróc, nứt nẻ. Tình trạng này xuất hiện nhiều nhất đoạn qua xã Thạch Lập. Mặt đường bong tróc, sụt lún, đùn lại thành những ụ lớn khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Gia Hân

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/cong-an-dang-lam-ro-nguyen-nhan-vi-sao-tuyen-duong-hon-70-ty-chua-ban-giao-da-xuong-cap-20210611154450707.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY