MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Công an Thừa Thiên Huế hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện

(MangYTe) - Hoạt động hiến máu của lực lượng Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) đã góp phần cứu giúp người bệnh, nhất là khi đại dịch Covid-19 đang bùng phát, lượng máu dữ trữ trong các bệnh viện đang ngày một khan hiếm.
Mục lục

Ngày 16/4, Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) đã phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện cứu giúp người bệnh.

Hoạt động hiến máu nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện", thư của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và phát động của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia hiến máu.

Thượng tá Nguyễn Việt Phương – Trưởng Công an thị xã Hương Trà cho biết, với phương châm hành động "Lực lượng Công an nhân dân – Hành trình giọt máu nghĩa tình", hoạt động diễn ra với mong muốn mỗi cán bộ chiến sỹ CAND là những chiến sĩ tiên phong, đi đầu hưởng ứng phong trào tình nguyện hiến máu, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại lễ phát động, với sự tham gia nhiệt tình của chỉ huy, cán bộ chiến sỹ Công an thị xã Hương Trà đã có 68 cán bộ chiến sỹ tham gia hiến 73,8 đơn vị máu (18.450ml). Qua đó, góp phần cứu giúp người bệnh, nhất là khi đại dịch Covid-19 đang bùng phát, lượng máu dữ trữ trong các bệnh viện đang ngày một khan hiếm.

Lê Chung

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/cong-an-thua-thien-hue-huong-ung-ngay-toan-dan-hien-mau-tinh-nguyen-20200416162455158.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY