MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Công an tỉnh Sóc Trăng phát động phong trào hiến máu tình nguyện

GDTĐ - Ngày 25/2, Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bệnh viện huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ phát động phong trào hiến máu tình nguyện trong lực lượng Công an toàn tỉnh.
Mục lục

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng tham gia hiến máu. Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng tham gia hiến máu.

Đây là hoạt động hiến máu tình nguyện đầu xuân Tân Sửu 2021 với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình - một người vì mọi người”.

Tham dự có Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng; BSCKII Đỗ Văn Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng cùng 258 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Công an Sóc Trăng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc Công an Sóc Trăng nêu rõ: Trước thực trạng khan hiếm, thiếu hụt máu, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho các cơ sở y tế trong điều trị cho người bệnh.

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi phát động.

Trên tinh thần không để người bệnh nào bị bỏ lại phía sau, với tinh thần tương ái, thương người như thể thương thân, “một người vì mọi người”, “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Công an tỉnh Sóc Trăng phát động phong trào hiến máu tình nguyện trong lực lượng công an toàn tỉnh năm 2021 và tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện đầu xuân Tân Sửu 2021 với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình - một người vì mọi người” để bổ sung nguồn máu cho các cơ sở y tế có điều kiện trong điều trị cho người bệnh.

Giám đốc Công an Sóc Trăng kêu gọi và phát động cán bộ, chiến sĩ Công an toàn tỉnh phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ, đề cao nghĩa cử cao đẹp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hăng hái tình nguyện tham gia hiến máu và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu cứu người, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Sau lễ phát động, Giám đốc Công an Sóc Trăng Nguyễn Minh Ngọc đã cùng tham gia hiến máu với các cán bộ, chiến sĩ đến từ các đơn vị trong Công an tỉnh. Kết quả, thu được 274 đơn vị máu.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/cong-an-tinh-soc-trang-phat-dong-phong-trao-hien-mau-tinh-nguyen-GVUyjhsMR.html)
 • Thừa Thiên Huế: 19 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân thứ 30 đều âm tính

  Thừa Thiên Huế: 19 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân thứ 30 đều âm tính
  Ngày 11/3, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế (Ban chỉ đạo) cho biết, toàn bộ 19 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 30 (dương tính với COVID-19) qua xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.
 • Số người bị glôcôm, nguyên nhân gây mù mắt đang gia tăng

  Số người bị glôcôm, nguyên nhân gây mù mắt đang gia tăng
  Nhân tháng hành động bảo vệ mắt cho bệnh nhân giác mạc glôcôm, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã tổ chức các buổi khám mắt miễn phí cho những đối tượng có nguy cơ glôcôm.
 • Khám tầm soát miễn phí bệnh lý Glôcôm tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

  Khám tầm soát miễn phí bệnh lý Glôcôm tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2
  Hưởng ứng Tuần lễ Glôcôm thế giới năm 2020, các buổi chiều trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu; bắt đầu từ ngày 9/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức chức khám mắt miễn phí cho những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh lý Glôcôm.
 • Giám sát chặt sức khỏe hộ dân quanh nhà ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội

  Giám sát chặt sức khỏe hộ dân quanh nhà ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội
  Theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, nếu phát hiện bất kỳ trường hợp nào có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly.
 • Hàng trăm nhân viên, tình nguyện viên Shinhan Finance hiến máu vì cộng đồng

  Hàng trăm nhân viên, tình nguyện viên Shinhan Finance hiến máu vì cộng đồng
  Hưởng ứng lời kêu gọi khi TP. Hồ Chí Minh đang trong tình trạng khan hiếm máu đến mức báo động giữa thời điểm bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, toàn bộ thành viên Ban Giám đốc, nhân viên và đại diện bán hàng Công ty tài chính TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) đã tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo “Giọt máu đào vì đồng bào”.
 • Đẩy mạnh chống buôn lậu qua biên giới Tây Nam

  Đẩy mạnh chống buôn lậu qua biên giới Tây Nam
  Đây là ý kiến chỉ đạo của Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đối với các lực lượng chống buôn lậu của một số tỉnh miền Tây Nam bộ và TP. Hồ Chí Minh tại hội nghị diễn ra ở TP. Hồ Chí Minh ngày 5/3.
 • Ứng phó với dịch Covid-19: Cần tính đến phương án cách ly trên diện rộng

  Ứng phó với dịch Covid-19: Cần tính đến phương án cách ly trên diện rộng
  Chiều 05/3, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, công dân thuộc tỉnh, thành phố nào thì được theo dõi, cách ly tại đó theo nguyên tắc: Khi nhập cảnh vào Việt Nam được đưa vào khu cách ly tập trung ban đầu. Đồng thời, cần lập kế hoạch dự phòng về vị trí, chỗ ở lẫn nguồn cung ứng nhu yếu phẩm nếu phải cách ly trên diện rộng, không để tình trạng bất an, không tốt đối với người bị cách ly
 • Việt Nam có thêm đơn vị chế tạo thành công bộ kít phát hiện Covid 19

  Việt Nam có thêm đơn vị chế tạo thành công bộ kít phát hiện Covid 19
  Ngày 5/3/2020, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức họp báo công bố kết quả nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm (bộ kít) real-time RT-PCR One Step phát hiện virus corona chủng mới (Covid 19) do Học viện Quân y chủ trì, phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á thực hiện.
 • Giá hoa 8/3 giảm sâu, dân Tây Tựu đau đầu vì dịch Covid-19

  Giá hoa 8/3 giảm sâu, dân Tây Tựu đau đầu vì dịch Covid-19
  Giá hoa ở Tây Tựu (Hà Nội) liên tiếp giảm sâu do tác động của dịch Covid-19. Nhiều nhà vườn rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi hoa vào vụ cắt bán mà không có người mua.
 • TP. Hồ Chí Minh tìm hướng vực dậy các ngành sản xuất công nghiệp

  TP. Hồ Chí Minh tìm hướng vực dậy các ngành sản xuất công nghiệp
  Bốn ngành công nghiệp trọng yếu của TP. Hồ Chí Minh đang có sự suy giảm rõ rệt trong 2 tháng đầu năm 2020 bởi tác động tiêu cực từ dịch Covid-19. Để vực dậy các ngành này, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đang gấp rút làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chủ lực nhằm đưa ra những phương án hỗ trợ kịp thời.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY