MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Công an Việt Nam phối hợp đưa thi thể nạn nhân động đất ra ngoài

Sau nhiều giờ nỗ lực, Đội cứu nạn, cứu hộ thuộc Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp với lực lượng cứu nạn, cứu hộ Quân đội Pakistan đã đưa thi thể của hai nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát ra ngoài tại một tòa nhà thuộc thành phố Adıyaman, Thổ Nhĩ Kỳ và bàn giao cho lực lượng y tế.
Mục lục

Đội cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an phối hợp giải cứu thành công cháu bé 14 tuổi

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Syria: Người Việt tại Liên bang Nga chung tay hỗ trợ các nạn nhân

Thi thể của hai nạn nhân được lực lượng cứu nạn, cứu hộ bộ công an việt nam sử dụng camera chuyên dụng luồn sâu vào các khe nhỏ trong đống đổ nát dò tìm phát hiện ra.

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ hai nước Việt Nam và Pakistan triển khai phương án đưa thi thể nạn nhân ra ngoài (Ảnh: Bộ Công an)

Ảnh: Bộ Công an

Tuy nhiên, việc đưa các thi thể ra ngoài gặp nhiều khó khăn do khối lượng bê tông hàng trăm tấn đè lên các nạn nhân. hai đoàn đã phối hợp cắt phá, chia nhỏ mảng bê tông diện tích hơn 30m2 để tiếp cận người bị nạn. lúc này, thiết bị thủy lực của đội cứu nạn, cứu hộ bộ công an việt nam đã phát huy hiệu quả rõ rệt giúp tạo lối tiếp cận và tiến rất gần vị trí của các nạn nhân.

Sau nhiều giờ nỗ lực, thi thể nạn nhân đầu tiên được đưa ra vào khoảng 18h15 (giờ địa phương) ngày 12/2, thi thể nạn nhân thứ hai được đưa ra vào khoảng 19h30 cùng ngày.

Thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi đống đổ nát (Ảnh: Bộ Công an).

Trước đó, trong ngày đầu tổ chức cứu nạn, lực lượng cứu nạn, cứu hộ bộ công an việt nam đã phối hợp với quân đội pakistan phát hiện và cứu được một thiếu niên 14 tuổi còn sống sau 5 ngày bị vùi lấp trong đống đổ nát.

Truyền thông Qatar đồng loạt đưa tin về hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Đội cứu hộ Công an Việt Nam dùng camera tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát tại Thổ Nhĩ Kỳ

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-cong-an-viet-nam-phoi-hop-dua-thi-the-nan-nhan-dong-dat-ra-ngoai-736670.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY