MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Công bố đề án Tủ sách Huế và ra mắt ấn phẩm Địa chí văn hóa Huế

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 17/3, tại di tích lầu Tàng Thư, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ Công bố đề án Tủ sách Huế và ra mắt ấn phẩm đầu tiên của Tủ sách Huế - Địa chí văn hóa Huế.
Mục lục

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, ông phan ngọc thọ - chủ tịch ubnd tỉnh thừa thiên huế cho biết, việc hình thành tủ sách huế nhằm mục tiêu giới thiệu quảng bá hình ảnh huế qua sách, phát triển văn hóa đọc, giới thiệu các cuốn sách quý, hình thành bộ quà tặng có ý nghĩa giáo dục, văn hóa của vùng đất cố đô, xây dựng cơ sở dữ liệu khoa học cho việc nghiên cứu thừa thiên huế trên tất cả các lĩnh vực... phục vụ cho công cuộc xây dựng thừa thiên huế trở thành đô thị văn hóa, di sản trực thuộc trung ương.

Công bố đề án Tủ sách Huế và ra mắt ấn phẩm Địa chí văn hóa Huế - Ảnh 1.

Nghi thức ra mắt địa chí văn hóa huế - tác phẩm đầu tiên của tủ sách huế.

Bên cạnh đó, xây dựng tủ sách huế cũng nhằm tổ chức tái bản các cuốn sách đã xuất bản và đặt hàng xuất bản các tác phẩm mới có giá trị, chất lượng liên quan đến tỉnh thừa thiên huế trên mọi lĩnh vực. tôn vinh các tác phẩm quý, tôn vinh các giá trị liên quan đến sách huế…

Với logo nhận diện riêng, mang tính thương hiệu riêng của huế, tủ sách huế hình thành không chỉ quảng bá văn hóa huế mà còn góp phần nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện con người.

Tại buổi lễ, ấn phẩm đầu tiên của tủ sách huế là "địa chí văn hóa huế" đã được ra mắt bạn đọc. đây là công trình khoa học đồ sộ, quy mô, tập trung được nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu có tri thức chuyên sâu về các lĩnh vực văn hóa đảm nhận phụ trách biên soạn. công trình gồm 2 tập, mỗi tập dày hơn một ngàn trang, bao gồm 14 chương và phần phụ lục.

Công bố đề án Tủ sách Huế và ra mắt ấn phẩm Địa chí văn hóa Huế - Ảnh 2.

Ấn phẩm Địa chí văn hóa Huế.

Việc ra mắt ấn phẩm này được xem là bước khởi đầu để thực hiện đề án Tủ sách Huế, từ đó sẽ quy tụ, đón nhận thêm nhiều ấn phẩm, công trình có giá trị. Hướng đến một năm có 3 đầu sách được đưa vào Tủ sách Huế.

Sau khi trao logo tủ sách huế cho đại diện quản lý tủ sách huế là sở tt&tt, chủ tịch ubnd tỉnh thừa thiên huế đã tặng ấn phẩm địa chí văn hóa huế cho các chủ thể quản lý và sử dụng ấn phẩm tủ sách huế.

Sau lễ công bố, tại di tích lầu tàng thư cũng đã diễn ra chương trình tọa đàm "định hướng phát triển tủ sách huế và giới thiệu địa chí văn hóa huế"./.

Lê Chung

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/cong-bo-de-an-tu-sach-hue-va-ra-mat-an-pham-dia-chi-van-hoa-hue-20210317133603747.htm)
 • Lợi ích tiềm tàng của vitamin D trong phòng bệnh

  Lợi ích tiềm tàng của vitamin D trong phòng bệnh
  Không chỉ giúp phòng bệnh còi xương và loãng xương, các nghiên cứu mới đây còn chỉ ra vai trò tiềm tàng của vitamin D trong việc ngăn ngừa các bệnh mạn tính...
 • Một số thuốc giúp loét áp-tơ miệng nhanh lành

  Một số thuốc giúp loét áp-tơ miệng nhanh lành
  Loét aphthe (áp-tơ) gây tổn thương niêm mạc miệng, biểu hiện bằng những đốm loét đau ở miệng với vết loét nhỏ dưới 1cm...
 • Bị vảy nến có nên tiêm vitamin C?

  Bị vảy nến có nên tiêm vitamin C?
  Tôi bị vảy nến đã 9 năm nay, gần đây bệnh của tôi lại nặng lên, có chị bạn mách nên tiêm vitamin C để thải độc có khi bệnh sẽ đỡ.
 • Aspirin có thể giúp hạn chế ung thư đường tiêu hóa

  Aspirin có thể giúp hạn chế ung thư đường tiêu hóa
  Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y tế Cộng đồng Harvard ở TP Boston nêu khả năng dùng aspirin lâu dài có thể giúp phòng tránh ung thư đường tiêu hóa.
 • Vitamin D tăng sức đề kháng cho người cao tuổi

  Vitamin D tăng sức đề kháng cho người cao tuổi
  Các nhà khoa học thuộc Đại học Loyola Chicago (Mỹ) cho biết, sự thiếu hụt vitamin D và các bệnh mạn tính liên quan đến lão hóa như suy giảm nhận thức
 • Trị ung thư da bằng virut Herpes biến đổi gen

  Trị ung thư da bằng virut Herpes biến đổi gen
  Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu ung thư (London) cho biết họ đã tìm ra liệu pháp mới điều trị ung thư da bằng virut Herpes biến đổi gen.
 • Suy thận cấp do dùng thuốc điều trị

  Suy thận cấp do dùng thuốc điều trị
  Khi dùng thuốc điều trị để xử trí một số trường hợp mắc bệnh, phần lớn thuốc đều được thải qua thận, kể cả các loại thuốc không độc hại đối với thận. Vì vậy, thuốc sử dụng có thể gây nên bệnh thận với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó suy thận cấp thường hay gặp và khá nguy hiểm.
 • Dùng virut diệt vi khuẩn thay thế thuốc kháng sinh

  Dùng virut diệt vi khuẩn thay thế thuốc kháng sinh
  Thực khuẩn thể liệu pháp đã được sử dụng trong những năm 40 của thế kỉ trước nhưng đã bị thất sủng do thành công vang dội của các loại thuốc kháng sinh.
 • Vancomycin không hẳn là kháng sinh mới

  Vancomycin không hẳn là kháng sinh mới
  Gần đây, khi đề cập đến sự đề kháng thuốc của vi khuẩn, người ta thường nhắc đến vancomycin. Điều đó khiến không ít người nhầm vancomycin là kháng sinh mới, đa năng, dùng trong nhiều bệnh. Cần tìm hiểu kỹ, dùng hợp lý hơn.
 • Vitamin E và aspirin sẽ hạn chế xơ vữa động mạch

  Vitamin E và aspirin sẽ hạn chế xơ vữa động mạch
  Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã cho biết, có thể hạn chế xơ vữa động mạch bằng vitamin E sau khi họ đã tiến hành thử nghiệm thành công trên chuột.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY