MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Công diễn “Chuyện người lính” tại Hà Nội

Viện Pháp tại Hà Nội - LEspace, Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO) và Trường kịch nghệ ATH chính thức cho ra mắt vở nhạc kịch và nghệ thuật thị giác “Chuyện người lính” (LHistoire du soldat) của nhà soạn nhạc người Nga vĩ đại Igor Stravinsky và nhà văn Thụy Sĩ Charles Ferdinand Ramuz qua phần dàn dựng của đạo diễn người Pháp Marcelino Martin Valiente và chỉ huy dàn nhạc của nhạc trưởng người Nhật, Honna Tetsuji.
Mục lục
Công diễn “Chuyện người lính” tại Hà Nội

“Chuyện người lính” là một hành trình đầy tính thể nghiệm nơi nhạc cổ điển, kịch và nghệ thuật thị giác cùng nhau dung hợp trong một phiên bản đầy tính vị lai, một sáng tạo chưa từng có từ trước đến nay. “Chuyện người lính” giữ một vị trí đặc biệt trong kho tàng tác phẩm của Stravinsky. Đượm sắc màu của jazz và tango, vở opera thính phòng nhỏ gọn này được sáng tác dành cho 7 nhạc công và 3 giọng kể.

Phần trình tấu của các nhạc công tài năng của dàn nhạc giao hưởng việt nam, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng honna tetsuji hòa điệu cùng giọng kể của các diễn viên sân khấu kịch ath sẽ dẫn dắt khán giả vào một không gian vũ trụ khác, nơi sử thi gặp gỡ khoa học viễn tưởng.

Nếu màn biên đạo đầy tính thể nghiệm của Marcelino Martin Valiente phá vỡ hoàn toàn cấu trúc thời không của câu chuyện thì phần trình chiếu các bức vẽ minh họa đầy huyền ảo của Nguyễn Mỹ Anh sẽ mang tới một bối cảnh vị lai cho câu chuyện.

Trong phiên bản “Chuyện người lính” lần này, cũng đồng thời là câu chuyện về ác quỷ, cái ác trở nên vô hạn độ, vợi xa, bất định, không thể nắm bắt, không ngừng truy vấn lại sự vô thường của kiếp nhân sinh.

“Chuyện người lính” diễn ra hai đêm công diễn vào ngày 16 và 17/4/2021, lúc 20h tại Hội trường của L'Espace (Hà Nội). Dự án công diễn “Chuyện người lính” có sự hỗ trợ của AIC và Đại sứ quán Thụy Sĩ trong bối cảnh kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Thụy Sĩ và Việt Nam.

Việt Châu

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/cong-dien-chuyen-nguoi-linh-tai-ha-noi-606499.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY