MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

Công điện khẩn sau ca nhiễm Covid-19 là nam giáo viên tiếng Anh ở TP.HCM

Công điện được gửi tới Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, yêu cầu tăng cường giám sát, quản lý người nhập cảnh.
Mục lục

Trong công điện, bộ y tế - cơ quan thưởng trực ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 đề nghị các đơn vị nói trên tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt một sổ nội dung công tác.

Theo đó, cần tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, không được chủ quan, lơ là; gắn trách nhiệm người đứng đầu các địa phương, đơn vị trong việc triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, cần tổ chức giám sát chặt chẽ tại các khu vực biên giới đường bộ, đường biển, tại các khu vực cửa khẩu và rà soát các trường hợp đi về từ nước ngoài để phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, đề nghị xử lý nghiêm và yêu cầu thực hiện cách ly theo quy định.

Bộ Y tế cũng đề nghị các cơ quan liên quan giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện cách ly tại các khu vực được chỉ định làm khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú; không để những người không có trách nhiệm vào các khu cách ly; yêu cầu người được cách ly thực hiện đúng các quy định, thường xuyên đeo khẩu trang và không được tiếp xúc gần với người xung quanh để tránh lây lan.

Đồng thời, thường xuyên kiểm tra việc thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú; đánh giá và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân để xảy ra sai phạm làm dịch covid-19 xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng.

Công điện khẩn sau ca nhiễm Covid-19 là nam giáo viên tiếng Anh ở TP.HCM
Bộ Y tế họp khẩn với các đơn vị liên quan chiều 30/11 sau khi nhận thông tin về ca dương tính SARS-CoV-2 lây từ người cách ly

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cong-dien-khan-sau-ca-nhiem-covid-19-trong-cong-dong-693751.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY