MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Cộng đồng người Việt tại Ukraine tặng sổ tiết kiệm đến 6 chị em mồ côi

(MangYTe) - Cảm thương trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 6 chị em cô bé Nguyễn Thị Yến trong bài viết: “Mẹ chết thảm vì xe tải, bố cũng đột ngột qua đời, 6 con thơ côi cút”, cộng đồng người Việt tại TP. Odessa, Ukraine đã gửi tặng sổ tiết kiệm trị giá 20.900.000 đồng. Món quà không chỉ có giá trị vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần lớn bởi đó là tình cảm quý báu của bà con kiều bào xa quê dành cho gia đình các cháu.
Mục lục
Đã từng đồng hành, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh đáng thương đăng trên báo điện tử Dân trí, cộng đồng người việt tại TP. Odessa Ukraine lần này dành món quà đến gia đình 6 chị em cô bé mồ côi trong bài viết: "Mẹ chết thảm vì xe tải, bố cũng đột ngột qua đời, 6 con thơ côi cút" đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 23/3/2016.

Anh Phùng Đăng Dương- Trưởng ban từ thiện đại diện cho bà con kiều bào đang sinh sống tại TP. Odessa tâm sự: “Mặc dù bên này năm nay chúng tôi làm kinh tế kém hơn nhiều so với những năm trước nhưng mong muốn của tất cả mọi người vẫn là giúp đỡ được 1 phần bé nhỏ của mình đến với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở trong nước. Với hoàn cảnh của 6 chị em cô bé Yến mồ côi, bà con bên này có góp mỗi người một chút tổng được 20.900.000 đồng làm thành sổ tiết kiệm gửi cho các em như một sự động viên tinh thần nho nhỏ mong các em cố gắng học tập”.

Đồng thời anh Dương cũng cho biết dù có rất ít dịp về Việt Nam nhưng bà con kiều bào bên này vẫn hàng ngày đón đọc và ủng hộ các hoàn cảnh đăng trên báo điện tử Dân trí. Đất nước mình còn nhiều người nghèo, nhiều người khổ đó cũng là trăn trở và lo lắng chung để mọi người cùng chung tay giúp đỡ. Sau hoàn cảnh của 6 chị em cô bé Yến cộng đồng người việt tại TP. Odessa Ukraine cùng bà con đồng hương Nghệ An sẽ tiếp tục giúp đỡ, ủng hộ cho hoàn cảnh của em Trần Thiếu Vương – MS 2096 đăng trên báo điện tử Dân trí xây dựng căn nhà với trị giá gần 80.000.000 đồng.

Phạm Oanh

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/cong-dong-nguoi-viet-tai-ukraine-tang-so-tiet-kiem-den-6-chi-em-mo-coi-20160413114100867.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY