MangYTe

Cây thuốc quanh ta hôm nay

Công dụng thực của nấm ngọc cẩu

Thời gian gần đây, nhiều người truyền tai nhau về một loài “nấm” có tên là nấm ngọc cẩu, có những công dụng ngoài sức tưởng tượng dành cho chuyện vợ chồng.
Mục lục
Thời gian gần đây, nhiều người truyền tai nhau về một loài “nấm” có tên là nấm ngọc cẩu, có những công dụng ngoài sức tưởng tượng dành cho chuyện vợ chồng. Trên nhiều trang mạng, loại “nấm” này được rao bán tràn lan và đã có lúc đội giá lên tới cả triệu đồng/kg. Tuy nhiên, sự thật về công dụng của nó dường như đã bị thổi phồng quá mức và đây thực sự không phải là “thần dược”.

Theo quảng cáo của những người bán hàng, đây là loại nấm cực kỳ hiếm có, chỉ mọc trên những đỉnh núi cao của các tỉnh như Yên Bái, Hà Giang... Ban đầu, loài nấm này được tìm thấy trên đỉnh Tây Côn Lĩnh (Hà Giang), được những người Dao đỏ dùng từ nhiều năm trước. Theo quảng cáo, loại nấm này tăng nhu cầu T*nh d*c nam hoặc nữ quá mạnh, nếu chỉ 1 trong 2 vợ chồng uống thì có nguy cơ “tan cửa nát nhà”. Muốn an toàn cho hạnh phúc gia đình thì hai vợ chồng phải uống cùng.

Nghe theo những lời quảng cáo có cánh này mà nhiều người đã lùng sục mua bằng được “nấm ngọc cẩu” về ngâm rượu. Ban đầu, nhiều người lên tận các tỉnh miền núi để mua, nhưng hiện nay loại nấm đã được bán rất nhiều ở Hà Nội.

Tuy nhiên, theo ThS. Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm Khoa Đông Y, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thì “nấm ngọc cẩu” thực chất là vị Thu*c tỏa dương hết sức thông dụng trong việc chữa bệnh thường nhật của y học cổ truyền, được xếp trong nhóm Thu*c bổ dương của Đông dược. Các thầy Thu*c Đông y thường sử dụng tỏa dương cùng với các Thu*c bổ dương khác như ba kích, tiên mao, nhục thung dung, phá cố chỉ, dâm dương hoắc... để chữa các chứng bệnh như suy giảm ham muốn T*nh d*c, liệt dương, xuất tinh sớm, di mộng tinh, lãnh cảm, muộn con... Nhưng so với nhiều vị Thu*c khác, tác dụng này của tỏa dương cũng chỉ ở mức độ vừa phải, nếu như không muốn nói là khiêm tốn, không như những thông tin đã được đồn thổi.

Tỏa dương, còn được gọi là củ dó đất, củ ngọc núi, hoa đất, xà cô, ký sinh hoàn, bất lão dược, địa mao cầu, hoàng cốt lương... và củ cu chó. Vị Thu*c này vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận trợ dương, nhuận tràng thông tiện, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như liệt dương, di tinh, lưng đau gối mỏi, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, viêm dạ dày, viêm thận, xuất huyết do giảm tiểu cầu nguyên phát (tử điến), táo bón người già... dưới hình thức độc vị hoặc phối hợp với tang phiêu tiêu, thục địa, ma nhân và các vị Thu*c khác.

Khi có nhu cầu sử dụng, nên tìm mua dược liệu này ở các cơ sở Đông dược có tư cách pháp nhân và cần có sự tư vấn của các thầy Thu*c chuyên khoa y học cổ truyền.

Thái Minh

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-cong-dung-thuc-cua-nam-ngoc-cau-6308.html)
Từ khóa: nấm ngọc cẩu

Chủ đề liên quan:

công dụng nấm ngọc cẩu

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY