MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Công nhận địa điểm du lịch đối với Không gian lưu niệm Lê Bá Đảng

(Tổ Quốc) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 1923/QĐ-UBND công nhận Không gian lưu niệm Lê Bá Đảng (Thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) là địa điểm du lịch của tỉnh.
Mục lục

Điểm du lịch không gian lưu niệm lê bá đảng cách trung tâm tp huế 10km, hiện đang trưng bày các tác phẩm của cố họa sĩ lê bá đảng với nhiều chủ đề và phong cách khác nhau: tranh sơn dầu, tranh màu nước, gốm, đồng, tranh thảm, sợi thép, gỗ, chất liệu tổng hợp..

Điểm du lịch không gian lưu niệm lê bá đảng đạt 3/3 điều kiện công nhận điểm du lịch theo quy định của luật du lịch 2017 gồm: có tài nguyên du lịch, có ranh giới xác định trên bản đồ địa hình do cơ quan có thẩm quyền xác nhận. tỷ lệ bản đồ phụ thuộc vào yêu cầu quản lý và địa hình khu vực; có kết cấu hạ tầng, dịch vụ cần thiết bảo đảm phục vụ khách du lịch; đáp ứng điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường.

Công nhận địa điểm du lịch đối với Không gian lưu niệm Lê Bá Đảng - Ảnh 1.

Không gian lưu niệm Lê Bá Đảng. Ảnh: Lebadang Memory Space

Hiện tại, điểm du lịch không gian lưu niệm lê bá đảng có hệ thống giao thông đi lại thuận lợi, gần các điểm du lịch nổi bật như lăng khải định, trung tâm thánh tích tượng đài quán thế âm (tượng phật đứng), di tích điện huệ nam. tại điểm du lịch này có 3 hướng dẫn viên tiếng anh thực hiện thuyết minh, hướng dẫn khách. bố trí quầy hàng lưu niệm phục vụ nhu cầu mua sắm của khách.

Bên cạnh đó, không gian lưu niệm lê bá đảng cũng phát ấn phẩm miễn phí, tờ rơi giới thiệu cho khách tham quan và xây dựng trang thông tin điện tử website cập nhật thường xuyên, có website bằng tiếng anh để phục vụ khách nước ngoài. ngoài ra, điểm du lịch này được đầu tư lắp đặt camera an ninh trong toàn bộ khuôn viên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách.

Sau khi được công nhận là địa điểm du lịch của tỉnh, ubnd tỉnh thừa thiên huế giao đơn vị quản lý điểm du lịch không gian lưu niệm lê bá đảng có trách nhiệm thực hiện việc tổ chức quản lý, khai thác, phát triển điểm du lịch theo đúng quy định của luật du lịch và các văn bản pháp luật có liên quan.

Giao các sở, ngành: du lịch; văn hóa và thể thao; giao thông vận tải; công an thành phố huế; ubnd thành phố huế, có trách nhiệm hướng dẫn công ty tnhh mtv an nhã tổ chức quản lý, khai thác, phát triển đối với điểm du lịch không gian lưu niệm lê bá đảng đảm bảo an toàn, hiệu quả và bền vững./.

Lê Chung

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/cong-nhan-dia-diem-du-lich-doi-voi-khong-gian-luu-niem-le-ba-dang-20210810133359191.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY